วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่'ถามนักข่าวไปบ้าน'ปู'สนุกไหม

“บิ๊กตู่” ถามผู้สื่อข่าว ไปบ้าน “ยิ่งลักษณ์” สนุก-ได้ของขลังมาบ้างหรือไม่ เหน็บ ไม่ใช่นักการเมือง ไม่เคยเปิดบ้านต้อนรับใคร

เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ (กนพ.) ครั้งที่ 1/2559 ที่ตึกสันติไมตรี (หลังใน) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนตามปกติโดยการให้สัมภาษณ์วันนี้ นายกรัฐมนตรีอารมณ์ดี ไม่มีการโมโหใส่ผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ ในช่วงท้ายของการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า “พวกเธอฉลาดกว่าพี่กันทั้งนั้น เรียนก็สูง” ก่อนจะหันมาถามผู้สื่อข่าวที่ได้ไปติดตามทำข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดสวนผักข้างบ้านในซอยโยธินพัฒนา 3 เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า “ว่าไงไปปีใหม่กับเขามาสนุกมั้ย”

เมื่อผู้สื่อข่าว ตอบว่า “สนุก” พล.อ.ประยุทธ์ ถามต่อทันทีว่า “ได้อะไรมาหรือเปล่า ของขลังอะไร ได้มาหรือเปล่า ไหนห้อยมาหรือเปล่า?” พร้อมกับขอดู เมื่อผู้สื่อข่าวตอบว่า ไม่ได้ห้อย แต่ได้ผักปลอดสารมารับประทาน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างรู้ข้อมูลว่า “อ๋อได้ผักมาทาน ผักอินทรีย์หรือเปล่า”

ผู้สื่อข่าวได้ถามกลับไปว่า แล้วเมื่อไหร่นายกรัฐมนตรีจะเปิดบ้านบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “บ้านใครน่ะ ผมไม่ใช่นักการเมืองนี่ ผมไม่เคยเปิดบ้านรับใครเลย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพูดจบได้มีผู้สื่อข่าวจากสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลแห่งหนึ่ง ได้นำของขวัญจากสถานีมามอบให้เนื่องในโอกาสเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หันไปกล่าวขอบคุณ พร้อมกระเซ้าว่า “อ๋อ ขอบคุณมาก มีช่องเดียวหรือ ไม่มีช่องอื่นบ้างหรือ” เมื่อผู้สื่อข่าวคนดังกล่าว ระบุว่า ถือเป็นตัวแทนมอบของขวัญปีใหม่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ถือว่ามาจากพวกเราทุกคนนะ เธอมาคนเดียวแล้วบอกว่า ในนามเขาก็ขอบคุณ แต่คราวหลังก็บอกให้พวกเขาลงทุนบ้างนะ ขอบคุณมากไปแล้ว บ๊ายบาย” ก่อนจะถามหาผู้สื่อข่าวชายอีกคนที่ไม่มาสัมภาษณ์ในวันนี้

“บิ๊กตู่” ถามผู้สื่อข่าว ไปบ้าน “ยิ่งลักษณ์” สนุก-ได้ของขลังมาบ้างหรือไม่ เหน็บ ไม่ใช่นักการเมือง ไม่เคยเปิดบ้านต้อนรับใคร 18 ม.ค. 2559 20:23 18 ม.ค. 2559 21:00 ไทยรัฐ