วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Star Topic : รักแท้ของดารา...เกิดขึ้นกับคนธรรมดาได้จริงเหรอ?!

สวัสดีวันอังคารเวลาเช้าๆ วันเศร้าๆ ที่คนไทยทั้งประเทศยังทำใจไม่ได้กับข่าวร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิด นั่นคือการเสียชีวิตของพระเอกหนุ่มภูธร ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา พื้นที่ตรงนี้ก็ขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวสหวงษ์ทุกคนด้วย เอาล่ะ...เบรกความเศร้ามาคุยกับดาราดังทั้งหลายกับหัวข้อการสนทนา “รักแท้ของดารา...เกิดขึ้นกับคนธรรมดาได้จริงเหรอ?!” ซึ่งที่ผ่านมาเคยมีกรณีความรักสะท้านโลกโซเชียลฯ ระหว่างนางเอกดัง แพท ณปภา ตันตระกูล กับแว้นหนุ่ม แจ๊ค ธนพล ตะยะหาร ที่เป็นประเด็นร้อนมาก่อนหน้านี้ แม้ว่าสุดท้ายความรักครั้งนี้จะจบไม่สวย แต่ทำให้หลายคนรู้ว่าดาราก็รักคนธรรมด๊าธรรมดาได้เหมือนกัน ถึงจะมีกระแสวิจารณ์ตามมามากมายก็ตาม แล้วคนดังทั้งหลายคิดว่าดารากับคนธรรมดารักกันได้จริงรึเปล่า...ไปฟังจากปากพวกเขากันดีกว่า


เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล : รักกันได้...ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนหรืออาชีพไหน ขอให้มีความรักที่ตรงกัน

“ผมคิดว่าได้นะครับเพราะเราคือปุถุชนธรรมดาเหมือนกัน ทุกอย่างเหมือนกันหมดเลย โดยเฉพาะหัวใจที่ต้องการความรัก อันนี้เป็นสิ่งที่คู่กับสิ่งมีชีวิตมาตลอด สังเกตดูว่าสิ่งมีชีวิตทุกอย่างต้องการความรักไม่ด้านใดด้านหนึ่ง ต้นไม้ก็ต้องการการเอาใจใส่ดูแล สัตว์ต่างๆ เขาก็รักกัน ทุกชีวิตต้องการความรัก ดังนั้น ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหน อาชีพไหนก็แล้วแต่ก็รักกันได้ ขอให้เรามีความรักที่ตรงกัน พร้อมที่จะปรับเข้าหากันเพราะแต่ละคนไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ส่วนที่คนมองว่าดาราที่มีชื่อเสียงเงินทองกับคนธรรมดาที่ไม่มีอะไรดูไม่แมตช์กัน ผมว่าไม่หรอก จริงๆ แล้วเรารักกันช่วยเหลือเกื้อกูลกันได้ เพราะว่าเราอยู่คนเดียวในโลกไม่ได้ อาชีพต่างๆ จริงๆ ก็เกื้อหนุนกันหมดเลย เราเป็นดารานักแสดงสร้างความบันเทิงให้กับคนทำงานเคร่งเครียด คนทำงานเขาก็ทำงานเพื่อสร้างเศรษฐกิจของประเทศ ผลิตของขึ้นมา ดาราไปพรีเซ้นต์สินค้า ลูกค้าซื้อไป เกิดการหมุนเวียน มีฝ่ายการตลาด ฝ่ายบุคคล ฯลฯ ทุกอย่างมันเชื่อมโยงกันหมดครับ ดังนั้นผมว่าไม่ว่าอาชีพไหนก็รักกันได้แน่นอน คู่ควรหรือไม่คู่ควรอยู่ที่ความรู้สึกของคนสองคนครับ กับที่หลายคนมองว่าดาราตัวเลือกเยอะ จะมองคนธรรมดาเหรอ อันนี้ลองมองดูจริงๆ ก็มีหลายคู่นะครับที่เป็นดารากับคนธรรมดา เพียงแต่เราอยู่ในสายอาชีพเดียวกันก็เจอกันมากกว่า มีโอกาสที่จะพบรักกันได้ง่ายกว่า เหมือนคนออฟฟิศเดียวกันกับต่างออฟฟิศ โรงเรียนเดียวกันกับต่างโรงเรียน ซึ่งก็ต้องเคยเจอกันทุกคน ถ้าอยู่ในที่ที่เดียวกันแล้วเจอกันบ่อยๆ ก็มีโอกาสได้ศึกษาพูดคุยมากกว่า แต่ว่าไม่ใช่ว่าต่างอาชีพต่างองค์กรจะรักกันไม่ได้ อันนี้เรื่องของบุพเพสันนิวาสแล้วครับ จริงๆ แล้วแต่ละคนมีสเปก แต่พอเห็นปุ๊บมันจะกลายเป็นองค์รวม เราจะมีบางอย่างที่รู้สึกว่าคนนี้สวยจังเลย แต่ข้างในเราไม่รู้สึกขนาดนั้น แต่บางคนพอเห็นแล้วโห ใจเต้นแรงอะ (หัวเราะ) ต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อรู้จักคนคนนี้ให้ได้ครับ”


โย ยศวดี หัสดีวิจิตร : รวยจนไม่ใช่ปัญหา แต่อยู่ที่การวางตัวในสังคม ถ้าวางตัวไม่เป็น ต่อให้เป็นคนวงการเดียวกันก็ยาก

“ทุกวันนี้ก็รักกับคนธรรมดาตลอดที่ไม่ใช่คนในวงการบันเทิง ถือว่าเป็นความรักที่ยาวนานกว่า เนื่องจากสายงานที่ไม่ตรงกัน เขาก็ไม่ได้รู้มาก เราก็ไม่รู้เยอะ ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหา ข่าวคราวต่างๆ คนนอกวงการไม่ค่อยอ่าน คนในวงการบันเทิงจะสืบข่าวคราวค่อนข้างเยอะ การวางตัวต่างๆ ก็จะอึดอัดมากขึ้น แต่คนธรรมดาถ้าโลว์โปรไฟล์มากๆ มันจะมีปัญหาตรงที่ว่าเขาจะเข้าใจจุดที่เรายืนรึเปล่า การพบปะผู้คนเขาจะรับได้ไหม เราจะต้องเปลี่ยนแปลงอะไรเขาบ้างรึเปล่า โลว์โปรไฟล์ไม่ใช่ปัญหาสำหรับโยนะ รวยจนไม่ใช่ปัญหา แต่อยู่ที่การวางตัวในสังคม คนจนบางคนวางตัวในสังคมดีมาก แต่คนรวยบางคนวางตัวในสังคมโคตรแย่เลยก็มี การวางตัวในสังคมคือสิ่งที่ควรจะนำมาพูดถึง ไม่ว่าคนวงการบันเทิงจะคบกับใครก็ตาม แต่เขาวางตัวในสังคมได้รึเปล่า ถ้าเขาวางตัวในสังคมไม่เป็นเลยบอกได้เลยว่าไปยากมาก ต่อให้เป็นคนในวงการเดียวกันก็ยากค่ะ ส่วนที่คนมองว่าดารามีตัวเลือกเยอะ จะมองคนธรรมดาเหรอ มันอยู่ที่ว่าเขาไปเจอกันแบบไหน จุดที่เจอกันเป็นยังไง โยเคยมีแฟนที่ธรรมดาเลยนะ เป็นตำรวจก็มีที่เคยคบกัน รู้สึกว่าชีวิตต่างกันมาก ตอนนั้นเป็นสมัยเราเป็นวัยรุ่นเด็กๆ แต่ไปกันรอดไหมอยู่ที่การวางตัวในสังคมไง เวลาเขามากับเรา เขารู้สึกอึดอัด สายงานของเขา เวลาเราไปเราก็อึดอัด เป็นอะไรแบบนี้มากกว่า กับเรื่องที่ดาราที่มีชื่อเสียงเงินทองกับคนธรรมดาที่ไม่มีอะไร ดูไม่แมตช์กัน อยู่ที่เวลาเราคบแฟน เราใช้เงินแฟนรึเปล่า ถ้าเราไม่ได้ใช้เงินแฟนก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าคนที่คบแฟนแล้วใช้เงินแฟนอันนั้นเขาไม่มีทางจะคบคนโลว์โปรไฟล์ อันนี้ต้องทำใจไว้เลย คนกลุ่มนี้ก็จะไม่คบคนที่ไม่มีเงินอยู่แล้ว แต่ถ้าผู้หญิงที่พึ่งตัวเองได้ ฉันทำงานได้ มีเงิน ผู้ชายมีเงินหรือไม่มีเงินไม่ใช่ปัญหาสำหรับโย แต่คุณเป็นคนมีจิตใจรึเปล่า คุณจิตใจดี ดูแลฉันดี คุณเอาไปเลยทั้งใจ คุณอยากได้เงินฉันไหม ฉันไม่เคยเลี้ยงใคร อันนี้เป็นอีกเรื่องนึง ทั้งชีวิตไม่เคยเลี้ยงใครแล้วไม่ต้องให้ใครมาเลี้ยงด้วย ถ้าคบกับคนธรรมดาสบายมากค่ะ แต่ขอให้ทำงานมีเงิน ดูแลตัวเองได้ก็จบ ไม่ต้องมาเบียดเบียนกันแค่นั้นเองค่ะ”


บิ๊กเอ็ม ลิขิต บุตรพรม : เคยมีรุ่นพี่ดาราบอกว่าถ้าคบดาราด้วยกันมักไปไม่รอด ถ้าจะแต่งงานอยากให้เป็นคนธรรมดามากกว่า

“ผมว่าขึ้นอยู่กับเรื่องของจิตใจมากกว่า ส่วนเรื่องเงินทอง ชื่อเสียง ฐานะของคนแต่ละคน มันหมดยุคสมัยแล้วที่เราจะไปมองเรื่องพวกนั้นครับ ผมว่าขึ้นอยู่กับความรักที่เขามีต่อกันมากกว่า ส่วนที่คนมองว่าดาราตัวเลือกเยอะ จะมองคนธรรมดาเหรอ มันก็ขึ้นอยู่กับตัวดาราเองว่าเขาจะสนใจคนอื่นอีกหรือเปล่าครับ ถ้าผมคบคนธรรมดา ผมก็ต้องดูหลายอย่างเหมือนกัน แต่ถ้าเรื่องฐานะเนี่ยก็ไม่ต้องลำบากจนเกินไป เอาแค่พอดีๆ ก็ได้ถ้าเราจะคบ เพราะว่าเราเป็นดารามีชื่อเสียง เรามีหน้าตาในสังคม อาจจะคบคนที่โอเคนิดนึง แต่ไม่จำเป็นต้องร่ำรวยเป็นไฮโซครับ ไม่เกี่ยวเลยครับ ดู ณ เวลานั้นว่าเป็นยังไงมากกว่า กับประเด็นที่คนมองว่าดารามีเงินมีชื่อเสียง แต่คนธรรมดาไม่มีอะไร ดูไม่แมตช์กัน น่าจะคบคนในแวดวงเดียวกัน ผมว่าไม่นะครับ คือมีรุ่นพี่ดาราคนนึงเคยบอกผมว่า “เชื่อเถอะว่าถ้าคบกับดาราด้วยกัน มันไปกันไม่รอดหรอก” ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเขาถึงบอกแบบนั้น พี่เขาก็บอกว่าถ้าจะแต่งงานกันอยากให้เป็นคนธรรมดาดีกว่า ที่คนมองว่าดารากับคนธรรมดาคบกันได้ แต่มีเงินดูแลตัวเองได้ ไม่เบียดเบียนกัน ผมว่าเราก็ต้องดูแลซึ่งกันและกันครับ เวลาเรามีมากกว่า เราก็ต้องช่วยเหลือเขา ในเมื่อคนเราคู่กันแล้วมันก็ต้องใช้ชีวิตร่วมกัน กระเป๋าตังค์ก็กระเป๋าเดียวกันอยู่แล้ว อย่าไปมองเรื่องเงินเลยครับ เขาเองก็ช่วยเราในด้านอื่นได้เหมือนกันครับ”


วิน ธาวิน เยาวพลกุล : คนทุกคนมีความเท่าเทียมกัน ถ้าจะคบใครต้องรู้ตัวว่าเราเป็นคนยังไง เข้ากับคนแบบไหนได้

“คิดว่าได้ครับ ก็เป็นคนเหมือนกันครับ เดี๋ยวนี้เพศก็แบ่งยากแล้ว ชนชั้นก็ไม่มีแล้วครับ มันค่อนข้างเท่าเทียมกัน วินก็คิดว่าไม่ว่าจะเป็นใครเราก็เป็นมนุษย์เหมือนกัน ยังไงก็รักกันได้ไม่มีปัญหาหรอก ของแบบนี้ขึ้นอยู่กับคนสองคนเป็นหลักครับ เรื่องอื่นๆ น่าจะเป็นรองสำหรับวินครับ ที่หลายคนมองว่าเราน่าจะมีตัวเลือกเยอะ เจอคนมากมาย ไม่น่าจะมองคนธรรมดา คือเรื่องตัวเลือกมันก็เป็นไปได้ว่าตัวเลือกเยอะกว่า เพราะว่าเจอคนเยอะ รู้จักคนเยอะครับ แต่ของแบบนี้ต่อให้มีเยอะ แต่ถ้ามันไม่ใช่ก็ไม่ใช่ครับ คำว่าดีกับคำว่าเหมาะสมมันไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะเหมาะสมกับคนบางคนมากกว่าทั้งที่เขาก็ดีเหมือนกัน วินก็เลยมองว่าอยู่ที่ความเหมาะสม แล้วแต่ว่าลักษณะนิสัยใครเป็นยังไง สภาพแวดล้อมที่โตมาเป็นแบบไหน มีความชอบแบบไหนครับ ที่คนมองว่าดารากับคนธรรมดาบางทีอาจดูไม่เข้ากัน วินว่ามุมมองของคนนอกที่มองเข้ามา อย่างเราเป็นนักแสดง วินรู้สึกว่ามันก็คนละมุมกัน สุดท้ายแล้วเราจะเลือกใครคบใคร จะเป็นคนธรรมดาหรือจะเป็นนักแสดงด้วยกัน มันก็ขึ้นอยู่กับความพอใจหรือความสุขของตัวเราเอง ไม่เกี่ยวกับคนอื่นหรอก ถ้าคนอื่นมองว่าไม่เหมาะสม คนนึงเป็นดาราแต่อีกคนไม่เป็นดารา ผมว่าไม่ใช่สาระสำคัญ แต่ถ้ามันแตกต่างในด้านอื่น เช่น ลักษณะนิสัยเข้ากันไม่ได้ แล้วบอกว่าอย่าคบกันเลยไม่เหมาะกันหรอก อันนี้แหละคือสาระสำคัญ มันแล้วแต่เรื่องครับ ถ้าผมจะคบใครสักคน ของแบบนี้มันก็ฝืนไม่ได้นะว่าเราจะชอบแบบไหน มันไม่สำคัญหรอกว่าเราอยากได้แบบไหน มันต้องดูที่ตัวเราก่อนว่าเราต้องรู้ตัวว่าเราเป็นคนยังไง เข้ากับคนแบบไหนได้ครับ วินก็เลือกคนที่คิดว่าอยู่กับลักษณะของวินได้ครับ คือนิสัยเข้ากันได้ การใช้ชีวิต ความเชื่อที่คล้ายๆ กันครับ”


ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร : ถ้าจะคบกับใครสักคนจะมองที่ความเข้าใจกัน รู้สึกสบายใจที่จะอยู่ด้วย

“หนูคิดว่าก็ได้นะ เรื่องความรักมันไม่ผิดอะ คือบางทีไม่ได้คิดว่าเราจะต้องรักคนที่ต้องเป็นแบบโน้นแบบนี้ค่ะ ความรักมันก็คือความรักอะ ไม่ว่าใครจะเป็นยังไง สุดท้ายอยู่ที่ความรู้สึกมากกว่าค่ะ แต่ที่หลายคนมองว่าดารามีตัวเลือกเยอะ ไม่น่าจะมองคนธรรมดา หนูก็เข้าใจนะว่าคนอาจจะมองแบบนั้น แต่บางทีเราคิดว่าอยู่ที่ความรู้สึก เราไม่ได้มองว่าคนที่มีฐานะดีกว่านั้นจะเป็นคนไม่ดี แต่ว่าคนที่เขารักกัน เขาอาจจะรักกันที่เขาเป็นคนดีมากก็ได้ อาจจะรักที่ความดีก็ได้ค่ะ ส่วนที่คนมองว่าดารากับคนธรรมดาต่างกันเยอะ คนธรรมดาอาจจะดูแลเราได้ไม่เต็มที่ เอาจริงๆ หนูคิดว่าเอาอะไรมาวัดว่าเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม สำหรับหนูจะมองตรงนี้ โอเคคนภายนอกอาจจะมองว่าไม่เหมาะ แต่หนูว่ามันอยู่ที่คนสองคนมากกว่า อยู่ที่ตัวเรามากกว่าว่าคนนี้เหมาะสมกับเราไหม เข้ากับเราได้ไหม เขาดีพอที่จะอยู่กับเราไหมมากกว่า สำหรับหนู ถ้าจะคบกับใครสักคน หนูมองที่ความเข้าใจกัน ด้วยอะไรหลายๆ อย่างทำให้เราคลิกกันไหม บางทีอาจจะไม่ต้องหล่อ เท่ รวย แต่ถ้าเราสบายใจที่จะอยู่กับเรา หรือเรามีความรู้สึกดีๆ กับเขา เหมือนเราอยู่กับคนนี้แล้วเรารู้สึกดีจังเลยมากกว่าค่ะ เข้าใจกัน พูดคุยกันได้ค่ะ”


มิน พีชญา วัฒนามนตรี : ความรักออกแบบไม่ได้ เงินเป็นปัจจัยในชีวิต แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นทุกเรื่องในชีวิต

“มินคิดว่าความรักออกแบบไม่ได้นะคะ แต่ว่าส่วนใหญ่มันก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะเจอคนในสังคมเดียวกัน ก็ไม่แปลกที่คนขับรถกับแม่บ้านเป็นแฟนกันเพราะเขาเจอกันทุกวัน มันก็เหมือนเป็นพรหมลิขิตน่ะค่ะ ที่คนมองว่าดารากับคนธรรมดาไม่น่าจะมาเจอกันคบกันได้ก็อาจมีเปอร์เซ็นต์ยากเพราะไม่มีโอกาสได้เจอกันเท่าไหร่ แต่จริงๆ ก็เป็นไปได้นะคะ คือดาราอาจจะเดินห้างแล้วเจอกันก็ได้ค่ะ ก็อาจเป็นบุพเพสันนิวาส ทำของตกแล้วเจอกันเหมือนในละครก็เยอะแยะไป (หัวเราะ) แต่มันก็เป็นเรื่องจริงนะคะ ส่วนที่คนมองว่าดารามีตัวเลือกเยอะ ไม่น่าจะมองคนธรรมดา มินคิดว่าถ้าเป็นดาราผู้หญิงก็คงมีฐานะพอสมควร แล้วการที่เขาจะรักใครที่ดูแลเขาไม่ได้ เขาก็ต้องคิดแล้วแหละ จะให้ตัวเขาต้องมาดูแลผู้ชายเหรอ ส่วนที่หลายคนมองว่าอาจดูไม่แมตช์กัน มินว่าความรักมันออกแบบไม่ได้หรอกค่ะ มันแล้วแต่กรณี เพราะว่าบางทีเราก็เห็นความรักที่สวยงามหลายๆ รูปแบบนะ มันออกแบบไม่ได้ จริงๆ แล้วเรื่องของเงินมันเป็นเรื่องนึงที่เป็นปัจจัยในชีวิตเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันเป็นทุกเรื่องในชีวิต สำหรับมิน การที่จะคบใครสักคน มินคบด้วยใจค่ะ แต่ทุกวันนี้มินคิดว่าความเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการที่อยู่ในสังคมเดียวกันก็จะมีความเข้าใจคล้ายๆ กันค่ะ มันต้องมีอะไรที่คล้ายๆ กัน ไม่งั้นมันจะเป็นคู่กันไม่ได้หรอกค่ะ ไม่ใช่คนนึงใช้เงินเก่งมาก อีกคนไม่ใช้เงินเลย หรือคนนึงเที่ยวเก่งมาก อีกคนไม่เที่ยวเลย ก็อาจจะลำบาก แต่ถ้ารักกันจริงๆ มินคิดว่าก็จะผ่านไปได้ ก็เป็นกำลังใจให้ทุกความรักค่ะ มินคิดว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม ไม่มีรูปแบบ ออกแบบไม่ได้หรอกค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าคนที่มีแฟนรวยผิดนะคะ เราจะไปรู้ได้ไงว่าจริงๆ แล้วเขาเดินไปชนกันแล้วเขารักกัน ฉะนั้นอยากให้ทุกอย่างเป็นแง่บวก มองทุกอย่างเป็นสิ่งสวยงาม เพราะสุดท้ายเขาก็ได้เลือกชีวิตของเขาแล้วค่ะ”


ออม สุชาร์ มานะยิ่ง : ทุกอย่างอยู่ที่จิตใจ บางทีคนที่ชอบก็ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกัน เป็นเรื่องของคนสองคนมากกว่า

“ก็รักกันได้นะ คือมันอยู่ที่จิตใจนะคะ จะว่าชีวิตเหมือนละคร จริงๆ ละครเหมือนชีวิตจริง มันอยู่ที่บุพเพสันนิวาส หรืออะไรที่ทำให้เรามาเจอกันค่ะ ส่วนที่หลายคนมองว่าดารามีตัวเลือกเยอะ ไม่น่าจะมองคนธรรมดา ออมว่าดาราไม่ได้มีตัวเลือกเยอะ แต่ว่าดาราอยู่ในกลุ่มที่ต้องเจอคนกลุ่มเดียวกันมากกว่า ก็แล้วแต่ว่าเราคุยกันแล้วรู้สึกดียังไง ออมว่าไม่ได้เกี่ยวหรอกว่าใครทำงานอะไรค่ะ กับที่คนมองว่าดารากับคนธรรมดาดูไม่แมตช์กัน แล้วคนธรรมดาอาจจะดูแลได้ไม่ดีพอ ออมว่าอยู่ที่ข้อตกลงค่ะ การคบกันเป็นเรื่องของคนสองคนมากกว่า บางทีมันก็เกินกว่าสิ่งที่เราจะคาดเดาได้ ถ้าออมจะคบใครสักคน ออมจะมองที่คนคนนั้นมากกว่าว่าเขาดีกับเราไหม จริงใจกับเราไหม เรารู้สึกมีความสุขไหมเวลาที่เราอยู่กับเขา เรื่องไลฟ์สไตล์ต้องตรงกันไหม จริงๆ ออมเคยคิดนะ แต่คนที่ออมชอบ บางทีไลฟ์สไตล์ก็ไม่ตรงกับเราเลย ออมว่ามันพูดยาก มันเป็นเรื่องคนสองคนมากกว่าค่ะ”.

เบรกความเศร้ามาคุยกับดาราดังทั้งหลายกับหัวข้อการสนทนา “รักแท้ของดารา...เกิดขึ้นกับคนธรรมดาได้จริงเหรอ?!” กับกรณีที่เคยเกิดขึ้นกับแพท ณปภา และแว้นหนุ่ม แจ๊ค ธนพล แล้วคนดังทั้งหลายคิดว่าดารากับคนธรรมดารักกันได้จริงรึเปล่า... 18 ม.ค. 2559 22:00 ไทยรัฐ