วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มบุรีรัมย์ โพสต์เฟซบุ๊กโชว์ปืน ลั่น'เอาไว้ยิงหมา'ขู่ทำร้ายจนท.

ทหารนำกำลังร่วมกับตำรวจ จับกุมหนุ่มบุรีรัมย์ วัย 38 ปี หลังโพสต์เฟซบุ๊กถ่ายคู่กับอาวุธปืน พร้อมขู่ทำร้ายเจ้าหน้าที่หากเข้าจับกุม ได้พร้อมของกลาง อ้างเอาไว้ใช้ติดต่อกับลูกค้า...

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.59 พันเอกภาคภูมิ นภากาศ รอง ผบ.ฉก 2 กองกำลังสุรนารี นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ ร่วมกันจับกุมตัวนายเดช โสมวิเศษ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 2 ต.จันดุม อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ หลังโพสต์ข้อความพร้อมรูปถ่ายคู่กับอาวุธปืนลูกซอง ระบุว่า “เอาไว้ยิงหมา” และต่อสู้ป้องกันตนเองจากการจับกุมของเจ้าหน้าที่ นอกจากนั้นยังพบข้อความ และภาพถ่ายของอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนปืนหลายขนาด เจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนขยายผล กระทั่งเข้าจับกุมตัว และยึดของกลางปืนลูกซองยาวที่นำไปซุกซ่อนไว้ในกอไผ่หลังบ้านพัก และปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม. และกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัดซุกซ่อนอยู่ในห้องนอน

สอบสวนเบื้องต้นนายเดช ให้การรับสารภาพว่า เฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นของตนเองที่เอาไว้ใช้ติดต่อกับลูกค้าในการสั่งซื้ออาวุธปืนและยาเสพติด หลังพ้นโทษในคดียาเสพติดเมื่อ 2 ปีก่อน โดยไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะแกะรอยกระทั่งเข้าจับกุมตนเองได้

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำการสอบสวนขยายผล และตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองสั้น และปืนไทยประดิษฐ์ ได้รวม 2 กระบอก กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี พร้อมสืบสวนในทางลับเกี่ยวกับข้อมูลการซื้อขายยาเสพติดต่อไป.

ทหารนำกำลังร่วมกับตำรวจ จับกุมหนุ่มบุรีรัมย์ วัย 38 ปี หลังโพสต์เฟซบุ๊กถ่ายคู่กับอาวุธปืน พร้อมขู่ทำร้ายเจ้าหน้าที่หากเข้าจับกุม ได้พร้อมของกลาง อ้างเอาไว้ใช้ติดต่อกับลูกค้า... 18 ม.ค. 2559 20:44 18 ม.ค. 2559 21:01 ไทยรัฐ