บริการข่าวไทยรัฐ

ยิงน้องเขยดับคาบ้าน หนุ่มฉุนทวง จยย. คืน ทั้งที่ซื้อต่อแล้ว 3 พัน

สาวทะเลาะสามี ก่อนขี่ จยย. ไปขายต่อให้พี่ชายในราคา 3 พันบาท กระทั่งน้องเขยตามไปเจอ จึงขี่รถ จยย.กลับมาบ้าน จากนั้นมีปากเสียงกัน พี่เมียหวนกลับมาหยิบปืนไปยิงดับ ก่อนถือปืน เข้ามอบตัวกับ ตร. ที่มุกดาหาร ...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 18 ม.ค. ร.ต.อ.ธนศักดิ์ ศรีสุราช พงส.สภ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร รับแจ้งมีเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิตบริเวณข้างถนนสาธารณะ หน้าบ้านเลขที่ 116 หมู่ 10 ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อรัญ รักการ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ

ที่เกิดเหตุพบกองเลือดอยู่ที่ดังกล่าว โดยผู้ถูกยิงมีพลเมืองดีได้นำส่ง รพ.นิคมคำสร้อย แต่แพทย์ยืนยันเสียชีวิตก่อนมาถึง รพ. ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสุทธิศักดิ์ เมฆแช่ม อายุ 26 ปี ที่อยู่ 116 หมู่ 10 ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายวีระยุทธ สลางสิงห์ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 88 หมู่ 10 ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นพี่ของภรรยาของผู้ตาย อยู่หมู่บ้านเดียวกัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า สาเหตุมาจากผู้ตายได้ทะเลาะกับภรรยา แล้วภรรยาได้หนีออกจากบ้านไป จากนั้นผู้ตายได้ไปติดตามหาภรรยาที่บ้านของ นายวีระยุทธ ซึ่งเป็นพี่ชายแท้ๆ ของภรรยา แต่พบเพียงรถจักรยานยนต์ที่ภรรยาได้ขายให้กับพี่ชายแล้ว ในราคา 3,000 บาท จากนั้นผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกลับบ้านไป โดยไม่ฟังเสียงห้ามของ นายวีระยุทธ พี่เขย ซึ่งยืนยันว่าเป็นของตัวเอง

ต่อมา นายวีระยุทธ ได้ติดตามไปที่บ้านของผู้ตายเพื่อทวงเอารถจักรยานยนต์คืน จนมีปากเสียงทะเลาะและชกต่อยกัน กระทั่งถูกแยกกันไป ต่อมา นายวีรยุทธ ได้กลับไปบ้านเอาอาวุธปืนแก๊ป ก่อนจะวนกลับมาบ้านผู้ตายอีกครั้ง ท้าตะโกนท้าทายให้ผู้ตายออกมาจากบ้าน โดยผู้ตายได้เดินออกมาจากบ้าน พร้อมถือมีดพร้าด้ามยาวประมาณ 1 เมตร ออกมาด้วย จากนั้นนายวีระยุทธได้ใช้อาวุธปืนแก๊ปยาว ยิงใส่ นายสุทธิศักดิ์ น้องเขย นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในที่เกิดเหตุ

ต่อมาเวลา 04.00 น. วันเดียวกัน นายวีระยุทธ ผู้ก่อเหตุได้ถืออาวุธปืนแก็ปยาวเข้ามอบตัวต่อ ร.ต.อ.ธนศักดิ์ ศรีสุราช พงส.สภ.นิคมคำสร้อย โดยให้การรับสารภาพว่าโกรธ และไม่พอใจผู้ตายที่มาเอารถจักรยานยนต์กลับไป ทั้งๆ ที่ซื้อขายกับน้องสาวและจ่ายเงินไปแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวดำเนินคดี ข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา พร้อมควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ดังกล่าว