ดีเอสไอ ไปตามนัด เข้าตรวจรถหรู 'วัดปากน้ำ' เพื่อความบริสุทธิ์ใจ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ดีเอสไอ ไปตามนัด เข้าตรวจรถหรู 'วัดปากน้ำ' เพื่อความบริสุทธิ์ใจ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 19 ม.ค. 2559 13:20
8,437 ครั้ง


พนักงานสอบสวนของดีเอสไอ เดินทางไปตรวจรถหรู-รถโบราณ 'สมเด็จช่วง' ที่วัดปากน้ำฯ ตามคำเชิญชวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ขณะที่ รมต.สุวพันธุ์ ยืนยันยังไม่มีการพูดคุยเรื่องการแต่งตั้งสังฆราช ต้องรอผลการตรวจรถหรูก่อน...


เมื่อวันที่ 19 ม.ค. นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งขาติ เปิดเผยความคืบหน้าการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 ว่า ยังไม่ได้หารือกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย และหนังสือมติมหาเถรสมาคมเรื่องมติการแต่งตั้งสมเด็จพระสังฆราช ก็ยังอยู่ที่ตัวเอง ยังไม่ได้ส่งไปให้นายกรัฐมนตรี ส่วนกรณีที่ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ทำการตรวจสอบรถหรูของสมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ก็จะได้นำเรื่องนี้มาพิจารณาร่วมกัน ก่อนที่จะเสนอให้นายกรัฐมนตรีตามขั้นตอน โดยจะไม่มีการทำให้เรื่องล่าช้าอย่างแน่นอน

ดีเอสไอ เดินทางไปตรวจรถหรู-รถโบราณ 'สมเด็จช่วง' ที่วัดปากน้ำฯ

ด้านพระเมธีธรรมาจารย์ เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตอนนี้องค์กรภาคีเครือข่ายในต่างจังหวัด กำลังสนใจและติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด มีข้อยุติร่วมกันใน 4 ประเด็น คือ ทำความเข้าใจแก่พระสงฆ์ในพื้นที่ และพุทธศาสนิกชนทั้งหมด จับตาดูและเตรียมกำหนดเคลื่อนไหวเพื่อเตือนสติ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ที่ออกมาเคลื่อนไหว เตรียมพระภิกษุสามเณรให้พร้อมเมื่อถึงคราวแสดงสังฆามติ และให้กำลังใจรัฐบาลให้เดินหน้าตามกฎหมายและจารีตประเพณี

รถหรูที่เป็นปมปัญหาแต่งตั้งพระสังฆราช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ พนักงานสอบสวนจาก กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้เดินทางไปยังวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เพื่อตรวจสอบรถยนต์โบราณของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ "สมเด็จช่วง" ตามคำเชิญของทางวัดปากน้ำ ที่ต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ ซึ่งการไปตรวจสอบครั้งนี้จะมีการยื่นเอกสารสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  11.7%
 • ไม่ชอบ
  50.8%
 • สนุก
  23.8%
 • ประหลาดใจ
  7.4%
 • เสียใจ
  1.2%
 • ให้กำลังใจ
  5.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement