บริการข่าวไทยรัฐ

สถานที่พร้อมรอรับ 'ปอ' กลับบ้านเกิด-เพื่อนดาราส่งพวงหรีด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ม.ค. ที่ ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ สถานที่สำหรับจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกชื่อดังช่อง 3 วัย 35 ปี ซึ่งเสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 18 ม.ค. หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้เลือดออกแบบวิกฤติ ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นระยะ 70 วัน 

โดยบรรยากาศภายในวัด มีประชาชน แฟนคลับ และผู้ที่มารอรับศพ พระเอกหนุ่มปอ ทฤษฎี อย่างเนืองแน่น ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม เอ๊าะ อริศา ศรีงาน เป็นผู้รับประสานงานจัดเตรียมสถานที่ ที่ตั้งศพพระเอกหนุ่มปอ ทฤษฎี ที่ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ว่า เมื่อวาน (18 ม.ค.) ทางญาติของ ปอ-ทฤษฎี ได้โทรศัพท์เข้ามาเพื่อติดต่อจองศาลาเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา โดยมีกำหนดการทำพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น. และสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก ในเวลา 19.00 น. โดยมีครอบครัวสหวงษ์ เป็นเจ้าภาพ และนายเนวิน-นางกรุณา ชิดชอบ พร้อมด้วยนักฟุตบอลสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เป็นเจ้าภาพร่วม

ด้าน ผศ.เกรียงศักดิ์ ชูสุสรรณ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของ ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของ ปอ ทฤษฎี เป็นตัวแทนจากอธิการบดี เข้ามาติดต่อจองศาลาและจัดเตรียมสถานที่ และให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์คอยดูแลและอำนวยความสะดวก ให้แก่ผู้ที่มารอรับศพ ปอ ทฤษฎี

และนอกจากนี้ เพื่อนๆ น้องๆ นักแสดงทั้งในช่องเดียวกันและต่างช่อง ไม่ว่าจะเป็น หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์, ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์, นิว วงศกร, เจมส์ มาร์, ซี ศิวัฒน์-เอมี่, เคลลี่ ธนพัฒน์ ก็ได้ส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจให้กับครอบครัว สหวงษ์ อีกด้วย.