บริการข่าวไทยรัฐ

ฝนตกหนักที่เบตง น้ำล้นคลอง ไหลท่วมบ้าน-เร่งช่วย

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่เบตง นานประมาณ 1 ชม.ส่งผลให้น้ำล้นคลอง เอ่อท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ที่บ้านกาแป๊ะฮูลู เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 ม.ค. นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้รับแจ้งว่า ได้เกิดฝนตกหนักนานประมาณ 1 ชม. ทำให้น้ำล้นคลองเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ที่บ้านกาแป๊ะฮูลู ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองเบตง หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง


จากการตรวจสอบ พบมีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 9 หลังคาเรือน ส่วนสาเหตุเกิดจากฝนตกหนัก มีดิน ขยะ กิ่งไม้ ไหลมากับน้ำติดอยู่บริเวณคอสะพาน ประกอบกับคลองนี้เป็นคลองขนาดเล็กเลยทำให้น้ำล้นคลองเข้าท่วมบ้านชาวบ้าน จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่นำเครื่องสูบน้ำ รถแบ็กโฮเข้าทำการสูบน้ำที่ท่วมบ้านชาวบ้านและใช้รถแบ็กโฮขุดดิน ขยะ กิ่งไม้ ที่ขวางอยู่บริเวณคอสะพาน เพื่อให้น้ำไหลผ่านได้สะดวก

นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตงกล่าวว่า การแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านและทำการสำรวจความเสียหายเพื่อจะได้ทำการเยียวยา ส่วนการแก้ปัญหาในระยะยาว จะทำการขยายคลองและทำกำแพงกั้นให้สูงขึ้นพร้อมขุดคลองให้ลึกเพื่อให้น้ำไหลผ่านได้สะดวก.