คะแนนนิยมพุ่งแน่! ซาราห์ เพลิน ประกาศหนุน โดนัลด์ ทรัมป์ ชิง ปธน.สหรัฐฯ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

คะแนนนิยมพุ่งแน่! ซาราห์ เพลิน ประกาศหนุน โดนัลด์ ทรัมป์ ชิง ปธน.สหรัฐฯ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 20 ม.ค. 2559 11:20
2,835 ครั้ง


โดนัลด์ ทรัมป์ ยิ้มไม่หุบ คะแนนนิยมคงเพิ่มอีกเพียบ...ซาราห์ เพลิน อดีตผู้ว่าการหญิงคนดังรัฐอะแลสกา ประกาศหนุนทรัมป์อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ 

เมื่อ 20 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปลายปีนี้ กำลังใจและคะแนนนิยมคงจะเพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง เมื่อนางซาราห์ เพลิน อดีตผู้ว่าการรัฐอะแลสกา นักการเมืองหญิงคนสวยที่เคยเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงรองประธานาธิบดีสหรัฐฯ จนสร้างความฮือฮามาแล้วเมื่อปี 2551 ออกโรงประกาศหนุนโดนัลด์ ทรัมป์ อย่างเป็นทางการ ในการเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนใหม่

นางเพลิน กล่าวต่อผู้สนับสนุนระหว่างที่ทรัมป์ไปหาเสียงในเมืองเอเมส รัฐไอโอวา เรียกเสียงเชียร์และเสียงปรบมือเกรียวกราวว่า ทรัมป์คือคนๆ หนึ่งที่พร้อมจะให้กำลังทหารสหรัฐฯ ‘เตะตูดไอซิส’…‘พวกเราพร้อมแล้ว สำหรับการเปลี่ยนแปลง’ โดยนางเพลินกล่าวว่า ทรัมป์คือคนที่ควรได้รับความเมตตา ไม่ใช่จากใครที่ไหนอื่น แต่เป็น ‘พวกเรา’,ประชาชน เขามีจุดยืนที่มั่นคงที่จะทำให้คุณสร้างอเมริกาให้กลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง

‘ขอบคุณที่สนับสนุนผม’ โดนัลด์ ทรัมป์ สวมกอดซาราห์ เพลิน ที่ประกาศสนับสนุนเขาเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ
ซาราห์ เพลิน โบกมือให้ผู้สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์

ต่อมา นายทรัมป์ มหาเศรษฐีนักธุรกิจจากรัฐนิวยอร์ก ซึ่งยืนยิ้มอยู่ข้างนางเพลินที่ประกาศสนับสนุนเขาอย่างเป็นทางการ ได้ออกแถลงการณ์ว่า เขามีความภาคภูมิใจที่ได้รับการสนับสนุนจากซาราห์ เพลิน ทั้งนี้ ปัจจุบัน ซาราห์ เพลิน ได้ถอนตัวจากการเมืองไปแล้ว เพื่อหันไปทำงานวิชาชีพสื่อที่เธอชื่นชอบ แต่เพลิน ก็ยังถือเป็นคนดังหัวอนุรักษ์นิยมที่มีอิทธิพลในสหรัฐฯ

ชาวอเมริกัน ที่เชียร์โดนัลด์ ทรัมป์
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  52.1%
 • ไม่ชอบ
  41.0%
 • สนุก
  5.1%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  1.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement