สถานที่พร้อมรอรับ 'ปอ' กลับบ้านเกิด-เพื่อนดาราส่งพวงหรีด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สถานที่พร้อมรอรับ 'ปอ' กลับบ้านเกิด-เพื่อนดาราส่งพวงหรีด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 19 ม.ค. 2559 13:20
198,216 ครั้ง


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ม.ค. ที่ ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ สถานที่สำหรับจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกชื่อดังช่อง 3 วัย 35 ปี ซึ่งเสียชีวิตอย่างสงบเมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 18 ม.ค. หลังจากที่เข้ารับการรักษาตัวจากอาการไข้เลือดออกแบบวิกฤติ ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นระยะ 70 วัน 

โดยบรรยากาศภายในวัด มีประชาชน แฟนคลับ และผู้ที่มารอรับศพ พระเอกหนุ่มปอ ทฤษฎี อย่างเนืองแน่น ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม เอ๊าะ อริศา ศรีงาน เป็นผู้รับประสานงานจัดเตรียมสถานที่ ที่ตั้งศพพระเอกหนุ่มปอ ทฤษฎี ที่ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ว่า เมื่อวาน (18 ม.ค.) ทางญาติของ ปอ-ทฤษฎี ได้โทรศัพท์เข้ามาเพื่อติดต่อจองศาลาเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา โดยมีกำหนดการทำพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น. และสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก ในเวลา 19.00 น. โดยมีครอบครัวสหวงษ์ เป็นเจ้าภาพ และนายเนวิน-นางกรุณา ชิดชอบ พร้อมด้วยนักฟุตบอลสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เป็นเจ้าภาพร่วม

ป้ายแสดงความอาลัยปอ ทฤษฎี หน้าศาลากลางจังหวัดบุรีรัมย์
บรรยากาศในวัดกลาง ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ
บรรยากาศในวัดกลาง ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ

ด้าน ผศ.เกรียงศักดิ์ ชูสุสรรณ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของ ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของ ปอ ทฤษฎี เป็นตัวแทนจากอธิการบดี เข้ามาติดต่อจองศาลาและจัดเตรียมสถานที่ และให้นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์คอยดูแลและอำนวยความสะดวก ให้แก่ผู้ที่มารอรับศพ ปอ ทฤษฎี

และนอกจากนี้ เพื่อนๆ น้องๆ นักแสดงทั้งในช่องเดียวกันและต่างช่อง ไม่ว่าจะเป็น หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์, ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์, นิว วงศกร, เจมส์ มาร์, ซี ศิวัฒน์-เอมี่, เคลลี่ ธนพัฒน์ ก็ได้ส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจให้กับครอบครัว สหวงษ์ อีกด้วย.

เตียงรดน้ำศพพร้อมแล้ว
สถานที่ตกแต่งพร้อม
พวงหรีดจากเพื่อนๆ น้องๆ นักแสดง
พวงหรีดจากเพื่อนๆ น้องๆ นักแสดง
พวงหรีดจากเพื่อนๆ น้องๆ นักแสดง
สื่อมวลชนไปรอทำข่าวปอ
ที่นั่งสำหรับสื่อมวลชน
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  3.1%
 • ไม่ชอบ
  0.5%
 • สนุก
  0.8%
 • ประหลาดใจ
  0.9%
 • เสียใจ
  78.7%
 • ให้กำลังใจ
  16.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement