วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิเลน' ปลด 'ทาลายิช' พ้นเฮดโค้ช,'ธชตวัน' เต็ง 1 เสียบแทน

ผลงานไม่เข้าเป้า! “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เด้งดราแกน ทาลายิช กุนซือชาวโครเอเชีย พ้นเก้าอี้เฮดโค้ชแล้ว เผยเตรียมเปิดตัวกุนซือคนใหม่ทันที ซึ่งมีชื่อของ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน เป็น “เต็ง 1” ที่จะเข้ามาเสียบแทน หลังเจ้าตัวเตรียมโบกมือลาเพื่อนตำรวจที่มีปัญหาคั่งค้างเงินนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชนานกว่า 5 เดือน

“กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำแห่งศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวแยกทาง ดราแกน ทาลายิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวโครเอเชีย หลังไม่สามารถพาทีมประสบความสำเร็จได้ โดยคาดว่า “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน กุนซือเพื่อนตำรวจมีโอกาสที่จะมาคุมทีมแทนกุนซือชาวโครแอตเข้ามาคุมกิเลนผยองตั้งแต่กลางปี 2014 แต่ก็ทำผลงานได้ดีที่สุดคือรองแชมป์โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก และรองแชมป์ช้าง เอฟเอคัพ เท่านั้น ทำให้บอร์ดบริหารตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงทีมในฤดูกาลนี้ โดยที่มีรายงานว่า “เต็งหนึ่ง” ที่จะเข้ามารับตำแหน่งกุนซือใหญ่ เอสซีจี สเตเดียม ก็คือ ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอนหนุ่มของเพื่อนตำรวจ แชมป์ยามาฮ่าลีกวัน ที่มีข่าวเรื่องค้างเงินนักเตะนานกว่า 5 เดือน โดยคาดว่าอาจจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันพุธนี้

ทั้งนี้ หากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่งตั้ง “โค้ชแบน” มาคุมทัพจะทำให้เขากลายเป็นกุนซือชาวไทยคนแรกอย่างเป็นทางการของทีมในรอบ 5 ปีทันที นับตั้งแต่ “โค้ชแต๊ก” อรรถพล บุษปาคม กุนซือผู้ล่วงลับ พาทีมกิเลนผยองคว้าแชมป์ลีก เมื่อปี 2009

ผลงานไม่เข้าเป้า! “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เด้งดราแกน ทาลายิช กุนซือชาวโครเอเชีย พ้นเก้าอี้เฮดโค้ชแล้ว เผยเตรียมเปิดตัวกุนซือคนใหม่ทันที ซึ่งมีชื่อของ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน เป็น “เต็ง 1” ที่จะเข้ามาเสียบแทน... 20 ม.ค. 2559 09:57 ไทยรัฐ