วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' รับ โสมแดงแกร่งกว่า เชื่อคนไทยภูมิใจแข้งช้างศึก

 “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เผยหลังเกมเสมอ เกาหลีเหนือ 2-2 ตกรอบแบ่งกลุ่มศึกฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ว่าการแข่งขันทั้งหมดในทัวร์นาเมนต์นี้ทุกคนเห็นแล้วว่าทีมชาติไทยสู้และไม่ได้กลัวชาติไหนเลย...

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. แข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดยู-23 ร่วงรอบแบ่งกลุ่มศึกลูกหนังชิงแชมป์เอเชีย ที่กาตาร์ อย่างน่าเสียดาย หลังฮึดไล่บดบี้ตีเสมอ “โสมแดง” เกาหลีเหนือ 2 ครั้ง2ครา ก่อนเจ๊ากันไปสุดมัน 2-2 ขณะที่ซาอุดีอาระเบียแพ้ญี่ปุ่น 1-2 ทำให้ 3 ทีมมี 2 แต้มเท่ากัน ต้องวัดกันด้วยมินิลีก ซึ่งไทยตกไปเป็นบ๊วย และเกาหลีเหนือเข้ารอบเป็นที่ 2 โดยแข้งซามูไรเก็บ 9 แต้มเต็มเป็นแชมป์กลุ่ม

หลังเกม “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เผย ต้องแสดงความยินดีกับเกาหลีเหนือที่ผ่านเข้ารอบ จริงๆรู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถพาทีมชาติไทยเข้ารอบได้ แต่การแข่งขันทั้งหมดในทัวร์นาเมนต์นี้ทุกคนเห็นแล้วว่าทีมชาติไทยสู้และไม่ได้กลัวชาติไหนเลย สิ่งที่นักเตะทุกคนแสดงให้เห็นคือหัวจิตหัวใจที่ช่วยกันทุ่มเท แม้นัดนี้ทุกคนจะหวัง 3 แต้ม แต่ก็ไม่เป็น เราได้ทำเต็มที่แล้ว พิสูจน์แล้วว่าเราสู้เพื่อทุกคน

“ใน 3 เกมนี้ เราเจอกับทีมที่แข็งแกร่งกว่าเรา ทั้งยังมีสรีระที่สูงใหญ่กว่าทั้งสิ้น ทำให้ทุกเกมต้องใส่เกินร้อย เมื่อมาถึงแมตช์ที่ 3 เรายังคงใช้ผู้เล่นเดิมกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากไม่มีทางเลือก ทำให้ประสิทธิภาพเกมด้อยลงไปบ้าง การที่ส่งณัฐวุฒิ สมบัติโยธา ลงสนามตั้งแต่ต้นเกมไม่ได้เป็นการวางแผนที่ผิดพลาด เพราะเจนรบ สำเภาดี ศูนย์หน้าอีกคนเจ็บ จึงมองว่าส่งณัฐวุฒิ ที่สามารถไล่บอลได้ และมีแรงปะทะจะลงไปช่วยเกมได้ แต่เมื่อลงไปแล้วมีความรู้สึกว่าเขาคงห่างเกมมานาน ทำให้จังหวะการเล่นยังไม่ดี แถมโดนนำอยู่ด้วย จึงต้องปรับแผนโดยใช้ความเร็วของภิญโญ อินพินิจ มาช่วยในแดนหน้า” ซิโก้ กล่าว

“ซิโก้” เผยอีกว่า ตนอยากให้นักเตะทุกคนเก็บเกี่ยวประสบการณ์และพัฒนาความแข็งแกร่งให้ได้ โดยเฉพาะความแข็งแกร่งของร่างกายเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกชุดจะต้องมี จะเห็นว่าผู้เล่นญี่ปุ่น ทั้ง 23 คน เท่ากันหมด ส่งใครลงมาเล่นก็ไม่ทำให้ศักยภาพทีมตกลง เราต้องปรับปรุงให้ได้เท่าเขา เชื่อว่าแม้จะเป็นวันที่ผิดหวังของแฟนชาวไทย แต่ก็คงได้เห็นแล้วว่านักเตะทุกคนเต็มที่ และคงภูมิใจกับพวกเขา เรามาครั้งนี้ 2 แต้มเราเท่ากับ ซาอุดีอาระเบีย เกาหลีเหนือ เราเล่นกับ 2 ทีมนี้ได้อย่างไม่กลัว มีเพียงแค่ญี่ปุ่นทีมเดียวเท่านั้นเองที่เรายังตามหลังอยู่

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย เผยหลังเกมเสมอ เกาหลีเหนือ 2-2 ตกรอบแบ่งกลุ่มศึกฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 ว่าการแข่งขันทั้งหมดในทัวร์นาเมนต์นี้ทุกคนเห็นแล้วว่าทีมชาติไทยสู้และไม่ได้กลัวชาติไหนเลย... 20 ม.ค. 2559 09:58 20 ม.ค. 2559 12:08 ไทยรัฐ