บริการข่าวไทยรัฐ

'ปิน' ยก 'ปอ' แบบอย่างเรื่องกตัญญู-การทำงาน พร้อมดูแลครอบครัวแทน

'ปิน' น้องชาย 'ปอ' ยกให้พี่เป็นแบบอย่างเรื่องกตัญญู-การทำงาน พร้อมดูแลครอบครัวแทน บอก 'โบว์-มะลิ' คือ ตัวแทนพี่ชาย และเป็น 'สหวงษ์' เราคือครอบครัวเดียวกัน ศาลาเกิดไฟตก ก่อนดับยาว น้องบอกพี่ขี้เล่น ...

หลังจากเคลื่อนศพ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ กลับมาบำเพ็ญกุศล วัดกลาง พระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ บ้านเกิด เพื่อทำพิธีทางศาสนา โดยมีผู้ใหญ่ เพื่อนในวงการบันเทิง ชาวบ้าน มาร่วมพิธีกันอย่างคับคั่ง


โดย ปิน ชวนันท์ สหวงษ์ น้องชายคนที่ 2 ของปอ เผยว่า ตอนนี้ครอบครัวกำลังใจดีทุกคน ผู้สื่อข่าว ชาวบุรีรัมย์ แขกทุกคนที่มา ทำให้กำลังใจดีขึ้นเยอะเลยครับ ตอนนี้ครอบครัวเราก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ทั้งผม ทั้งพ่อ แม่ ทุกคนช่วยกัน ชีวิตมันต้องเดินต่อครับ ส่วนพี่โบว์ กับมะลิ ตัวแทนของพี่ปอ คือ สหวงษ์ ยังไงเขาเป็นพี่ผมอยู่แล้ว เป็นครอบครัวเดียวกันครับ ส่วนจะสืบทอดงานเจตนารมณ์ตามพี่ปอมั้ย ถ้าเป็นเรื่องในวงการบันเทิงถ้ามีโอกาสก็โอเค และจะดูแลพ่อแม่ให้ดีที่สุดแทนพี่ปอครับ อย่างที่ผ่านมา พี่ปอเป็นแบบอย่างให้ผมในเรื่องกตัญญู การทำงาน เพราะเวลาทำงานเขาจะตั้งใจมากและเรื่องพ่อแม่ต้องมาที่หนึ่ง ยังไงต้องดูแลให้ที่สุด พี่ปอเขาไปสบายแล้ว เจ็บมาเยอะ เหนื่อยมานาน ไม่ต้องห่วง มะลิ พี่โบว์ พวกผมดูแลเองได้ไม่มีปัญหาครับ พี่ปอยังอยู่ในใจของพวกเราไม่ได้หายไปไหนครับผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังสวดพระอภิธรรมเสร็จสิ้น ภายในศาลาก็เกิดไฟตกเป็นช่วงๆ ก่อนจะดับในครั้งที่ 3 นานกว่า 15 นาที ซึ่ง ปิน ก็พูดขึ้นมาว่า พี่ปอ เป็นคนขี้เล่น ซึ่งก็มีเสียงวิพากษ์ วิจารณ์ต่างๆกันไป.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ฟ้าให้เวลาเขาน้อย...” ซับน้ำตาครูอาจารย์ อาลัยรักถึง ปอ ทฤษฎี ศิษย์เก่าผู้ล่วงลับ
เปิดใจลูกในอุปการะ ปอ ทฤษฎี ขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง แสนเสียดายไม่ได้ร่ำลา
ขนลุก! บุ๋ม เล่าซึ้ง! ปอ เข้าฝันก่อนเสียชีวิต 1 วัน บอกสบายดีแล้ว

ประทานน้ำหลวงอาบศพ ปอ-ฟ้ายังร้องไห้ แม่โบว์ อุ้ม น้องมะลิ แววตาเศร้าสร้อย
- 'อั๋น-ทีน' บอก 'ปอ' อย่าห่วงลูกเมีย 'เนวิน' ลั่นไม่ทอดทิ้ง 'โบว์-น้องมะลิ'
- ด้วยรักและอาลัย 'โบว์-น้องมะลิ' รับ 'ปอ ทฤษฎี' กลับบ้าน หน้าห้องสุดท้าย (ชมคลิป)