วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีปากเสียงเรื่องที่จอดรถ! หนุ่มยิงเพื่อนบ้านดับ 2 เจ็บ 1

หนุ่มชักปืนยิงสาวใหญ่บ้านติดกันดับ ลูกจ้างชาวเขมรเจ็บ หลังมีปากเสียงเรื่องที่จอดรถ ภายใน ซ.สวนสยาม 15 ช่างตัดผมเข้ามาห้าม เจอยิงเสียชีวิตไปอีกคน ก่อนซิ่งรถหลบหนี ตร.เร่งตามตัว คาดกบดานบ้านญาติ ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 18 ม.ค. พ.ต.ท.สุพัฒน์ สละชั่ว พงส. ผนพ. สน.บางชัน รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ หน้าร้านริดบาร์เบอร์ เลขที่ 40 ซ.สวนสยาม 15 ถ.สวนสยาม แขวงและเขตคันนายาว จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุวิชา จินดาคำ ผกก.สน.บางชัน พ.ต.อ.อิสระ ณ.พัทลุง พงส.ผทค. พ.ต.ท.สถาปนา จุณณวัตร์ สวป.สน.บางชัน กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวสามชั้น เลขที่ 42 เปิดเป็นร้านค้าส่ง สุรา และของชำ ติดกันเป็นร้านตัดผม ริดบาร์เบอร์ บริเวณหน้าร้านพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก หัวกระสุน 1 นัด ตกอยู่บริเวณหน้าร้าน นอกจากนี้ ภายในร้านริดบาร์เบอร์พบคราบเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ถูกนำส่ง รพ.เสรีรักษ์ อาการสาหัส ทราบชื่อ นางศิริลักษณ์ หรือ เจ๊หมวย แซ่ฮ้อ อายุ 46 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอก 1 นัด เสียชีวิตต่อมา รายที่สองชื่อ นายมูเลาะ หรือ บังดำ บินอุมัต อายุ 45 ปี เจ้าของร้านตัดผม ถูกยิงเข้าที่ชายโครง 1 นัด เสียชีวิต ชายชาวเขมร ไม่ทราบชื่อ ลูกจ้างร้านขายส่งเจ๊หมวย ถูกยิงเข้าที่ท้อง อาการสาหัส

พ.ต.อ.ไพศาล วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 เปิดเผยว่า จากการสบสวน นายอ๊อด ลูกจ้างชาวเขมร ที่นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ นางศิริลักษณ์ และลูกจ้างชาวเขมร ยืนอยู่หน้าร้าน ระหว่างนั้น คนร้าย ซึ่งขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีดำ หมายเลขทะเบียน 4กฆ 3418 กทม. มาจอดหน้าบ้านเลขที่ 339 ของคนร้าย ที่อยู่ติดกันกับร้านเจ๊หมวย และเกิดมีปากเสียงกันเรื่องที่จอดรถ ซึ่งเป็นปัญหากันมาหลายครั้ง ระหว่างที่มีปากเสียงกัน บังดำ เจ้าของร้านตัดผมพยายามเข้าไกล่เกลี่ย ระหว่างนั้นคนร้ายได้ชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่เจ๊หมวยและลูกน้อง ส่วนบังดำวิ่งหนีเข้าไปในร้านตัดผม ก่อนที่จะถูกคนร้ายตามเข้าไปยิงซ้ำ จากนั้นก็มีภรรยาของคนร้าย ขับรถพาสามีหนีไป

จากการตรวจสอบ ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายทศพร พิทักษ์วัฒานนท์ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังออกติดตามตัวคาดว่าหนีไปกบดานตามบ้านญาติสนิท ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องจอดรถขวางทางเข้าบ้าน ซึ่งคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมีบ้านอยู่ติดกัน และเคยมีปากเสียงกันมาหลายครั้งแล้ว แต่ชาวบ้านในละแวกนั้นได้ช่วยกันห้ามไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐาน และติดตามตัวผู้ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ชายชาวเขมร ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านขายส่ง ที่ถูกยิงเข้าที่ท้อง อาการสาหัส ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา.

หนุ่มชักปืนยิงสาวใหญ่บ้านติดกันดับ ลูกจ้างชาวเขมรเจ็บ หลังมีปากเสียงเรื่องที่จอดรถ ภายใน ซ.สวนสยาม 15 ช่างตัดผมเข้ามาห้าม เจอยิงเสียชีวิตไปอีกคน ก่อนซิ่งรถหลบหนี ตร.เร่งตามตัว คาดกบดานบ้านญาติ ... 19 ม.ค. 2559 00:02 19 ม.ค. 2559 05:11 ไทยรัฐ