วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์โควิช' แย้ม อนาคตกับหงส์แดง ไม่มีอะไรแน่นอน

ลาซาร์ มาร์โควิช ปีกตัวยืมของทีมเฟเนร์บาห์เช เปรยเป็นนัย อนาคตในถิ่นแอนฟิลด์ยังไม่แน่นอน และตอนนี้ขอมุ่งมั่นกับการพาต้นสังกัดปัจจุบันคว้าแชมป์ลีกเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ม.ค. ว่า ลาซาร์ มาร์โควิช ปีกสุดหล่อของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ปัจจุบันถูกทีมเฟเนร์บาห์เช ยืมตัวไปใช้งาน เลี่ยงตอบคำถามเรื่องอนาคตในถิ่นแอนฟิลด์ ยืนยัน ตอนนี้ตัวเขาจะโฟกัสไปที่การพาต้นสังกัดปัจจุบันซิวแชมป์ลีกตุรกีให้ได้

ดาวเตะวัย 21 ปี ย้ายจากทีมเบนฟิกา มายังถิ่นแอนฟิลด์ด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2014 สมัยที่ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ยังคุมบังเหียน แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวไม่สามารถแจ้งเกิดให้กับทีมได้ ก่อนจะถูกปล่อยตัวไปให้กับทีมเฟเนร์บาห์เช ยักษ์ใหญ่จากลีกตุรกียืมตัวไปใช้งานเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ปัจจุบัน มาร์โควิช เป็นส่วนสำคัญของทีมเฟเนร์บาห์เช ในการลุ้นตำแหน่งแชมป์ลีกตุรกีฤดูกาลนี้ หลังต้นสังกัดของเขาผงาดขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของตาราง โดยมีคะแนนนำหน้าทีมเบซิคตัส รองจ่าฝูง อยู่ 2 คะแนน

เมื่อถูกนักข่าวถามถึงอนาคตในถิ่นแอนฟิลด์ มาร์โควิช ตอบว่า "ผมพยายามทำให้ดีที่สุด ผมมาที่นี่เพื่อคว้าแชมป์ ในปัจจุบัน ผมจะโฟกัสไปที่เป้าหมายเท่านั้น อะไรจะเกิดขึ้นหลังจบฤดูกาล เราจะได้เห็นกัน"

ลาซาร์ มาร์โควิช ปีกตัวยืมของทีมเฟเนร์บาห์เช เปรยเป็นนัย อนาคตในถิ่นแอนฟิลด์ยังไม่แน่นอน และตอนนี้ขอมุ่งมั่นกับการพาต้นสังกัดปัจจุบันคว้าแชมป์ลีกเท่านั้น... 19 ม.ค. 2559 14:48 19 ม.ค. 2559 16:14 ไทยรัฐ