วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อั๋น-ทีน' บอก 'ปอ' อย่าห่วงลูกเมีย 'เนวิน' ลั่นไม่ทอดทิ้ง 'โบว์-น้องมะลิ'

อั๋น วิทยา และ ทีน สราวุฒิ เพื่อนสนิท ปอ ทฤษฎี ยืนยันจะไม่ทิ้งแม่โบว์และน้องมะลิ มีอะไรขอให้บอก พร้อมจะช่วยเท่าที่ทำได้ บอกขอให้ปอไปสู่ภพภูมิที่ดี รู้ที่ผ่านมาปอสู้เต็มที่แล้ว ด้านหมอก้อง สรวิชญ์ ขอมาส่งพี่ชายที่แสนดีเป็นครั้งสุดท้าย 

หลังจากที่เฝ้าติดตามอาการป่วยของเพื่อนมาอย่างใกล้ชิดตั้งแต่วันแรกจนถึงวันที่ปอ ทฤษฎี จากไป 2 นักแสดง อั๋น วิทยา วสุไกรไพศาล และ ทีน สราวุฒิ พุ่มทอง ก็ได้มาร่วมงานรดน้ำศพของปอ ที่วัดกลาง จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะออกมาเปิดเผยความรู้สึกสั้นๆ ก่อนเข้าไปร่วมฟังพระสวดกับสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอทำข่าวในวันนี้ด้วยสีหน้าเศร้าหมองว่า

ทีน : "ถ้าโดยส่วนตัวผมเองนะครับ เราเองก็ทราบเรื่องของอาการป่วยปอตลอด ได้คุยกับทางทีมแพทย์ที่รักษา ก็รู้ถึงอาการ รู้ถึงสาเหตุ รู้ถึงภาวะแทรกซ้อนทั้งหมด แต่พวกเรามีความเชื่อว่า จะเหลือกี่เปอร์เซ็นต์ก็ตามแต่ เราหวังว่าปอจะหาย เรามีความหวังมาตลอด แม้ว่าบางครั้งจะมีประกาศออกมาที่น่าใจหาย แต่เราก็ยังมีความหวังว่าถ้าปอสู้ พวกเราสู้ ทีมหมอสู้ ปาฏิหาริย์จะต้องมีจริง"

พอวันนี้มาถึงสิ่งที่เราหวังมันตรงข้ามกัน?
อั๋น : "(เงียบไปสักพัก) ผมว่าปอเค้าก็สู้นะครับ ทุกๆ คนเอาใจช่วยปอแล้วนะครับ อันนี้อาจจะถึงเวลาของเค้า เพราะทุกคนได้ทำเต็มที่แล้ว และพวกเราก็หวังให้ปอไปในภพภูมิที่ดี เพราะเค้าเป็นคนดี ทำประโยชน์เพื่อสังคมมาโดยตลอด ดูได้จากคนที่มาร่วมงานเค้ารักปอมาก"

หลายๆ คนเป็นห่วงน้องมะลิ ในฐานะที่เราเป็นเพื่อนรัก เราจะช่วยยังไงได้บ้างได้บอกพี่ปอไหม? 

ทีน : "ผมเชื่อว่าน้องมะลิจะมีญาติๆ ผู้ใหญ่ใจดี เพื่อนๆ ของพี่ปอจะให้ความเอ็นดู จะดูแลไม่มากก็น้อย ผมเชื่ออย่างนั้นครับ จะไม่มีใครละทิ้งครอบครัวนี้เด็ดขาด โดยเฉพาะแม่โบว์และน้องมะลิ ผมเชื่อว่าทุกคนในวงการพร้อมที่จะยื่นมือเข้ามาดูแล"

อั๋น : "ทุกคนเอ็นดูน้องมะลิครับ ที่ผ่านมาก็คือทุกคนรักน้อง ขอให้รักอย่างนี้และรักตลอดไปนะครับ อย่าลืมน้องมะลินะครับ"

มีโอกาสได้ให้กำลังใจ โบว์ แวนด้า ยังไงบ้าง?
ทีน : "ก็คงพูดอะไรได้ไม่มากสักเท่าไหร่ครับ ก็คงจะได้บอกเข้มแข็ง สู้นะ ทั้งผมและอั๋นเองก็อยู่ข้างๆ ต้องการอะไรก็บอก พวกเราสามารถทำได้เท่าที่มันไม่เกินกำลังของเราเกินไป พวกเราก็จะทำครับ"

มีอะไรอยากบอกพี่ปอบ้าง ถ้าเค้าฟังอยู่ตรงนี้?
ทีน : "เหนื่อยมาเยอะนะ สู้มา ผมว่ามากกว่าใครหลายคนที่ต่อสู้ได้มากมายขนาดนี้ ก็ขอให้ปออยู่ในภพภูมิที่สูงขึ้นไป อย่าเป็นกังวล อย่าห่วง พักผ่อนให้สบาย ที่เหลือทางนี้พวกเราก็จะคอยทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ถ้าเป็นไปได้ในอนาคตเราอาจจะได้เจอกันอีก"

อั๋น : "ได้เจอแน่นอนครับ ยังไงทุกคนในโลกนี้ก็จะได้ไปเหมือนกันหมด เดี๋ยวพวกเราคงตามไป"

ด้าน หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ ที่มาร่วมงานศพของปอในคืนนี้พร้อมคุณแม่ก็ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกถึงปอ พี่ชายที่ดีคนนี้ว่า

"พี่ปอเค้าเป็นพี่ชายที่ดี เพราะเราสองคนโตมาในยุคที่เป็นพาวเวอร์ทรี และพี่ปอก็เป็นพาวเวอร์ทรีรุ่นแรก เค้าดูแลน้องเป็นอย่างดี ซึ่งมันดีมาก โดยเฉพาะเวลาอยู่ที่กองถ่าย เพราะว่าผมเคยร่วมงานกับพี่ปอ 2 เรื่อง คือ ดาวจรัสฟ้า และดาวเรือง ซึ่งเรื่องที่สองมันสนุกมาก เพราะตอนนั้นเราเห็นเค้าเป็นซุปเปอร์สตาร์ และในอีกมุมเค้าเป็นพี่ชายที่ดีจริงๆ (น้ำตาคลอ)

และที่ผมประทับใจพี่เค้ามากๆ เลยนะครับ คือได้ร่วมงานในเรื่อง ดาวจรัสฟ้า ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกของผม และก็ได้มีการออกไปถ่ายต่างจังหวัด ก็ได้พี่ปอนี่แหละที่ช่วยดูแลน้องๆ ตอนนั้นเราเพิ่งเข้าวงการมาใหม่ๆ เค้าดูแลเราทุกอย่าง ดูแลเราทุกเรื่อง พี่เค้าเอ็นดูเรา เค้ารักเรา ผมเองยังจำได้เลยนะครับ เค้ายังเรียกผมว่า ไอ้ก้องเลย และด้วยความที่ดาวจรัสฟ้าเป็นกองของพี่ไก่ มันคือความประทับใจที่ผมพูดไม่ออก

มีแต่คนรักเค้านะ ผมว่ามันไม่แปลกเลยนะที่มีคนพูดว่า สงสารพี่ปอ ไม่น่าเลย หรืออะไรๆก็ตาม ผมว่ามีแต่คนรักเค้า เพราะว่าพี่เค้าเป็นคนน่ารักจริงๆ ซึ่งพอในวันที่ผมไปเยี่ยมเค้า ผมพอเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะด้วยตัวเราเองก็เป็นหมอ ซึ่งในส่วนหนึ่งก็อดคิดไม่ได้ว่ามันจะต้องเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

อย่างวันนี้ที่ผมมา ผมว่ายังไงก็ต้องมา ขนาดงานศพของพ่อผม พี่ปอเขายังไปเลย มันยิ่งประทับใจเข้าไปอีก พูดเลยว่าผมประทับใจทุกอย่างในตัวของพี่ปอ และวันนี้แม่ผมก็มาด้วย เพราะจำได้ว่าในศพพ่อของผม พี่ปอก็ไปร่วมงานด้วย มันคือน้ำใจ มันเป็นความผูกพันมากกว่าเพื่อนนักแสดง ซึ่งมันไม่สามารถอธิบายมาเป็นคำพูดออกมาได้ เพราะผมก็ไม่รู้จะพูดว่ายังไง"

พอมาถึงวันนี้ ผมจึงไม่แปลกใจ ทำไมถึงมีคนรักเค้ามากขนาดนี้ คนที่รักพี่ปอเพราะว่าเค้าน่ารัก มันเลยจุดของคำว่าเป็นคนดีไปแล้ว คนบางคนเป็นคนดีก็ไม่น่ารัก หรือคนบางคนที่เป็นคนดีแต่ก็ไม่ได้เป็นที่รัก แต่พี่ปอเป็นที่รัก ผมว่าพี่เค้าไปเร็วเกินไป ส่วนในเรื่องกำลังใจของผมเองนั้น โดยส่วนตัวแล้วอย่างที่บอก ผมเป็นหมอ แต่ไม่ได้หมายถึงว่าทำใจได้หรือว่าต้องหลีกเลี่ยงมัน แต่มันเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้น เกิดขึ้นเร็วกว่าสิ่งที่คาดคิดไว้ เอาจริงๆ แล้วผมก็ไม่อยากให้วันนี้เกิดขึ้นหรอก แต่พี่ปอเค้าก็สู้เต็มที่แล้วแหละ พี่ปอทำให้เห็นว่าการเป็นที่รักของคน มันมีอานุภาพที่ยิ่งใหญ่มาก มันเป็นบทเรียนที่ทำให้น้องๆ นักแสดงรุ่นหลังได้เห็น ว่าการที่มีคนรักมากขนาดนี้ ต้องเป็นยังไง"

ขณะที่ เนวิน ชิดชอบ ซึ่งปัจจุบันเป็นประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดัง บุรีรัมย์ยูไนเต็ต อดีตนักการเมืองชื่อดัง พร้อมด้วยภรรยา กรุณา ชิดชอบ มาร่วมเป็นประธานในงานสวดอภิธรรมศพของ ปอ ทฤษฎี ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกถึงการจากไปของปอว่า  

"ก็รู้สึกไม่ดีนะ เพราะปอเป็นหลานชาย อายุยังน้อยอยู่ วันนี้มีเหตุที่ไม่ควรเกิด ก็เสียใจ ตั้งแต่ผมกับเขาและคุณพ่อเขา เล่นตะกร้อมาด้วยกัน จนกระทั่งปอมาทำงานเป็นศิลปิน ได้มีโอกาสมาร่วมงานกับบุรีรัมย์ยูไนเด็ต เป้าหมายไม่ต่างกันเราจะทำให้คนรู้จักบุรีรัมย์ เป็นความภาคภูมิใจ เราก็ช่วยทำงานกันมาตลอด เขาก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันโปรโมตบุรีรัมย์ให้คนรู้จัก วันนี้จะพูดยังไงก็เป็นประเพณีสำหรับคนที่เรารัก มีเหตุที่ต้องจากกันอย่างน้อยก็ได้มาแสดงความระลึกถึงกัน เมื่อสักครู่ก็คุยกับพ่อ เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาคุยกันเรื่องนั้น หลังจากเสร็จงานศพ เดี๋ยวจะใหัโบว์มาคุยว่าจะทำอย่างไร ถ้าอะไรที่ผมทำให้ได้เราก็ยินดีที่จะมาช่วย เป็นความตั้งใจของเราที่จะช่วยลูกหลาน ยามตอนที่เขาอยู่เขาทำประโยชน์ให้กับบุรีรัมย์ ยามที่เขาไม่อยู่อะไรที่เป็นภาระของเขา ก็เป็นหน้าที่ของคนที่อยู่ที่จะช่วยเหลือดูแลต่อไป".

อั๋น-ทีน ยืนยันจะไม่ทิ้งแม่โบว์และน้องมะลิ มีอะไรขอให้บอก พร้อมจะช่วยเท่าที่ทำได้ บอกขอให้ปอไปสู่ภพภูมิที่ดี รู้ที่ผ่านมาปอสู้เต็มที่แล้ว ด้านหมอก้อง ขอมาส่งพี่ชายที่แสนดีเป็นครั้งสุดท้าย 19 ม.ค. 2559 19:28 ไทยรัฐ