วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ค้าสลากที่สุโขทัย หอบที่นอนเข้าคิวจองหวย หน้าเอทีเอ็มข้ามคืน

กลัวพลาด! ผู้ค้าสลากรายย่อยในพื้นที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หอบที่นอน หมอน ผ้าห่ม เข้าคิวรอหน้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย เพื่อจองสลากงวดวันที่ 1 ก.พ.57 ในวันรุ่งขึ้น ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 18 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตามตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยตามจุดต่างๆ ใน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่รายย่อย ที่มาเข้าคิวรอจองลอตเตอรี่ งวดวันที่ 1 ก.พ. 2559 ไม่ว่าจะเป็น ตู้เอทีเอ็ม หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาสวรรคโลก หน้าร้านเซเว่น หน้าตลาดโลตัส และตู้เอทีเอ็มต่างๆ มีผู้ค้าสลากมานอนรอเข้าคิวเพื่อที่จะจองลอตเตอรี่ 


จากการสอบถาม นางอัด พงทะวงษ์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/1 ม.5 ต.หนองงิ้ว อ.วังสะพุง จ.เลย ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองพร้อมทั้งลูกชาย และลูกสะใภ้ได้นั่งรถโดยสารมาจาก จ.เลย ตั้งแต่เมื่อวาน และมาลงรถที่ อ.สวรรคโลก เมื่อช่วงเช้า จากนั้นได้มานั่งรอคิวจองลอตเตอรี่หน้าตู้เอทีเอ็ม ที่อยู่ด้านหน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุโขทัยเขต 2 ซึ่งได้เป็นคิวที่ 4 ทั้งนี้ตนเองและลูกๆ เพิ่งจะมาจองลอตเตอรี่ที่ อ.สวรรคโลก ครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ผ่านมาได้มาขายลอตเตอรี่อยู่ที่ อ.สวรรคโลก เป็นประจำ จึงลองเสี่ยงดวงมา

ด้าน นางทองปาน คำนวน อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม.4 ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก เล่าให้ฟังว่า ตนและหลานชายได้ออกจากบ้านมาตั้งแต่ 5 โมงเย็น มานอนรอเพื่อจองลอตเตอรี่ที่หน้าธนาคารกรุงไทย แต่เนื่องจากมีคนมารอเป็นจำนวนมาก จึงได้ตัดสินใจนำที่นอนมารอจองที่หน้าตู้เอทีเอ็มหน้าตลาดโลตัส ซึ่งก็ได้คิวที่ 5 ที่ผ่านมาเคยได้สลากไปขายช่วงแรกๆ 2 ครั้ง หลังจากนั้นก็ยังไม่เคยได้เลย วันนี้จะเสี่ยงดวงดูว่าจองได้หรือไม่

กลัวพลาด! ผู้ค้าสลากรายย่อยในพื้นที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย หอบที่นอน หมอน ผ้าห่ม เข้าคิวรอหน้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย เพื่อจองสลากงวดวันที่ 1 ก.พ.57 ในวันรุ่งขึ้น ... 18 ม.ค. 2559 20:55 ไทยรัฐ