วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มนั่งเล่นระเบิด ตูมสนั่นมือขาด ตร.พบประวัติหนีคดี

หนุ่มกำแพงเพชร นั่งเล่นลูกระเบิดในกระบะหลังรถปิกอัพ ระหว่างให้ญาติสาวไปส่งที่ จ.นครสวรรค์ พลาดบึมมือขวาขาดทันที หน้าขา 2 ข้างพรุน ชิ้นส่วนเนื้อกระจัดกระจาย ตรวจประวัติพบหนีหมายจับก่อคดียิงตำรวจ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 18 ม.ค. ร.ต.อ.วัลลภ คำปั๊บ รอง สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งจากโรงพยาบาลกำแพงแพชร ว่ามีเหตุคนถูกระเบิดมารักษาตัว จึงไปตรวจสอบพบผู้ถูกระเบิดชื่อ นายไกร บัวคลี่ อายุ 36 ปี บ้านอยู่ ต.เพชรชมพู อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ที่มือข้างขวาขาดตั้งแต่ระดับข้อมือ ที่บริเวณหน้าขาทั้ง 2 ข้างถูกสะเก็ดระเบิดพรุน ที่ใบหน้ามีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดเช่นกันอาการสาหัส

จากการสอบถามนางอุสา สมัครราช อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่10 ต.ทรงธรรม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ภรรยาของนายไกล เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับสามีจะย้ายไปอยู่ที่ จ.นครสวรรค์ โดยได้ขอให้ น.ส.กิตติยา เอี่ยมชม อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/135 ซอยหมู่บ้านทางรถไฟตะวันตก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นญาติห่างๆ กับนายไกร ขับรถกระบะแบบแค็ป ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ ทะเบียน 2 กค 481 กรุงเทพฯ ไปส่ง โดยตนกับคนขับนั่งหน้ามาด้วยกัน และมีเพื่อนอีก 2 คนนั่งมาในแค็ป ส่วนนายไกล นั่งที่กระบะท้ายเพียงคนเดียวพร้อมทั้งสัมภาระต่างๆ เมื่อออกจากบ้านได้แค่ 100 เมตร ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นที่ท้ายรถ 1 ครั้งจนกระจกหลังแตกละเอียด จึงรีบจอดรถดูพบว่ามือนายไกลขาดรุ่งริ่ง


ด้าน น.ส.กิตติยา เปิดเผยว่า ตนกับนายไกร เป็นญาติห่างๆ นานจะพบกันสักครั้ง ก่อนเกิดเหตุนายไกรได้มาขอให้ขับรถไปส่งที่ จ.นครสวรรค์ ตนเห็นว่านายไกรมีลูกน้อย จึงชวนเพื่อนๆ ไปส่งด้วยกัน หลังออกจากบ้านได้นิดเดียวระเบิดก็ดังขึ้นจากท้ายรถ พร้อมทั้งมีเศษชิ้นส่วนของนิ้วกระเด็นเข้ามาในรถ เมื่อทราบว่านายไกรถูกระเบิดจึงนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการตรวจดูที่ท้ายรถพบเศษชิ้นส่วนของมือ และรอยเลือด รวมทั้งเศษวัตถุระเบิดกระจัดกระจายทั่วไป ส่วนสัมภาระต่างๆ ก็ระเนระนาด จึงต้องกันรถไว้ห้ามคนอื่นเข้าไปยุ่งเกี่ยวเพราะยังไม่แน่จะยังมีวัตถุระเบิดอีกหรือไม่ ต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการมาตรวจ

ต่อมา ร.ต.อ.สมาน อุปถัมภ์ พงส.สภ.ทรงธรรม เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ เดินทางมาสอบสวนพร้อมด้วยชุดสืบสวน แต่นายไกร ยังไม่สามารถพูดได้ จากการตรวจค้นประวัติ เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า นายไกรเคยก่อคดียิงตำรวจเมื่อราวเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2557 เนื่องจากตำรวจจะเข้าไปตรวจค้นที่บ้าน หลังจากยิงตำรวจแล้วได้หลบหนีไป ต่อมานายไกรได้มามอบตัวและประกันตัวออกไป จากนั้นก็หนีประกันหายตัวไป ทางตำรวจจึงต้องอายัดตัวนายไกรไว้ตามหมายจับดังกล่าว ส่วนการระเบิดครั้งนี้ตำรวจสันนิฐานว่า คงเป็นระเบิดแบบทำเอง โดยช่วงเกิดเหตุนายไกรคงนำขึ้นมาเล่นจนเกิดระเบิดดังกล่าว.

หนุ่มกำแพงเพชร นั่งเล่นลูกระเบิดในกระบะหลังรถปิกอัพ ระหว่างให้ญาติสาวไปส่งที่ จ.นครสวรรค์ พลาดบึมมือขวาขาดทันที หน้าขา 2 ข้างพรุน ชิ้นส่วนเนื้อกระจัดกระจาย ตรวจประวัติพบหนีหมายจับก่อคดียิงตำรวจ... 18 ม.ค. 2559 23:47 19 ม.ค. 2559 01:01 ไทยรัฐ