วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เยอรมนีรวบ 8 ผู้ต้องสงสัย ปล้นทรัพย์-ลวนลามผู้หญิงวันปีใหม่เมืองโคโลญ

(ภาพ: AP)

ตำรวจเยอรมนีจับผู้ต้องสงสัย 8 คน ที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุปล้นทรัพย์และล่วงละเมิดทางเพศในโคโลญเมื่อวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จนก่อให้เกิดการถกเถียงเรื่องนโยบายรับผู้อพยพของเยอรมนี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจของประเทศเยอรมนีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 8 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ ปล้นทรัพย์และล่วงละเมิดทางเพศขนานใหญ่ในเมืองโคโลญ ที่เกิดขึ้นในช่วงวันขึ้นปีใหม่ และทำให้เกิดการประท้วงต่อต้านนโยบายรับผู้อพยพของนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล อย่างรุนแรง เนื่องจากผู้ก่อเหตุถูกระบุว่าเป็นผู้ลี้ภัย

นายอัลริค เบรเมอร์ โฆษกสำนักงานอัยการเมืองโคโลญ ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยทั้ง 8 คนไม่มีใครมีสถานะเป็นผู้อพยพ โดยในจำนวนนี้อย่างน้อย 1 คนถูกคุมขังจากข้อหาทำอนาจารและปล้นทรัพย์ และอย่างน้อย 2 คนถูกกล่าวหาเพียงข้อหาปล้นทรัพย์ แต่ไม่มีการเปิดเผยข้อกล่าวหาของอีก 5 คนที่เหลือ

นอกจากนี้ นายเบรเมอร์เผยด้วยว่า ตำรวจสามารถระบุตัวผู้ต้องสงสัยได้อีก 21 คน โดยบางส่วนมีประวัติทำผิดกฎหมายในเยอรมนี และบางส่วนเป็นผู้ขอลี้ภัยซึ่งรวมถึงผู้ที่ได้รับอนุมัติแล้ว และผู้ที่กำลังรอการอนุมัติเอกสาร

ทั้งนี้ หลายเมืองในยุโรปเผชิญเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันในช่วงวันขึ้นปีใหม่ แต่เหตุการณ์ที่เมืองโคโลญได้รับความสนใจมากที่สุด โดยก่อนหน้านี้ตำรวจระบุว่า พวกเขาได้รับการแจ้งเหตุอาชญากรรมในลักษณะนี้ถึง 581 คดี เกือบครั้งเป็นการล่วงละเมิดทางเพศ และผู้ลี้ภัยกับผู้อพยพเข้าเมืองผิดกฎหมายจากแอฟริกาเหนือเป็นผู้ต้องสงสัยหลัก

ตำรวจเยอรมนีจับผู้ต้องสงสัย 8 คน ที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุปล้นทรัพย์และล่วงละเมิดทางเพศในโคโลญเมื่อวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จนก่อให้เกิดการถกเถียงเรื่องนโยบายรับผู้อพยพของเยอรมนี... 20 ม.ค. 2559 01:58 20 ม.ค. 2559 02:13 ไทยรัฐ