วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.บุรีรัมย์ รับมือคลื่นคนร่วมงานศพปอ ทฤษฎี ปิดถนนบางเส้นรอบวัดกลาง

ตำรวจบุรีรัมย์ เตรียมพร้อมด้านจราจร ดูแลรักษาความปลอดภัย รับมือ กองทัพดารา สื่อ แฟนคลับ และคลื่นคน ร่วมงานศพปอ ทฤษฎี คาดวันละหลายหมื่นคน ปิดถนนบางส่วนรอบวัดกลาง...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ม.ค. พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ แสงเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และ พ.ต.อ. รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์ พร้อมตำรวจในสังกัดทั้งงานจราจร งานสายตรวจ และงานสืบสวน ประชุมเตรียมความพร้อม ในการอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร และการดูแลรักษาความปลอดภัย แก่ ดารานักแสดง สื่อมวลชน แฟนคลับ และประชาชน รวมถึงผู้ที่จะเดินทางมาร่วมไว้อาลัย ในพิธีงานศพ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ที่วัดกลาง พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

ด้าน พล.ต.ต.ฉัตรวรรษ ระบุว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตลอดทั้งสัปดาห์ คาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานศพ ปอ ทฤษฎี เป็นจำนวนมาก เฉลี่ยวันละหลายหมื่นคน ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีการเตรียมกำลังความพร้อมของตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองบุรีรัมย์, ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ, ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ อาสาสมัครตำรวจชุมชน และอาสาสมัครต่างๆ ประมาณ 200 คนต่อวัน มาร่วมดูแลอำนวยความสะดวกในครั้งนี้

นอกจากนี้ จะดำเนินการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการ หรือ ศปก.ส่วนหน้า และศูนย์ติดต่อประสานงานสำหรับสื่อมวลชน ไว้ที่วัดกลางพระอารามหลวง ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวก และประสานงานในด้านต่างๆ ทั้งนี้ในส่วนของการจัดการจราจร เบื้องต้นในเขตพื้นที่ภายในบริเวณวัด จะห้ามไม่ให้รถทุกชนิดที่เกี่ยวข้องเข้าไปจอด ซึ่งจะจอดได้เฉพาะญาติมิตร และแขกวีไอพีเท่านั้น รวมถึงจะมีการปิดถนนในเส้นทางรอบวัดบางส่วน เพื่อป้องกันการแออัดด้านการจราจร ซึ่งทางตำรวจจะร่วมกับทางเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จัดหาสถานที่ซึ่งจะอยู่ห่างจากวัดประมาณ 2-300 เมตร ไว้สำหรับเป็นที่จอดรถของผู้ที่จะเดินทางมาร่วมงานศพในครั้งนี้.

ตำรวจบุรีรัมย์ เตรียมพร้อมด้านจราจร ดูแลรักษาความปลอดภัย รับมือ กองทัพดารา สื่อ แฟนคลับ และคลื่นคน ร่วมงานศพปอ ทฤษฎี คาดวันละหลายหมื่นคน ปิดถนนบางส่วนรอบวัดกลาง... 19 ม.ค. 2559 11:51 ไทยรัฐ