วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลีเป๊ะไร้รีสอร์ตกลางทะเล! นอภ.สตูล ย้ำเขตอุทยานทำไม่ได้ หวั่นถูกหลอก

นายอำเภอเมืองสตูล ย้ำชัด "เกาะหลีเป๊ะ" ไม่มีรีสอร์ตกลางทะเล ไม่สามารถก่อสร้างได้ เป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา หวั่น นักท่องเที่ยวถูกหลอก แนะ สอบถามผู้ประกอบการในจังหวัดโดยตรง

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 59 นายศักดา วิทยาศิริกุล นายอำเภอเมืองสตูล กล่าวถึงกรณีมีเว็บไซต์บางแห่งระบุ มีรีสอร์ตกลางทะเลแห่งแรกของไทยตั้งอยู่ในเกาะหลีเป๊ะ เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับการอนุมัติให้สร้างในไทย และขณะนี้มีการอนุมัติอย่างเป็นทางการจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แต่ต้องอยู่ในข้อตกลงของอุทยานแห่งชาติ จนทำให้นักท่องเที่ยวเข้าใจผิดติดต่อสอบถามทางผู้ประกอบการจนหนาหูในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง เกาะหลีเป๊ะไม่เคยมีรีสอร์ตหรูกลางทะเลดังที่ระบุ ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการหลอกลวง

ทั้งนี้ เกาะหลีเป๊ะ ทำเช่นนั้นไม่ได้ เพราะอยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา หากนักท่องเที่ยวอยากมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แนะนำว่าให้ติดต่อประสานงานกับผู้ประกอบการใน จ.สตูล โดยตรง จะได้ไม่ถูกหลอก ซึ่งภาพที่มานำเสนอนั้นยืนยันว่าไม่ใช่ที่เกาะหลีเป๊ะแน่นอน.

นายอำเภอเมืองสตูล ย้ำชัด "เกาะหลีเป๊ะ" ไม่มีรีสอร์ตกลางทะเล ไม่สามารถก่อสร้างได้ เป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติตะรุเตา หวั่น นักท่องเที่ยวถูกหลอก แนะ สอบถามผู้ประกอบการในจังหวัดโดยตรง 20 ม.ค. 2559 07:37 ไทยรัฐ