วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' เผย ม.44 แก้ สสส.ได้ ทำงานเดินหน้า เร่งสรรหารอง ปธ.-6 กก.

รองนายกฯ "วิษณุ" เผย คำสั่งมาตรา 44 แก้ปัญหาการปฏิบัติหน้าที่ของ สสส. ตั้ง "ชำนาญ" เป็นรองคนที่ 2 ทำการดำเนินงานเดินหน้า พิจารณางบได้ เร่งสรรหารอง ปธ.-กรรมการ ขณะ 7 คนที่ถูกปลด สมัครเข้ารับการสรรหาอีกครั้งได้

เมื่อ 08.30 น. วันที่ 19 ม.ค. 59 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการออกคำสั่งตามมาตรา 44 ของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการแก้ไขปัญหาการปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เป็นการชั่วคราว โดยให้ นายชำนาญ พิเชษฐพันธ์ เป็นรองประธานกรรมการคนที่ 2 ว่า เมื่อมีการแต่งตั้งให้ นายชำนาญ มาเป็นรองประธาน ทำให้สามารถเดินหน้าดำเนินการได้อย่างสมบูรณ์ และถือเป็นคณะกรรมการที่มีอำนาจเต็ม สามารถพิจารณางบประมาณได้ ขณะเดียวกัน คณะกรรมการก็ต้องเร่งสรรหาตัวรองประธาน 1 คน และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิอีก 6 คน โดยการสรรหาเป็นไปตามระเบียบของ สสส.

ทั้งนี้ คณะกรรมการทั้ง 7 คน ที่ถูกปลด ก็ยังสามารถที่จะสมัครเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการใน สสส. ได้.

รองนายกฯ "วิษณุ" เผย คำสั่งมาตรา 44 แก้ปัญหาการปฏิบัติหน้าที่ของ สสส. ตั้ง "ชำนาญ" เป็นรองคนที่ 2 ทำการดำเนินงานเดินหน้า พิจารณางบได้ เร่งสรรหารอง ปธ.-กรรมการ ขณะ 7 คนที่ถูกปลด สมัครเข้ารับการสรรหาอีกครั้งได้ 19 ม.ค. 2559 12:52 ไทยรัฐ