วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“บรอนซ์” โลหะสัมฤทธิ์ ที่ถูกต่อยอดให้มาอยู่บนผืนผ้าใบ

ชื่นชมงานศิลปะ ชนินทร์ สิริสันต์ บิ๊กบอสชนินทร์ ลิฟวิ่ง ร่วมกับ โชติพล เตชะไกรศรี แห่ง เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จัดงานนิทรรศการศิลปะภาพวาดสื่อผสม “บรอนซ์” โดยศิลปินชั้นแนวหน้าในวงการศิลปะของฝรั่งเศส “ปิแอร์ บอนน์ฟิลล์” ผู้ซึ่งเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุแห่งยุค ด้วยเทคนิคการใช้เม็ดสีของวัสดุธรรมชาติแบบเฉพาะตัวที่เสาะหามาจากทั่วโลก มาจัดแสดงเรียกน้ำย่อยก่อนที่มหาสมุทร เมมเบอร์ชิพ พาวิลเลียน

ในงานอบอวลไปด้วยบรรยากาศของสถาปัตยกรรมการตกแต่งที่ทันสมัย เน้นโทนสีขาว น้ำตาล ทอง สอดคล้องกับผลงานศิลปะ “บรอนซ์” ที่นำมาจัดแสดงเป็นอย่างดี โดยเหล่าผู้รักงานศิลป์ได้เสพผลงานศิลปะสุดตระการตาของ ปิแอร์ บอนน์ฟิลล์ จำนวน 29 ชิ้น อย่างใกล้ชิด ประกอบด้วย “บรอนซ์” ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นหลักของงาน จำนวน 20 ชิ้น และคอลเลกชั่นอื่นอีก 9 ชิ้น อาทิ Blue Chromatic Series, Urushi (Japanese Lacquer) และ Polychroma tic White ฯลฯ ซึ่งแต่ละคอลเลกชั่นมีการใช้เม็ดสี หรือ pigment จากธรรมชาติที่แตกต่างกันออกไป ในการสร้างสรรค์ผลงาน

สำหรับผลงาน “บรอนซ์” นี้ เป็นผลงานล่าสุดของปิแอร์ บอนน์ฟิลล์ ที่ได้นำไปจัดแสดงในงาน Paris Design Week 2015 ที่ Le Grand Palais โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพลังแห่งโลหะสัมฤทธิ์ ที่ถูกต่อยอดให้มาอยู่บนผืนผ้าใบขนาดใหญ่ ด้วยวิธีการแปรเม็ดสีจากวัสดุโลหะสัมฤทธิ์ผ่านการหลอมละลายให้กลายเป็นเนื้อสี สำหรับการสร้างสรรค์ผลงานให้มีพื้นผิวแห่งท่วงทำนองศิลปะแนวแอ็บสแทร็กต์ และสีทองเรืองอร่ามนี้เอง ที่สะท้อนความรู้สึกสงบ ปลุกจิตวิญญาณแห่งจิตนาการให้โลดแล่นไปในดินแดนแห่งจินตภาพของแลนด์สเคป และเงาสะท้อนบนผืนน้ำ รวมทั้งเส้นสายของแพรไหม ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับผู้ที่สนใจในอนาคต

ผู้สนใจนิทรรศการ Bronze สามารถเข้าชมได้ที่ เย็นอากาศ วิลล่า ตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.-24 ก.พ. 2559 เวลา 14.00-19.00 น. โดยนัดหมายล่วงหน้าเพื่อเข้าชมงาน ที่ โทร. 0-2235- 9800.

ชื่นชมงานศิลปะ ชนินทร์ สิริสันต์ บิ๊กบอสชนินทร์ ลิฟวิ่ง ร่วมกับ โชติพล เตชะ-ไกรศรี แห่ง เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จัดงานนิทรรศการศิลปะภาพวาดสื่อผสม “บรอนซ์” โดยศิลปินชั้นแนวหน้าในวงการศิลปะของฝรั่งเศส... 19 ม.ค. 2559 10:24 ไทยรัฐ