วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จิ้งจอกสยาม' รอเปิดตัวตัวแข้งใหม่ 'อมาร์ตี'

"จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมเปิดตัว ดาเนียล อมาร์ตี แข้งใหม่ป้ายแดง หลังจากทีมโคเปนเฮเกน ยืนยัน พวกเขายอมรับข้อเสนอ และพร้อมปล่อยตัวแข้งรายนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 18 ม.ค. ว่า โคเปนเฮเกน ยักษ์ใหญ่จากลีกเดนมาร์ก ประกาศตกลงยอมรับข้อเสนอของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ในการปล่อยตัว ดาเนียล อมาร์ตี กองกลางชาวกานา ไปร่วมทีมในตลาดฤดูหนาวนี้

เมื่อสัปดาห์ก่อนมีรายงานระบุว่า "จิ้งจอกสยาม" ยอมเจียดเม็ดเงิน 6 ล้านปอนด์ ให้กับมิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปี รายนี้มาร่วมทีม จนกระทั่งล่าสุด โคเปนเฮเกน ยืนยันผ่านเว็บไซต์ว่า พวกเขาได้ตัดสินใจปล่อยเจ้าหนูรายนี้ไปเล่นในถิ่นคิงพาวเวอร์ สเตเดียม แล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า การย้ายทีมของแข้งรายนี้มีมูลค่าอย่างที่ตอนแรกคาดการณ์กันหรือไม่

ล่าสุด อันแดร์ ฮอร์สโฮล์ท ผู้บริหารระดับสูงของโคเปนเฮเกน ได้แถลงการณ์ถึงการย้ายทีมของแข้งรายนี้ว่า "เราไม่สามารถล้มเลิกการซื้อขายขนาดใหญ่เช่นนี้ได้ เพราะถ้าพูดไป นี่คือผลดีที่สุดสำหรับโคเปนเฮเกนเลยก็ว่าได้ เรามีความสุขที่มีดาเนียลอยู่ที่นี่ แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งของแผนการของเราในฐานะสโมสร และบริษัทที่จะพัฒนานักเตะให้มีระดับสูงขึ้น ทำให้สโมสรจากลีกที่ดีที่สุดสนใจที่จะซื้อตัวเขาด้วยเงินราคาสูง"

ทั้งนี้ อมาร์ตี จะเป็นแข้งรายที่สองต่อจาก เดมาราย เกรย์ ที่ย้ายมาเล่นในถิ่นคิง พาวเวอร์ สเตเดียม ในตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 เดือนนี้

"จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมเปิดตัว ดาเนียล อมาร์ตี แข้งใหม่ป้ายแดง หลังจากทีมโคเปนเฮเกน ยืนยัน พวกเขายอมรับข้อเสนอ และพร้อมปล่อยตัวแข้งรายนี้... 18 ม.ค. 2559 20:23 ไทยรัฐ