วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอจี...ไดอารี่ของ โบว์ บันทึกรักที่ ปอ ไม่ได้อ่าน

70 วันเต็มที่ ปอ–ทฤษฎี สหวงษ์ เข้ารับการรักษาอาการป่วยโรคไข้เลือดออกซึ่งมีภาวะแทรกซ้อนรุนแรงที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ในขณะที่ ปอ กำลังสู้กับโรคร้าย คนไทยหลายสิบล้านคนก็ร่วมส่งกำลังใจเหมือนกับร่วมต่อสู้ไปกับ ปอ หนึ่งในกำลังใจสำคัญของ ปอ ก็คือลูกน้อย น้องมะลิ–พาขวัญ และภรรยาที่น่ารัก โบว์–แวนด้า ซึ่งในเวลาต่อมา น้องมะลิ ยังกลายเป็นขวัญใจของ “คนรักปอ” อีกด้วย

ย้อนไปถึงวันแรกที่คนไทยได้รู้จัก น้องมะลิ เมื่อวันที่ 13 พ.ย.58 โบว์ ได้อุ้ม น้องมะลิ มาเยี่ยม ปอ ท่ามกลางความสงสัยของนักข่าวเพราะเป็นดาราก็ไม่ใช่ แฟนคลับยิ่งเป็นไปไม่ได้ จนได้รับการยืนยันว่านั่นคือภรรยาที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายของ ปอ กับลูกสาวที่ ปอ รักมาก นับจากนั้น โบว์ กับ น้องมะลิ ก็ได้รับความสนใจจากสื่อเรื่อยมา โดยเฉพาะ น้องมะลิ กลายเป็นขวัญใจของสื่อรวมไปถึงคนไทยแทบจะทั้งประเทศ เมื่อความลับได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้ว โบว์ ก็เริ่มที่จะนำภาพครอบครัว พ่อปอ แม่โบว์ น้องมะลิ มาลงใน IG ส่วนตัว เพื่อแสดงความรัก กำลังใจ อีกทั้งในวาระพิเศษ เริ่มจากการลงภาพ ปอ นำ น้องมะลิ ขี่ม้าด้วยกัน เพื่อกล่าวขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ปอ และครอบครัว สหวงษ์ และก็ขอขอบคุณที่เอ็นดู มะลิน้อย

แต่พอเปิดตัวไม่ทันไรก็มีข่าวห้ามไม่ให้ น้องมะลิ ไปโรงพยาบาลเพราะกลัวติดเชื้อโรค จากนั้น โบว์ ก็ลงภาพ น้องมะลิ นั่งตัก พ่อปอ ดูเมนูอาหาร ปรากฏใน IG พร้อมข้อความ “พ่อจ๋า หายไวๆ คิดถึง กลับบ้าน” ซึ่งเป็นคำพูดที่ น้องมะลิ จะพูดทุกครั้งที่ได้เข้าไปเยี่ยม พ่อปอ...ไม่กี่วันถัดมา เราก็ได้เห็นภาพ 3 คนพร้อมหน้า ปอ–โบว์–น้องมะลิ ครั้งแรก โดยมีบรรยายว่า เป็นรูป ปอ ตั้งเวลาถ่ายเองเพื่อให้ได้ภาพพร้อมหน้ากัน...และยังมีภาพความทรงจำที่ โบว์ พา มะลิ ไปดู ปอ ซ้อมละครเวทีเรื่อง “พระมหาชนก” ซึ่ง โบว์ บรรยายว่า พอ พ่อปอ รู้ว่า น้องมะลิ มา พ่อปอ แอบขี่จักรยานมาหาแล้วบอกว่า ดีใจมากที่ มะลิ มาให้กำลังใจ แล้ววันนั้น ปอ ก็แสดงออกมาได้ดีมากๆ อีกภาพที่ใครได้เห็นแล้วน้ำตาคลอก็คือภาพ ปอ กอด น้องมะลิ พร้อมข้อความสั้นๆ I miss you และอีกภาพที่ทำให้ทุกคนได้ยิ้มเป็นภาพ น้องมะลิ 3 จุก ที่ โบว์ บอกว่า เป็นภาพที่ ปอ ถ่าย น้องมะลิ เพราะกำลังเห่อกล้องใหม่

ในช่วงปีใหม่ โบว์ ก็อยู่กับ ปอ ที่นอนนิ่งอยู่บนเตียงก่อนจะลงภาพ 3 คนพ่อแม่ลูกพร้อมข้อความ สวัสดีปีใหม่นะปอ ยังมีภาพซึ้งๆ ปอ กับ มะลิ พ่อลูกนอนกอดและหลับไปด้วยกันที่เห็นแล้วน้ำตาซึม และภาพสุดท้าย เมื่อ 2 วันก่อนที่ ปอ จะเสียชีวิต โบว์ โพสต์ ภาพ ปอ กับ น้องมะลิ และข้อความว่า “พรุ่งนี้ต้องดีกว่านี้ พรุ่งนี้ต้องแข็งแรงกว่านี้ สู้นะพ่อปอ”

ภาพทุกภาพเหมือน “ไดอารี่” ที่ โบว์ ได้เล่าเรื่องครอบครัว สหวงษ์ ที่ทำให้ “คนรักปอ” ได้ร่วมรู้สึก รัก คิดถึง ซึ้ง และ กำลังใจ ไปพร้อมกัน แต่น่าเสียดายที่สุดท้ายแล้ว ปอไม่มีโอกาสได้ลุกขึ้นมาอ่าน.

70 วันเต็มที่ ปอ–ทฤษฎี สหวงษ์ เข้ารับการรักษาอาการป่วยโรคไข้เลือดออกซึ่งมีภาวะแทรกซ้อนรุนแรงที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ในขณะที่ ปอ กำลังสู้กับโรคร้าย คนไทยหลายสิบล้านคนก็ร่วมส่งกำลังใจเหมือนกับร่วมต่อสู้ไปกับ ปอ 19 ม.ค. 2559 14:51 ไทยรัฐ