วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายชราชาวญี่ปุ่น เจ้าของตำแหน่งชายอายุยืนที่สุดในโลก 112 ปี เสียชีวิตแล้ว!

ยาสึทาโร่ โคอิเดะ ชายชราชาวญี่ปุ่น เจ้าของตำแหน่งชายชราอายุยืนที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 112 ปี หลังเพิ่งได้รับการบันทึกจาก กินเนสส์ บุ๊ก เวิลด์ เรคคอร์ด ปีกลาย และบอกเคล็ดลับอายุยืนคือ การไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า 

เมื่อ 19 ม.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวเศร้า นายยาสึทาโร่ โคอิเดะ ชายชราชาวญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการบันทึกโดย กินเนสส์ บุ๊ก ในฐานะเป็นชายที่มีอายุยืนที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 112 ปี ที่เมืองนาโงย่า ประเทศญี่ปุ่น โดยเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นกล่าวว่า นายโคอิเดะ เสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลวและปอดบวม เมื่อเช้าวันอังคารที่ 19 ม.ค. 59

ข่าวแจ้งว่า นายโคอิเดะ เกิดเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2446 ได้รับการบันทึกลงในกินเนสส์  บุ๊ก เวิลด์ เรคคอร์ด เมื่อเดือนสิงหาคม 2558 ในฐานะเป็นผู้ชายที่อายุมากที่สุดในโลก โดย นายโคอิเดะ ยังได้บอกเคล็ดลับของการมีชีวิตยืนยาวว่า ไม่สูบหรี่ ไม่ดื่มเหล้า แล้วก็ไม่ควรทำอะไรที่มากเกินไป และควรมีชีวิตอยู่อย่างสนุกสนาน

อย่างไรก็ตาม การจากไปของ นายโคอิเดะ ด้วยวัย 112 ปีแล้ว ขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่าชายชราคนใดจะมารับตำแหน่งชายที่มีอายุยืนที่สุดในโลกต่อจากเขา ขณะที่ปัจจุบันนี้ หญิงชราที่อายุยืนที่สุดในโลก คือ นางซูซานนาห์ มูชาตต์ โจนส์ ชาวอเมริกัน และปัจจุบันอายุ 116 ปี โดย นางซูซานนาห์ โจนส์ ได้รับตำแหน่งหญิงชราอายุยืนที่สุดในโลกเมื่อปีกลาย หลังจาก นางมิซาโอะ โอกาว่า หญิงชราชาวญี่ปุ่น เจ้าของตำแหน่ง เสียชีวิตด้วยวัย 117 ปี

ยาสึทาโร่ โคอิเดะ ชายชราชาวญี่ปุ่น เจ้าของตำแหน่งชายชราอายุยืนที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 112 ปี หลังเพิ่งได้รับการบันทึกจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ปีกลาย และบอกเคล็ดลับอายุยืน คือ การไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า 19 ม.ค. 2559 17:26 ไทยรัฐ