วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“โค้ชซิโก้” ขอโทษคนไทย พา “ช้างศึก” ตกรอบแรกไปไม่ถึงฝัน

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โค้ชใหญ่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวขอโทษแฟนบอลชาวไทยที่ทำให้ผิดหวังและขอบคุณลูกทีมที่เล่นได้ดีแม้ต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่ง หลังแข้ง ยู-23 ตกรอบแบ่งกลุ่มชิงแชมป์เอเชีย ทำประตูเสมอกับ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ 2-2 เมื่อวานนี้ (19 ม.ค. 58)ด้าน อัสราภา เสนาเมือง ภรรยาของโค้ชคนเก่งก็ส่งอีกหนึ่งกำลังใจผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า อัสราภา Senamuang ไปยังเฟซบุ๊ก kiatisuk senamuang โดยระบุว่า พ่อไม่ต้องโทรมาขอโทษแม่หรอกนะ.. ไปได้แค่นี้ก็ไม่เป็นไร เกมส์สนุกมากค่ะ เรามาถึงบันไดขั้นนี้. ยังปีนไปต่อไม่ได้ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะกลับไปเริ่มจากศูนย์นะ แม่ต่างหากที่ต้องขอบคุณพ่อ ขอบคุณที่ทำทีมได้fair playแบบนี้ ดูสนุกแบบนี้ บีบหัวใจแบบนี้ // และที่หัวใจมันบีบ..ก็เพราะมันรักทีมชาติไทยเหมือนพ่อนั่นแหละค่ะ


ขณะที่ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีม ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัวเช่นกันว่า ขอบคุณพี่โก้ สต๊าฟ เจ้าหน้าที่ทีมเพื่อนๆน้องๆทุกคนที่ให้โอกาสผมได้เป็นกัปตันทีม พวกเราทำดีที่สุดแล้ว ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนด้วยนะครับ


แม้ว่าทีมชาติไทยชุดนี้จะไม่สามารถฝ่าเข้าไปคว้าตั๋วลุยโอลิมปิก แต่ก็ชนะใจคนไทยอย่งล้นหลามด้วยลีลาการเล่นที่บีบหัวใจคนดูและมีเกมรับที่ดี เรียกว่าได้ใจแฟนบอลไปเต็มๆ

“โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ขอโทษแฟนบอลชาวไทยหลังแข้ง ยู-23 เอาเสมอเกาหลีเหนือ 2-2 ตกรอบแบ่งกลุ่มชิงแชมป์เอเชีย 20 ม.ค. 2559 10:39 ไทยรัฐ