บริการข่าวไทยรัฐ

จับลูกชายโรคประสาท! ฆ่าแม่ป่วยอัมพาต ใช้อีโต้เชือดคอคาเตียง

ตร.ร้อยเอ็ด ออกหมายจับลูกชายโรคประสาท ข้อหาฆ่าแม่ตัวเองที่ป่วยเป็นอัมพาตนอนในบ้าน เชือดคอด้วยมีดอีโต้ เผยประวัติเคยรักษาที่ศรีธัญญา ก่อนเกิดเหตุหนีออกจาก รพ.จังหวัด ปมเหตุจากไม่พอใจเรื่องแบ่งมรดก ยังให้การปฏิเสธ...

จากกรณีพบศพหญิงชรา วัย 73 ปี ป่วยเป็นอัมพาต พูดไม่ได้ เดินไม่ได้ ต้องนอนป้อนข้าวมานาน 3 ปี ถูกคนร้ายเชือดคอฆ่าตายในบ้าน ต.นางาม อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด พบศพเมื่อตอนเช้าวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สงสัยว่าฆาตกรคือคนใกล้ชิดผู้ตาย

ต่อมา เวลา 15.30 น. วันที่ 18 ม.ค. 59 พ.ต.ท.อำนาจ พัฒนศักดิ์ศิริ สว.ญ.สภ.ขวาว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศรศิลป์ เปล่งชัย พงส.ผนพ. ร.ต.ท.วิเวช เกาะอำไพ พงส.และตำรวจชุดสืบสวน สภ.ขวาว นำหมายจับของศาลร้อยเอ็ด เลขที่ จ. 22/2559 ลงวันที่ 18 ม.ค.59 เข้าจับกุม นายพินิจ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ลูกชายผู้ตาย เพื่อดำเนินคดีในข้อหา เจตนาฆ่ามารดาของตนเองโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

ร.ต.ท.วิเวช เกาะอำไพ พงส.สภ.ขวาว เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา นายพินิจ ผู้ต้องหา ซึ่งป่วยมีอาการจิตประสาท เคยเข้ารับการรักษาและกินยาเพื่อระงับประสาทจาก รพ.ศรีธัญญา มาเป็นเวลาหลายปี ก่อนเกิดเหตุได้ใช้กำลังทำร้ายร่างกายพี่สาว ซึ่งเป็นผู้ดูลแม่ได้รับบาดเจ็บที่ตาข้างขวา มูลเหตุจูงใจมาจากเรื่องมรดกที่ผู้เป็นแม่ได้แบ่งให้กับพี่สาว ทำให้ นายพินิจ น้องชายไม่พอใจ

ขณะเดียวกัน นายพินิจ ได้ขู่อาฆาตพี่สาวและแม่ ทำให้ต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ขวาว ไว้เป็นหลักฐานและนำนายพินิจ ส่งแผนกจิตเวชใน รพ.ร้อยเอ็ด ตรวจรักษา แต่ต่อมาเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 59 เวลากลางวัน นายพินิจ ได้หนีออกจาก รพ.ร้อยเอ็ด โดยมี นายลำดวน ไม่ทราบนามสกุล ที่เป็นญาติกันขี่จักรยานยนต์ไปรับกลับมาบ้าน

จนเช้าวันที่ 17 ม.ค. จึงพบศพแม่ที่ป่วยอัมพาตถูกเชือกคอด้วยมีดอีโต้ตายอยู่ในบ้าน ทำให้พี่สาวสงสัยว่า คนร้ายที่ฆ่าแม่ คือ นายพินิจ น้องชายร่วมสายโลหิต และลูกแท้ๆ ของผู้ตาย ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.ขวาว จึงรวบรวบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด นำไปตรวจพิสูจน์ ก่อนจะเสนอศาลจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อตอนสายวันที่ 18 ม.ค. 59 เพื่อขอออกหมายจับนายพินิจ อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้น นายพินิจ ยังให้การปฏิเสธ.