วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นาว แฮปปี้ควง นิว เที่ยวญี่ปุ่น ไม่กดดันถูกจับตาหวนร่วมงานละคร

นาว ทิสานาฏ แฮปปี้ควงนิว วงศกร เที่ยวญี่ปุ่นพร้อมด้วยทั้ง 2 ครอบครัว ไม่มีซื้อของให้กันเป็นพิเศษ ยังเป็นคนที่สนิทที่สุด แต่สถานะยังเหมือนเดิมไม่เรียกแฟน ไม่กดดันถูกจับตามองกลับมาร่วมงานกับนิวในละคร "สาปดอกสร้อย"

เพิ่งบินไปชาร์จแบตช่วงปีใหม่ไกลถึงญี่ปุ่น แถมงานนี้พระเอกหนุ่ม นิว วงศกร ปรมัตถากร และนางเอกหน้าใส นาว ทิสานาฏ ศรศึก ไม่ได้ไปแค่ 2 คน แต่ยังพาครอบครัวของทั้งคู่ไปด้วย สนิทกันทั้งสองครอบครัวแบบนี้น่าจะไฟเขียวขยับสถานะแฟนได้รึยังจ๊ะ?! เจอนาวมาร่วมแจกปฏิทินช่อง 7 สี ปี 2559 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต บางใหญ่ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" เลยไม่พลาดถามถึงเรื่องนี้ รวมทั้งถามถึงการกลับมาร่วมงานของนาวและนิวในละครเรื่องใหม่ “สาปดอกสร้อย” ทางช่อง 7 ว่าเป็นยังไงบ้างอีกด้วย

ถามถึงเรื่องไปญี่ปุ่น? “อ๋อ พี่นิวเขาไปกับที่บ้านของเขาอยู่แล้วทุกปี แล้วปีนี้เขาถือโอกาสชวนหนู ถามว่าอยากไปไหม เห็นหนูเครียดเรื่องงานและเรื่องฝึกสอน แล้วหนูก็ชวนแม่ว่าอยากไปไหม แม่ก็บอกว่าอยากไปเที่ยวเหมือนกัน แม่ก็เหนื่อยๆ เครียดๆ กับเราไปด้วยค่ะ ก็เลยถือโอกาสไป เพราะเดี๋ยวปีนี้ฝึกสอนจบแล้ว เรียนจบ คิดว่าปีนี้จะลุยทำงานอย่างเดียว ก็เลยจะไม่ค่อยมีเวลาไปเที่ยวพักผ่อน เลยถือโอกาสไปพักผ่อนดีกว่า ก็ไปประมาณ 7 วันค่ะ” หลายคนก็มองว่าทั้ง 2 ครอบครัวดูสนิทกัน? “ไม่ๆ หนูเคยเจอครอบครัวพี่นิวอยู่แล้วในช่วงวันเกิดเขาเมื่อปีที่แล้วค่ะ เขาไปทำบุญแล้วเราไปด้วย และมีนักแสดงท่านอื่นไปด้วย ก็เคยได้มีโอกาสเจออยู่แล้ว” ทริปนี้มีอะไรให้กันเป็นพิเศษไหม? “ไม่มีค่ะ เดินอย่างเดียวค่ะ (หัวเราะ) ต่างคนต่างช็อปปิ้งแล้วก็บอกว่าเดี๋ยวเจอกันตรงนี้นะ แล้วเราก็แยกกันและมาเจอกันค่ะ” มีไปสองคนบ้างไหม? “ไม่ค่ะ ก็ไปกันเป็นกลุ่มเลยค่ะ” ไปเที่ยวไหนมาบ้าง? “ไปโตเกียวค่ะ นาโกย่า คือไปหลายที่ค่ะ ไปฟูจิด้วย จริงๆ นาวชอบฟูจินะ นาวว่ามันหนาวดี คือหนูชอบอากาศหนาวอยู่แล้ว ตอนไปก็หวังว่าไม่ร้อนนะ คือนาวรู้ว่าเป็นช่วงฤดูหนาว แต่อยากให้หนาวจัดๆ ไปเลย นาวเป็นคนชอบหน้าหนาวมาก” หมดไปเยอะไหมทริปนี้? “ก็ตามที่เราเที่ยวปกติค่ะ ไม่ได้เยอะมากค่ะ” นิวมีชวนไปทริปไหนต่ออีกไหม? “ยังไม่ทราบเลยค่ะ คือตัวหนูเองในปีนี้หนูก็ยอมรับว่าทำงานอย่างเดียว หายไปปีนึงแล้วที่ไปฝึกสอน ปีนี้ก็เลยอยากทำงาน”

ตอนนี้คนก็มองว่าสนิทกันมากขึ้น? “ก็สนิทกันเรื่อยๆ ค่ะ คือเราก็ยังมีสถานะที่มีความเป็นพี่เป็นน้องกันอยู่ แต่ถามว่าสนิทไหมก็สนิทที่สุดค่ะ” สถานะตอนนี้เป็นยังไง? “ยังเหมือนเดิมดีกว่าค่ะ” เห็นว่าจะเล่นละครคู่กันเรื่อง “สาปดอกสร้อย”? “ใช่ค่ะ ก็ฟิตติ้งไปแล้ว ในเรื่องหนูเป็นนางรำอยู่แล้ว เราค่อนข้างถนัดในเรื่องของการรำ เพราะว่าหนูก็เรียนด้านนาฏศิลป์ ส่วนพี่นิวเป็นตำรวจค่ะ แนวบู๊ๆ อันนั้นเขาถนัดอยู่แล้วค่ะ เรื่องนี้ไม่ค่อยมีกุ๊กกิ๊กเพราะเป็นแนวพีเรียดค่ะ” แอบกดดันไหมที่คนจับตามองเรากลับมาเล่นละครด้วยกันอีก? “ไม่ได้กดดันมากค่ะ แต่ถามว่าเขินไหม ถ้าเป็นซีนกุ๊กกิ๊กก็อาจจะเขินบ้าง แต่ตลกๆ กันมากกว่า แต่เราก็เข้าใจว่าการทำงานคือการทำงานค่ะ” ตอนนี้เปิดกล้องรึยัง? “เขาถ่ายกันไปบ้างแล้วค่ะ แต่นาวยังติดฝึกสอนอยู่ ก็เลยยังไม่ได้ถ่ายค่ะ” คาดหวังกระแสละครจะดีเหมือนตอนเล่น “เสือสั่งฟ้า 2” คู่กันไหม? “คือในเสือสั่งฟ้าเขามีภาคแรกมาแล้ว กระแสมันดีมาตั้งแต่ภาคแรกแล้ว หนูก็คิดว่าค่ายพอดีคำไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวังอยู่แล้วค่ะ”

เตรียมตัวยังไงบ้าง? “ก็คงจะเป็นเรื่องของคำพูดค่ะ เพราะว่ามันเป็นภาคเหนือ แล้วนาวต้องพูดแบบมีสำเนียงเหนือๆ ด้วย แต่เขาสร้างเมืองสมมติขึ้นมา ไม่ได้เจาะจงว่าเป็นเมืองนี้ เพราะจะมีปัญหาเรื่องสำเนียง เพราะต้องมีทั้งลำปาง เชียงใหม่ ซึ่งสำเนียงมันจะไม่เหมือนกัน และกลัวว่าคนดูจะฟังไม่ค่อยออกว่าศัพท์เหนือจริงๆ แปลว่าอะไร เขาก็เลยให้แค่เป็นเมืองสมมติเมืองนึง แล้วให้เรามีกลิ่นอายความเป็นเหนือได้ แต่ไม่ได้พูดเหนือทั้งเรื่องค่ะ” เรื่องนี้จะกดดันน้อยกว่าละคร “อตีตา” ไหม? “เรื่องสาปดอกสร้อยกดดันกว่าในเรื่องของภาษา คำพูด แต่อตีตาจะกดดันเรื่องบู๊ อาจจะไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่” อตีตาออนแอร์แล้วเป็นไงบ้าง? “ดีใจค่ะ เพราะว่าถ่ายทำกันค่อนข้างนาน แฟนๆ รอติดตามเยอะ เราก็ดีใจที่ได้ออนแอร์แล้วก็หายเหนื่อย” เห็นว่าพอจะเรียนจบปุ๊บเตรียมรับงานแน่นเลย? “รับเต็มที่อยู่แล้วค่ะ (หัวเราะ) เพราะหนูหายไปนานมากแล้ว แฟนๆ ก็รอติดตาม ต้องขอบคุณมากที่คอยให้กำลังใจตลอด ดีใจที่แฟนๆ ยังเคียงข้างอยู่ค่ะ”.

นาว ทิสานาฏ แฮปปี้ควงนิว วงศกร เที่ยวญี่ปุ่นพร้อมด้วยทั้ง 2 ครอบครัว ไม่มีซื้อของให้กันเป็นพิเศษ ยังเป็นคนที่สนิทที่สุด แต่สถานะยังเหมือนเดิมไม่เรียกแฟน ไม่กดดันถูกจับตามองกลับมาร่วมงานกับนิวในละคร "สาปดอกสร้อย" 19 ม.ค. 2559 23:28 ไทยรัฐ