วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักบี้ประเพณีจุฬาฯ-มธ. ครั้งที่ 30 นัดปล้ำสนามศุภฯ 30 ม.ค.

ศึกรักบี้ประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 30 ชิงถ้วยพระราชทานมหิดล กำหนดแข่ง 30 ม.ค.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 16.30 น. โดยนอกจากจะมีการแข่งขันรักบี้แล้ว ยังมีงานบันเทิงทั้งการแสดงของ “ซี.ยู.รักบี้ แอมบาสเดอร์” คทากร กองเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ทั้งสองสถาบันแล้ว ยังมีการแสดงดนตรี และผู้เข้าชมซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นชาวจุฬาฯ หรือธรรมศาสตร์ ยังได้ลุ้นรับของที่ระลึกจากผู้สนับสนุนด้วย...

เมื่อวันอังคารที่ 19 ม.ค. ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศ.ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นายสุวิทย์ มาไพศาลสิน ประธานคณะกรรมการดำเนินงานจัดการแข่งขันฝ่ายจุฬาฯ และนายพงษ์เทพ ผลอนันต์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานจัดการแข่งขัน ฝ่ายธรรมศาสตร์ แถลงข่าวการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ที่มูลนิธิสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ การแข่งขันรักบี้ประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ชิงถ้วยพระราชทานมหิดล ในปีนี้จะเป็นครั้งที่ 30 โดยกำหนดจะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 30 ม.ค.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย ซึ่งนอกจากจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ของทั้งสองสถาบันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ยังถือเป็นการเผยแพร่ประเพณีอันดีงามไปยังคนรุ่นหลังให้เข้าถึงคำว่า “มิตรภาพและความสามัคคี” ชัดเจนกว่าเดิม

ซึ่งในปีนี้ นอกจากการแข่งขันรักบี้แล้ว ยังมีความบันเทิงเพื่อสร้างสีสันตลอดการแข่งขัน อาทิ การแสดงจาก CU Rugby Ambassador ของจุฬาฯ คทากร กองเชียร์ และเชียร์ลีดเดอร์จากทั้งสองสถาบัน และการแสดงจากวงดนตรี Jetset’er โดยผู้เข้าชมสามารถรับของที่ระลึกต่างๆ จากผู้สนับสนุน พร้อมกับลุ้นเป็นผู้โชคดีที่จะได้รับ iPhone 6s ขนาด 16 GB จำนวน 5 เครื่องด้วย

ในวันงานวันเสาร์ที่ 30 ม.ค. จะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.30 น.เป็นต้นไป และจะเริ่มแข่งขันตั้งแต่ 16.30 น. ผู้สนใจเข้าชมการแข่งขัน ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นชาวจุฬาฯ หรือชาวธรรมศาสตร์ สามารถดาวน์โหลดบัตรเข้างานได้ที่เว็บไซต์ www.CU-TUtraditionalrugby.com และติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ Fanpage: รักบี้ประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 30 หรือ Fanpage เจ้าบ้านคือฝ่ายจุฬาฯ ที่ CURUGBYCLUB

การแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ จัดการแข่งขันมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2480 ที่สนามศุภชลาศัย หลังจากนั้นในปี พ.ศ.2503 สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ได้พระราชทานถ้วยรางวัล “มหิดล” แก่ผู้ชนะการแข่งขัน พร้อมทั้งเสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานเปิดการแข่งขันด้วยพระองค์เอง ทั้งสองมหาวิทยาลัย จึงถือว่าการแข่งขันในปี พ.ศ.2503 เป็นการแข่งขันรักบี้ประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 1 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ศึกรักบี้ประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 30 ชิงถ้วยพระราชทานมหิดล กำหนดแข่ง 30 ม.ค.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 16.30 น. โดยนอกจากจะมีการแข่งขันรักบี้แล้ว ยังมีงานบันเทิงทั้งการแสดงของ “ซี.ยู.รักบี้ แอมบาสเดอร์” คทากร... 20 ม.ค. 2559 09:57 20 ม.ค. 2559 13:52 ไทยรัฐ