วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเฒ่าเผาไร่อ้อย! เจอลมหวนหนีไม่ทัน โดนไฟคลอกสาหัส

พ่อเฒ่าวัย 71ปี ที่สุพรรณบุรี รับจ้างเผาไร่อ้อยก่อนตัดส่งโรงงาน โชคร้ายเดินเข้าในดงอ้อยหลังจุดไฟ ปรากฏว่ามีลมหวนพัดเอาเปลวไฟมาด้วย ตัวเองหนีไม่ทันโดนไฟคลอกตามร่างกาย ยังดีที่เพื่อนคนงานวิ่งมาดับ ช่วยออกมาได้ก่อนถูกย่างสด...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 19 ม.ค. 59 เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บในดงอ้อย หมู่ 7 ต.แจงงาม อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พบร่าง นายสว่าง ธัญญเจริญ อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 224/2 หมู่ 3 ต.แจงงาม อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี มีบาดแผลถูกไฟไหม้ทั้งตัว อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลด่านช้างโดยด่วน

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสว่าง ผู้บาดเจ็บและชาวบ้าน ไปรับจ้างเผาไร่อ้อยเพื่อเตรียมตัดส่งโรงงานหีบอ้อย ระหว่างนั้น นายสว่าง ได้เดินเข้าไปในดงอ้อยคนเดียว จู่ๆ ลมได้พัดหวนกลับมาทำให้เปลวไฟหวนมากับลม นายสว่าง รีบวิ่งหนีออกมาแต่ไม่ทัน ถูกไฟคลอกทั้งร่าง ยังโชคดีที่ชาวบ้านช่วยกันดับไฟได้ทัน ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาล รอดตายได้อย่างหวุดหวิด.

ภาพจากมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

พ่อเฒ่าวัย 71ปี ที่สุพรรณบุรี รับจ้างเผาไร่อ้อยก่อนตัดส่งโรงงาน โชคร้ายเดินเข้าดงอ้อยหลังจุดไฟ ปรากฏว่ามีลมหวนพัดเอาเปลวไฟมาด้วย ตัวเองหนีไม่ทันโดนไฟคลอกตามร่างกาย ยังดีที่เพื่อนคนงานวิ่งมาดับ ช่วยออกมาได้ก่อนถูกย่างสด... 19 ม.ค. 2559 16:53 ไทยรัฐ