วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนกระหน่ำกรุงฯ ต่อเนื่องจากสมุทรปราการ ถ.สุขุมวิท มีน้ำท่วมขัง

เครดิต :  ภาพจากทวิตเตอร์ คุณกระแต @katreja 08.26 น.น้ำท่วมหนักมากในนิคมอุตสาหกรรมบางปู

เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ ต่อเนื่องมาจากสมุทรปราการ ตั้งแต่ตี 1 ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด บน ถ.สุขุมวิท สูง 10-15 ซม. รอการระบาย ปริมาณน้ำฝนมากสุดที่บางนา...

วันที่ 20 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 01.30 น. ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ โดยรายงานข่าวจากสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพฯ แจ้งว่า เรดาร์ตรวจสภาพอากาศพบกลุ่มฝนเคลื่อนตัวเข้าเขตกรุงเทพฯ ตั้งแต่ตี 1 ที่ผ่านมา จากด้านอ่าวไทย โดยมีฝนตกเล็กน้อยถึงปานกลาง ในเขตคลองสามวา บางเขน บึงกุ่ม คันนายาว มีนบุรี ลาดกระบัง ต่อเนื่องถึงจังหวัดสมุทรปราการ


ทั้งนี้ เมื่อเวลา 03.20 น. มีรายงานด้วยว่า เนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องนานหลายชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังบน ถนนสุขุทวิท บริเวณถนนสุขุมวิท ตั้งแต่ปากซอยสุขุมวิท 71 ถึง ซอยแบริ่ง ท่วมผิวถนน 2 ถึง 3 ช่องทาง ยาวประมาณ 300 เมตร ระดับน้ำสูง 10-15 เซนติเมตร นอกจากมียังมีน้ำท่วมขังภายใน ซอยแบริ่ง สูงประมาณ 20 ซม.

นอกจากนี้ บนถนนสุขุมวิท ช่วงใต้รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีเเบริ่ง พบมีน้ำท่วมขังทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งขาเข้าเเละขาออก เเละถนนสุวินทวงศ์ หน้าไปรษณีย์มีนบุรี มีน้ำท่วม

อย่างไรก็ตาม สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพฯ ระบุ เมื่อเวลา 05.00 น. กรุงเทพฯ มีปริมาณฝนเล็กน้อย โดยฝนปานกลาง-หนัก ปกคลุมพื้นที่ปากน้ำ สมุทรปราการ เคลื่อนเข้ากรุงเทพมหานคร ปริมาณฝนสูงสุด อยู่ที่เขตบางนา วัดได้ 76.0 มิลลิเมตร


เวลา 05.30 น. มีรายงานว่า เกิดฝนตกหนัก และมีน้ำท่วมขังบน ถ.ปู่เจ้าสมิงพราย ในเขตสำโรงจ.สมุทรปราการ รถเล็กผ่านไม่สะดวก ถนนศรีนครินทร์ ฝั่งขาออก มุ่งหน้าไปแยกศรีเทพา มีน้ำท่วม เช่นเดียวกับนิคมอุตสาหกรรมบางปู มีน้ำท่วมสูงรถเล็กสัญจรลำบาก รวมทั้งถนนบางนา-ตราด ช่วงหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล บางนา มีน้ำท่วมสูงระดับฟุตบาธ.


เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ ต่อเนื่องมาจากสมุทรปราการ ตั้งแต่ตี 1 ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด บน ถ.สุขุมวิท สูง 10-15 ซม. รอการระบาย ปริมาณน้ำฝนมากสุดที่บางนา... 20 ม.ค. 2559 05:28 ไทยรัฐ