ตร.เชียงใหม่ จับกุมเครือข่ายยาเสพติด ขนยาบ้า 317,000 เม็ด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตร.เชียงใหม่ จับกุมเครือข่ายยาเสพติด ขนยาบ้า 317,000 เม็ด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 19 ม.ค. 2559 21:42
19,676 ครั้ง


ผบช.ภ.5 แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายยาเสพติด พร้อมยาบ้าจำนวน 317,000 เม็ด รถหรูขนยาบ้าหลายคัน เผย แก๊งนี้เป็นเครือข่ายใหญ่เชื่อมโยงกับขบวนการยาเสพติดภาคเหนือ กลาง ใต้ และจุดพักยาเสพติดในภาคกลาง ขณะที่ 1 ในผู้ต้องหา อ้างเป็นลูกสาวนายทหารใหญ่ขู่ ตร.

วันที่ 19 ม.ค.59 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวการจับกุมแก๊งยาเสพติดรายสำคัญ โดยนำตัว นายมาโนช ทองหล่อ หรือบอย อายุ 27 ปี อยู่บ้านใน ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ น.ส.ปวีณา โกมลพิภัทร หรืออ้อม อายุ 32 ปี อยู่บ้านใน ต.นาครัว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง นายภาณุ สิงโตแดง หรือเก๋ อายุ 32 ปี อยู่บ้านใน ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา นายวิชาญ ทองใบ หรือจู้ อายุ 33 ปี อยู่บ้านใน ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และ น.ส.อรนุช อินทร์หอม หรืออ้อม อายุ 30 ปี อยู่บ้านใน ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางคือ ยาบ้าจำนวน 317,000 เม็ด รวมทั้งรถเก๋งหลากหลายยี่ห้อ รถจักรยานยนต์ และโทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง โดยทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ได้เผยขั้นตอนการเข้าจับแก๊งยาบ้ารายใหญ่ว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มนายทุนติดต่อว่าจ้างสายลับให้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดในเขตพื้นที่ จ.พะเยา ไปส่งกับกลุ่มผู้ค้ายาในเขต จ.ปทุมธานีและพื้นที่ใกล้เคียง จึงได้มีการประสานการปฏิบัติ ผบก.ภ.จ.พะเยา เพื่อวางแผนการจับกุม

ผบช.ภ.5 แถลงข่าวจับกุมเครือข่ายยาเสพติด พร้อมยาบ้าจำนวน 317,000 เม็ด รถหรูขนยาบ้าหลายคัน

ต่อมา ทราบว่ามีนายทุนดังกล่าวได้จอดรถยนต์กระบะสีดำ รอส่งมอบยาบ้า ที่บริเวณป่าละเมาะข้างถนน ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ทางตำรวจชุดจับกุมจึงได้วางกำลังไว้รอบบริเวณส่วนหนึ่ง และอีกชุดหนึ่งได้วางแผนเข้าทำการจับกุม และเมื่อชุดจับกุมได้ไปถึงปรากฏว่า รถยนต์กระบะสีดำ ได้ขับหนีออกจากที่เกิดเหตุก่อนหน้าแล้ว ไม่สามารถติดตามจับกุมได้ทัน ชุดจับกุมจึงได้เข้าตรวจสอบพบ กระสอบปุ๋ย 2 กระสอบ วางปะปนกับถุงปูนและกองขยะ จึงได้เปิดกระสอบปุ๋ยทั้งสองตรวจสอบ พบยาบ้าประมาณ 317,000 เม็ด จึงทำบันทึกตรวจยึดนำส่ง พงส.สภ.เมืองพะเยา ก่อนขยายผลการจับกุม เพราะทราบว่าเป็นขบวนการใหญ่จากภาคกลางเชื่อมโยงภาคเหนือ โดยให้สายลับทำการติดต่อโทรศัพท์กับผู้รับยาบ้าปลายทางให้มารับยาบ้าจำนวน 317,000 เม็ด ที่บริเวณตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในวันที่ 17 ม.ค.59

ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำยาบ้าที่ตรวจยึดใส่ไว้ในรถยนต์ ไปจอดไว้ที่ลานจอดรถตลาดไท จ.ปทุมธานี เพื่อรอให้ผู้รับมารับยาบ้าในรถยนต์ดังกล่าว ต่อมาได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ BMW สีดำ ป้ายแดง ฐ 3892 กทม. มาจอดข้างรถยนต์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำยาบ้าใส่ไว้ และพบว่าผู้ขับคือ นายมาโนช ทองหล่อ หนึ่งในผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจาก น.ส.ปวีณา ทางโทรศัพท์ให้มารับยาบ้าดังกล่าว โดยเคยรับงานมาก่อนหน้านี้ 3 ครั้ง

วันเกิดเหตุ ทั้งสองได้ขับรถยนต์เก๋งคนละคัน มารอที่ปั๊มน้ำมัน และนายมาโนช ขับรถยนต์เก๋งเข้าไปรับเอายาบ้าในตลาดไท โดย น.ส.ปวีณา บอกจะขับรถยนต์เก๋งอีกคันรออยู่ด้านนอกตลาดไท ทางตำรวจจึงได้ติดตามไปยังที่นัดหมาย ก็พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ MERCEDES BENZ สีขาว ทะเบียน ฆล 5231 กทม. จอดรถรออยู่ที่ข้างถนน บริเวณหน้าร้านปรือทอง ในรถพบ น.ส.ปวีณา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ผู้ต้องหาปฏิเสธลั่น พร้อมอ้างตัวเป็นลูกสาวนายพลทหารคนหนึ่ง เพื่อข่มขู่ตำรวจให้ปล่อยตัว แต่ทางตำรวจไม่สนใจจึงควบคุมตัวไว้

ขณะที่ น.ส.ปวีณา ให้การซัดทอดว่า ตนเองได้มีการติดต่อจากผู้ว่าจ้างอีกทอดหนึ่งชื่อ เจ้านายใหญ่ ซึ่งติดต่อกันทางโทรศัพท์และทางไลน์ ทางตำรวจจึงให้ น.ส.ปวีณาได้ติดต่อกับทาง เจ้านายใหญ่ โดยทางเจ้านายใหญ่ บอกว่า ให้แบ่งยาบ้าจำนวน 30 มัด (จำนวน 60,000 เม็ด) ให้กับกลุ่มลูกค้าของ นายเปี๊ยกและนายเล็ก ให้มารับของในเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ม.ค. ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.เขต ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

ตร.ยึดรถหรูหลายคันเป็นของกลาง พร้อมผู้ต้องหา

จากนั้น นายภาณุ และ นายวิชาญ ทั้งสองรับปากว่า จะนำยาเสพติดไปส่งต่อให้กลุ่มของนายเบ้อ (ไม่ทราบนามสกุล) ในเขตท้องที่ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนที่ นายเบ้อ จะนำยาบ้า 30 มัด ไปฝากไว้ที่ร้านขายซีดี ภายในบริเวณร้านเค้กบ้านสวน 2 ทั้งนี้ ทางตำรวจจึงสามารถขยายผลจับ น.ส.อรนุช ได้ พร้อมกับที่ น.ส.อรนุช ให้การว่า นายอภิชาติ พุ่มพวง สามีของตนเอง ได้โทรศัพท์ให้ตนเองมารับเอากระเป๋า ซึ่งบรรจุยาบ้าจำนวน 30 มัด จากนั้นทางตำรวจจะทำการขยายผลการจับกุมต่อไป

พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ เผยว่า ขบวนการนี้ถือว่ามีเครือข่ายที่ใหญ่มาก ที่จะต้องขยายผลไปจนถึงตัวผู้บงการ จะเห็นว่ามีการใช้รถยนต์หรูในการลำเลียงยาบ้า โดยกลุ่มแก็งนี้เป็นเครือข่ายใหญ่จะเชื่อมโยงกับขบวนการยาเสพติดภาคเหนือ และภาคกลาง ลงไปถึงภาคใต้ และจุดพักยาเสพติดในภาคกลาง ส่วนรถยนต์หรูทั้งสองคันที่ยึดได้ และทราบว่ายังมีรถหรูอีกหลายคัน ที่กำลังขยายผลเข้าไปยึดตรวจสอบล้วนซึ่งเจ้าของรถอยู่ จ.สงขลา จะมีการขยายผลกวาดล้างครั้งใหญ่ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงการแถลงข่าว เมื่อทาง พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ สอบถามผู้ต้องหาคนใดก็จะถูก น.ส.ปวีณา ซึ่งใช้ผ้าคลุมหน้าตลอด รีบออกอาการข่มขู่พวกเดียวกันไม่ให้พูดทุกอย่าง ให้ไปให้ปากคำชั้นศาลอย่างเดียว ส่อแสดงถึง น.ส.ปวีณา เป็นผู้บงการแก๊งขนยาเสพติดที่ถูกจับกุมในครั้งนี้.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  84.4%
 • ไม่ชอบ
  8.7%
 • สนุก
  2.8%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  3.2%
 • ให้กำลังใจ
  0.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement