วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มน้ำท่วมนิคมฯ บางปู ถ.สุขุมวิทรถติดหนัก-เทคนิคปากน้ำปิดเรียน

ฝนตกที่ตกหนักตอนเช้ามืด ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ถนนสุขุมวิท ถนนบางนา-ตราด รถติดยาวหลายกิโลเมตร วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการน้ำทะลักเข้าตัวอาคาร ต้องประกาศหยุดเรียน 1 วัน...

เมื่อตอนเช้าวันที่ 20 ม.ค.59 ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ นานกว่า 4 ชั่วโมง ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังผิวถนนหลายเส้นทาง โดยเฉพาะถนนสุขุมวิทขาเข้าและออก ช่วงแยกปู่เจ้าสมิงพรายไปถึงหน้าบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีน้ำท่วมขังผิวถนน สูงกว่า 30 ซม. จนรถเกิดการชะลอตัว ส่งผลการจราจรติดขัดต่อเนื่องยาวหลายกิโลเมตร

นอกจากนี้ ยังมีน้ำท่วมขังถนนแพรกษา จนทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้า ต่อเนื่อง ถนนศรีนครินทร์ ถนนเทพารักษ์ รวมถึงถนนบางนา-ตราด มีปัญหาจราจรติดขัด ยาวหลายสิบกิโลเมตร


ส่วนวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ ซึ่งได้รับผลกระทบจากฝนตกเช่นกัน มีปริมาณน้ำฝนท่วมขังบริเวณภายในตัวอาคารเรียนสูงกว่า 40 ซม. จนข้าวของเสียหาย โรงเรียนได้ประกาศหยุดการเรียนการสอนเป็นเวลา 1 วัน เพื่อความปลอดภัยของนักศึกษาและบุคลากร พร้อมกับได้ประสาน อบจ.สมุทรปราการ เข้าช่วยเหลือต่อไป


ขณะที่ในเขตส่งออกนิคมอุตสาหกรรมบางปู มีน้ำท่วมสูง 40 ซม. ขณะนี้อยู่ระหว่างประสาน ผอ.คลองส่งน้ำชลหารพิจิตร เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่เพื่อลดผลกระทบ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง ส่วนปากทางเข้านิคมอุตสาหกรรมฯ มีพนักงานโรงงาน ติดค้างอยู่จำนวนมาก เนื่องจากรถไม่สามารถเข้าไปรับส่งพนักงานได้


พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.สมุทรปราการ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในพื้นที่รับผิดชอบ เพิ่มกำลังเต็มอัตรา ออกอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เพื่อเร่งระบายรถที่ติดสะสมยาวหลายกิโลเมตร พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีน้ำท่วมขัง คาดว่า เวลา 12.00 น. ปัญหาจะคลี่คลาย.

ฝนตกที่ตกหนักตอนเช้ามืด ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางปู ถนนสุขุมวิท ถนนบางนา-ตราด รถติดยาวหลายกิโลเมตร วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการน้ำทะลักเข้าตัวอาคาร ต้องประกาศหยุดเรียน 1 วัน... 20 ม.ค. 2559 10:41 ไทยรัฐ