วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บริจาคจักรยาน

โดย ฟ้าคำราม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการแข่งขันจักรยานที่น่าสนใจ

สำหรับรายการปั่นทางเรียบ ครั้งยิ่งใหญ่ “เซ็นทรัล & เซ็นทารา แบงค็อก ไซคลิ่ง แชมเปียนชิพ 2016” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

โดยในครั้งนี้บริษัทกลุ่มเซ็นทรัล และเซ็นทรัล ฮอสพิทาลิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกันจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 04.00–12.00 น.

เส้นทางสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เขตจตุจักร ไปสิ้นสุดที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนแจ้งวัฒนะ รวมระยะทาง 50 กม.

แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ทางเรียบ ชิงถ้วยพระราชทานฯ แบ่งกลุ่มอายุ ชิงถ้วยเกียรติยศ ปั่นพิชิตใจเกินร้อย และปั่นแบบวีไอพี
ในประเภทปั่นพิชิตใจเกินร้อยและปั่นวีไอพี สามารถเลือกระยะทาง 50 กม. หรือ 14 กม. ได้

เหตุผลที่ทำให้การปั่นจักรยานรายการนี้ น่าสนใจ นอกจากระยะทาง 50 กม. ที่ได้ใจแล้ว การปั่นขึ้นสะพานพระราม 4 ทั้งไปและกลับ ยังเป็นเรื่องท้าทาย

ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมพอสมควรในการสปริ้นต์

และที่สำคัญ นอกจากการแข่งขันยังมีกิจกรรมที่ถือว่ามีประโยชน์ต่อสังคมอีกด้วย

เมื่อฝ่ายจัดเปิดให้มีการบริจาคจักรยานให้กับผู้พิการ

และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้มีส่วนร่วมบริจาคเงินในการจัดซื้อจักรยานให้เด็กที่ขาดแคลนในถิ่นทุรกันดาร เพื่อส่งมอบผ่านกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน

โดยท่านที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาค สามารถแจ้งความจำนงได้ที่ฝ่ายจัดงาน ในราคา คันละ 1,000 บาท หรือตามกำลังที่สามารถบริจาคได้

ซึ่งผู้จัดจะทำป้ายชื่อของท่าน หรือหน่วยงานติดที่จักรยานที่ได้ร่วมบริจาคเป็นที่ระลึกด้วย

ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน หรือร่วมกิจกรรมการกุศล บริจาคจักรยานในครั้งนี้ มีหลายช่องทางที่จะหารายละเอียดหรือสอบถามเพิ่มเติม

ไม่ว่าจะเป็นที่เว็บไซต์ http://centralcentaracycling.slammtha.com หรือโทร. 09-5707-9420 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-18.00 น. ถึงวันที่ 31 ม.ค.นี้

บางครั้งสิ่งหนึ่งอาจไม่สำคัญสำหรับคนหนึ่ง แต่ในทางกลับกันจะสำคัญมากๆกับอีกคน เรื่องการบริจาคจักรยานให้ผู้พิการหรือเด็กที่ขาดแคลนก็เช่นกัน

จึงขอร่วมสนับสนุนกิจกรรมดีๆเช่นนี้อีกทาง เพื่อให้เกิดบรรยากาศดีๆในสังคมไทยเช่นนี้ไปนานๆ

สังคมที่มีแต่การแบ่งปันให้แก่กัน...

ฟ้าคำราม

20 ม.ค. 2559 00:42 ไทยรัฐ