วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แปลกดี! แม่แมวที่อ่างทอง คลอดลูกในโลงศพแก้ปีชง

แปลกดี! แม่แมวคลอดลูก 4 ตัวในโลงศพ ที่เปิดให้ประชาชนเข้าทำบุญสะเดาะเคราะห์ ที่ จ.อ่างทอง ทั้งนี้ชาวบ้านแห่ชมความน่ารัก-ไร้เดียงสาของลูกแมว ด้าน ไวยาวัจกร เผยจะปล่อยให้แมวอยู่ในโลงศพไปจนแข็งแรงทั้งแม่-ลูก ก็จะออกไปเอง

วันที่ 19 ม.ค. ที่บริเวณวัดโล่ห์สุทธาวาส ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบว่ามีแม่แมวไปคลอดลูกอยู่ภายในโลงศพที่ใช้ทำพิธีแก้ปีชง จำนวน 4 ตัว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่แปลกดี โดยมีประชาชนที่เดินทางมาทำบุญไหว้พระขอพรและแก้ปีชงที่ได้ทราบข่าว ต่างได้เข้าไปดูชมความน่ารักของลูกแมวแรกเกิดที่นอนอยู่ภายในโลงศพ ต่างใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปอัพขึ้นสังคมออนไลน์กันอย่างมีความสุข พร้อมทั้งพาลูกหลานไปชมลูกแมว พร้อมทำบุญแก้ปีชงสะเดาะเคราะห์ตามความเชื่อ

ด้าน นายสิทธิพร สิทธิพงษ์พานิช ไวยาวัจกร เผยว่า ได้พบแม่แมวตัวสีขาว-เทา ไปนอนคลอดลูกอยู่ภายในโลงศพที่ใช้ทำพิธีแก้ปีชงได้ประมาณ 2 วัน โดยทางวัดได้เปิดฝาโลงแง้มไว้ให้ประชาชนผู้ที่เกิดปีชงได้เขียนชื่อ-ที่อยู่ วัน-เดือน-ปีเกิด แล้วนำใส่ไปในโลงศพเพื่อทำพิธีในการสะเดาะเคราะห์ และพบว่าแม่แมวได้คลอดลูกอยู่ภายในโลงศพ จำนวน 4 ตัว เมื่อประชาชนทราบข่าวจึงแห่มาดูความน่ารักน่าชังของลูกแมว พร้อมร่วมทำบุญไหว้พระกันอย่างคึกคัก และทางวัดก็จะปล่อยให้แม่แมว และลูกทั้ง 4 ตัว อยู่ภายในโลงศพต่อไป เมื่อมันแข็งแรงแล้วก็จะออกเอง เพื่อไปหากินและอยู่อาศัยที่ภายในวัด ต่อไป.

แปลกดี! แม่แมวคลอดลูก 4 ตัวในโลงศพ ที่เปิดให้ประชาชนเข้าทำบุญสะเดาะเคราะห์ ที่ จ.อ่างทอง ทั้งนี้ชาวบ้านแห่ชมความน่ารัก-ไร้เดียงสาของลูกแมว ด้าน ไวยาวัจกร เผยจะปล่อยให้แมวอยู่ในโลงศพไปจนแข็งแรงทั้งแม่-ลูก ก็จะออกไปเอง 19 ม.ค. 2559 20:05 ไทยรัฐ