วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 20/01/59

บริษัทสินค้าไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆของญี่ปุ่นได้ระดมกันออกมาโชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในงานเอ็กซ์โป เทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว อย่างสุดเหวี่ยง

นางแบบสวมใส่แว่นตาอัจฉริยะสำหรับงานหนัก โดยตั้งชื่อว่า “แอร์ สกู๊ตเตอร์” แว่นนี้กันฝุ่น กันน้ำ และกันกระเทือนด้วย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นสิ่งที่ลึกเข้าไปในอาคารบ้านเรือนที่กำลังก่อสร้างได้อย่างชัดเจน

มาถึงร้านของบริษัทโตชิบา กำลังแสดงแว่นอัจฉริยะอีกแบบหนึ่ง ที่มีชื่อว่า “แวร์วิว” แว่นตาเบาเป็นพิเศษ หนักเพียง 50 กรัม จะออกจำหน่ายภายในเดือนหน้านี้

นักดนตรีใส่ถุงมือพิเศษ ที่มีเครื่องตรวจวัดติดอยู่ มันจะบันทึกการเคลื่อนไหวของมือ เนื่องจากติดเครื่องตรวจวัดที่ถุงมืออยู่ 12 ตัว คอยติดตามการเคลื่อนไหวของมือได้ตลอดเวลา

ทางด้านบริษัทชาร์ปได้อวดอุปกรณ์การแพทย์ เครื่องต้นแบบ ที่สามารถบอกอายุของร่างกายตามความแข็งแรงที่เป็นอยู่ได้ มีเครื่องวัดคลื่นชีพจร ซึ่งบอกให้รู้อายุของหลอดโลหิต ผู้ใช้สามารถที่จะเทียบอายุตามสภาพร่างกายกับอายุตามปฏิทินได้เอง.

บริษัทสินค้าไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆของญี่ปุ่นได้ระดมกันออกมาโชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในงานเอ็กซ์โป เทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว อย่างสุดเหวี่ยง... 19 ม.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ