วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างหนุ่มใหญ่แทงรุ่นน้อง คิดว่าช่วยพาเมียหนี กบดานบ้านเกิด-ตร.ตามรวบ

ช่างซ่อมรถที่ปทุมฯ นั่งดื่มเหล้ากัน ก่อนช่างรุ่นพี่เกิดมีปากเสียงกับเมีย ถึงขั้นลงมือลงไม้ และเผลอหลับไป เช้าตื่นมาไม่เห็นลูกเมีย คิดว่าช่างรุ่นน้องพาหนี เลยมีปากเสียงถึงขั้นชกต่อย ก่อนใช้มีดแทงดับ ชิงรถหนี แต่เกิดเสียกลางทาง กระทั่งถูก ตร.ตามจับกุม ...

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 18 ม.ค. 59 พ.ต.ท.อุทัย แววไธสง พนักงานสอบสวน สภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกฆ่าตายภายในบ่อน้ำ หลังอู่ซ่อมรถสิบล้อ ตั้งอยู่เลขที่ 17/11 หมู่ที่ 5 ต.คลองเจ็ด อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร ขาวสะอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.ต.ศุภฤกษ์ จงรัก สว.สส.ฯ กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.เขต1) แพทย์เวร รพ.คลองหลวง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบริเวณหลังอู่ซ่อมรถดังกล่าว ซึ่งได้ปิดกิจการไปนานแล้ว ภายในร่องน้ำที่มีลักษณะเป็นร่องสวน น้ำลึกประมาณเมตรครึ่ง พบศพ นายระนง พูนสันเทียะ หรือ ช่างหน่อง อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงช่วยกันนำศพขึ้นมาให้แพทย์ชันสูตร เบื้องต้น พบว่ามีบาดแผลจากการถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่หน้าอก และหน้าท้อง รวม 2 แผล แพทย์คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชม.

จากการตรวจสอบโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ นอกจากบริเวณหน้าเพิงร้างมีเพียงขวดเหล้าขาว 40 ดีกรีวางอยู่ โดยพื้นปูนมีการล้างทำความสะอาดไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนรถยนต์กระบะเชฟโรเลต แบบแค็ป สีดำ หมายเลขทะเบียน ถณ 1194 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายได้หายไป

จากการสอบสวน นางมุกดา เตชะ อายุ 41 ปี เจ้าของอู่ที่เกิดเหตุกล่าวเปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และเมื่อกลางดึกของวันเสาร์ที่ผ่านมา ผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้าอยู่กับ นายเฉลิม ธานี หรือ ช่างเหลิม อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างทั่วไป กระทั่งช่วงสายวันเดียวกัน ทราบว่าผู้ตายได้โทรไปบอกเพื่อนคนหนึ่งว่า นายเฉลิม จะขอยืมรถกระบะของผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ให้ และเพื่อนผู้ตายยังได้บอกว่าให้เลิกกิน และแยกย้าย อย่าไปยุ่งกับนายเฉลิม


นางมุกดา ให้การต่อว่า หลังจากที่ตนกลับมาจากงานแต่งที่ต่างจังหวัด เมื่อวานนี้ (17 ม.ค.) กลับไม่พบรถและผู้ตาย จึงออกตามหา ไปตรวจสอบตามโรงพักต่างๆ ว่าได้ขับรถไปถูกจับเรื่องเมาแล้วขับหรือไม่ ก็ไม่พบ จึงตัดสินใจขับรถไปที่ จ.นครนายก เพราะคาดว่าผู้ตายอาจจะขับรถไปส่ง นายเฉลิม เพราะเป็นญาติกับฉัน ปรากฏว่าไปพบรถยนต์ของผู้ตายจอดอยู่บริเวณทางแยกเข้า อ.บ้านนา จ.นครนายก โดยดับเครื่องและล็อกประตูรถไว้ จากนั้นตนจึงกลับมาบ้านเพื่อหากุญแจสำรองภายในห้องของผู้ตาย เมื่อเดินจะไปเข้าห้องน้ำหลังบ้าน รู้สึกตกใจพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ภายในบ่อน้ำ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบทันที

พ.ต.อ.ประเวทย์ ต้นสมบูรณ์ ผกก.สภ.คลองห้า กล่าวว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และสอบพยานแวดล้อมแล้ว เบื้องต้นได้ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ. เขต 1) นำรถยนต์ผู้ตายมาเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายภายในรถยนต์ และให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามตัว นายเฉลิม ซึ่งขณะนี้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายศาลเพื่อจับกุมคนร้าย และนำตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป
ต่อมาในช่วงเย็น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว. ปทุมธานี และชุดสืบสวน สภ.คลองห้า ได้เข้าจับกุมตัว นายเฉลิม ที่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 6 ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก พร้อมของกลางกุญแจรถกระบะของผู้เสียชีวิต ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.คลอง 5

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้พาภรรยา พร้อมลูกมาหาผู้ตาย ในคืนวันเสาร์ และตั้งวงดื่มสุรากัน จากนั้นตนก็มีปากเสียงกับภรรยา และลงมือลงไม้กัน กระทั่งตนเมาและเผลอหลับไป พอตื่นมาวันอาทิตย์ ไม่พบภรรยาและลูก จึงได้สอบถามกับผู้ตาย และเข้าใจว่าผู้ตายได้พาภรรยาตนหลบหนีไป จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน ถึงขั้นชกต่อยทำร้ายร่างกาย ก่อนที่ตนจะคว้ามีดแทงผู้ตายไปสองที จากนั้นผู้ตายได้วิ่งไปข้างหลังบ้าน ก่อนพลัดตกร่องสวน ตนจึงขับรถของผู้ตายเพื่อหลบหนี กลับมาที่บ้านจังหวัดนครนายก ระหว่างถึงแยกอำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก รถเกิดเสียจึงได้จอดรถทิ้งไว้ แล้วนำกุญแจรถติดตัวกลับไปที่บ้าน จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ช่างซ่อมรถที่ปทุมฯ นั่งดื่มเหล้ากัน ก่อนช่างรุ่นพี่เกิดมีปากเสียงกับเมีย ถึงขั้นลงมือลงไม้ และเผลอหลับไป เช้าตื่นมาไม่เห็นลูกเมีย คิดว่าช่างรุ่นน้องพาหนี เลยมีปากเสียง-ชกต่อย ก่อนใช้มีดแทงดับ ชิงรถหนี แต่เกิดเสียกลางทาง 18 ม.ค. 2559 20:31 18 ม.ค. 2559 23:19 ไทยรัฐ