วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยกันทำ

เหตุพบศพคนถูกเผานั่งยางบริเวณป่าสาธารณะด้านทิศตะวันออก ของบ้านเขวาทุ่ง หมู่ที่ 4 ต.ภารแอ่น อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม เหตุเกิดวันที่ 10 มกราคม 2559

ที่เกิดเหตุเป็นป่าสาธารณะของบ้านเขวาทุ่ง ลึกเข้าไปในป่าห่างถนนกว่า 100 เมตร สภาพศพที่ถูกเผาด้วยยางรถจักรยานยนต์และยางรถยนต์ เหลือแค่โครงกระดูก

สภาพศพไหม้เกรียม

ชุดสืบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุมีเพียงกุญแจ 3 ดอก และพวงกุญแจรูป “ถ้วยขนาดเล็ก” ที่เป็นข้อมูลเบาะแสสืบหาตัวผู้ที่เสียชีวิตที่ถูกเผานั่งยางจนจำสภาพผู้เสียชีวิตไม่ได้

ทันทีที่มีรายงานเหตุเข้ามา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ณัฐชัย คงบุญ ผกก.สภ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ส่งศพเข้ามาตรวจพิสูจน์ ขอทราบเอกลักษณ์บุคคล

สั่งให้ประกาศผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดีย และวิทยุชุมชน เพื่อหาข้อมูลผู้เสียชีวิต

มีญาติติดต่อว่า จำพวงกุญแจที่เก็บได้บริเวณที่เกิดเหตุว่าเป็นของ น.ส.บุญยวีรย์ จอมประเสริฐ อายุ 24 ปี เป็นชาวจังหวัดสระบุรี สอดคล้องผลตรวจเอกลักษณ์บุคคลโครงกระดูกเป็นผู้หญิง อายุประมาณ 25 ปี

ชุดสืบสวน กก.สส.บก.ภ.จ.มหาสารคาม และ ชุดสืบสวน สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ได้ลงพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาข้อมูลความเคลื่อนไหวของ น.ส.บุญยวีรย์ จนได้พยานปากสำคัญเห็น นายธนกร เผ่าทองงาม ไปรับผู้เสียชีวิตที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาด้วยกัน

เวลาใกล้เคียงวันเกิดเหตุ

ชุดสืบสวนเชิงลึกเชื่อว่านายธนกรเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาล จ.มหาสารคาม ออกหมายจับนายธนกร ผู้ต้องหาในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เผาทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย”

ก่อนได้เบาะแสคนร้ายหลบหนีไปอยู่ในเขตพื้นที่ สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี

ตำรวจ 2 โรงพัก ประสานงานกันจับกุมผู้ต้องหาได้ที่กุฏิร้าง ภายในสำนักสงฆ์บ้านเม็กใหญ่ หมู่ที่ 4 ต.กลาง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี
พร้อมยึดรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า ทะเบียน กวษ 456 มหาสารคาม

ผู้ต้องหาจำนนพยานหลักฐานรับเป็นผู้ลงมือฆ่า น.ส.บุญยวีร์ ผู้เสียชีวิตจริง

ขอชื่นชมชุดสืบสวนภาค 4 กก.สส.ภ.จ.มหาสารคาม และชุดสืบสวน สภ.พยัคฆภูมิพิสัย ใช้เวลาเพียง 5 วัน สืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน และค้นหาเบาะแสผู้เสียชีวิต นำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ

เป็นอีกคดีตำรวจช่วยกันปิด.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th 

20 ม.ค. 2559 09:04 20 ม.ค. 2559 09:04 ไทยรัฐ