วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคบี' ย้ำชัด! ไม่ร่วมทัพ 'ดรีมทีม' ลุยศึกยัดห่วงโอลิมปิก 2016

ตำนานการ์ดชื่อดังแห่งทีม แอลเอ เลเกอร์ส ประกาศหันหลังให้กับทีมชาติสหรัฐฯ อย่างแน่นอน ในศึกยัดห่วงโอลิมปิก 2016 บนแผ่นดินบราซิล หลังจากเคยคว้าเหรียญทองมาแล้ว 2 สมัย พร้อมหนุนรุ่นน้องให้มีโอกาสรับใช้ชาติในการแข่งขันครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 19 ม.ค.ว่า โคบี ไบรอันท์ ชู้ตติ้งการ์ดจอมเก๋าของทีม แอลเอ เลเกอร์ส ประกาศยืนยันว่าไม่คิดหวนกลับไปร่วมทีมบาสเกตบอลชายของสหรัฐฯ ในการป้องกันแชมป์ยัดห่วงในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ในช่วงกลางปีนี้อย่างแน่นอน

โดยการ์ดคนดังวัย 37 ปี เคยร่วมทัพยัดห่วงดรีมทีมมะกัน คว้าเหรียญทองบาสเกตบอลชายในกีฬาโอลิมปิกมาแล้วถึง 2 สมัย ในปี 2008 ที่ปักกิ่ง และในปี 2012 ที่กรุงลอนดอน แต่ในการแข่งขันครั้งล่าสุดที่จะถึงนี้ เจ้าตัวได้ประกาศเจตนารมณ์อย่างชัดเจนที่จะหันหลังให้กับทีมชาติบ้านเกิด เพื่อเปิดโอกาสในกับรุ่นน้องได้ทำหน้าที่ป้องกันแชมป์อีกครั้ง

ซึ่งยอดนักยัดห่วงเจ้าของแชมป์เอ็นบีเอ 5 สมัย เผยกับสื่อเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า นี้คือยุคของคนหนุ่มในการทำหน้าที่ลุยศึกโอลิมปิกในครั้งนี้ และตัวเองโชคดีมากที่สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้ถึง 2 สมัย จึงอยากจะเก็บความทรงจำที่ดีๆ เหล่านี้เอาไว้

สำหรับ โคบี ไบรอันท์ ต้องประสบกับปัญหาอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่จนฟอร์มตกอย่างน่าใจหายในฤดูกาลก่อน พร้อมประกาศแขวนห่วงอย่างเป็นทางการกับต้นสังกัดเดียวในชีวิต ที่รับใช้ แอลเอ เลเกอร์ส มาตั้งแต่ปี 1996 หลังจบซีซั่นนี้อย่างแน่นอน.

ตำนานการ์ดชื่อดังแห่งทีม แอลเอ เลเกอร์ส ประกาศหันหลังให้กับทีมชาติสหรัฐฯ อย่างแน่นอน ในศึกยัดห่วงโอลิมปิก 2016 บนแผ่นดินบราซิล หลังจากเคยคว้าเหรียญทองมาแล้ว 2 สมัย พร้อมหนุนรุ่นน้องให้มีโอกาสรับใช้ชาติในการแข่งขันครั้งนี้... 18 ม.ค. 2559 23:25 ไทยรัฐ