วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะยางแตกชนอัดต้นไม้ข้างทาง ดับคาที่ 2 ศพ เจ็บอีก 3 ราย

รถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ริมทาง ถนนสระบุรี-หล่มสัก ต.หนองแจง จ.เพชรบูรณ์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันที 2 ศพ บาดเจ็บอีก 3 ราย สาเหตุคาดยางระเบิด บังคับรถไม่อยู่...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 18 ม.ค. 59 พ.ต.ท.พงศ์อิทธิ์ ศรีแจ่มใส พงส.สภ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 148-149 ทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก หมู่ 10 ต.หนองแจง อ.บึงสามพัน จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพัน รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์แบบแคป หมายเลขทะเบียน บบ 9623 เพชรบูรณ์ สภาพชนอัดติดกับต้นไม้ใหญ่ พังยับเยิน ห้องโดยสารยุบเสียหาย หลังคาฉีกขาด เครื่องยนต์และเกียร์หลุดออกจากตัวรถ ใกล้กันมีผู้โดยสารทั้งหมด 5 คน ต่างกระเด็นออกมานอนเรียงราย ร้องโอดโอย มีนายสถิต จันทะคีรี อายุราว 30-40 ปี ได้รับบาดเจ็บ ตามร่างกายมีแผลหลายแห่ง เด็กชายอายุราว 4-5 ขวบ กับ เด็กหญิงอายุราว 2-3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บตามตัวมีแผลหลายแห่ง ส่งเสียงร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด ส่วนผู้หญิงอีก 2 คน พบนอนเสียชีวิตคาที่ ทราบภายหลังชื่อ นางน้อย จันทะคีรี อายุ 53 ปี และผู้หญิงอีกคนไม่พบหลักฐานในตัว อายุราว 20 ปี จึงได้เร่งนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งรักษาตัวยังโรงพยาบาลบึงสามพัน เบื้องต้นยังไม่สามารถให้การใดๆ ได้

สอบถาม นางสำเริง เสือป่า อายุ 43 ปี ซึ่งทำงานอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ให้การว่าช่วงเวลาดังกล่าวก่อนเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงดังปัง คล้ายยางระเบิด และได้ยินเสียงรถเบรกลากยาว ก่อนชนปะทะกับต้นไม้ใหญ่ดังโครม จึงรีบวิ่งออกมาดูพบผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตกระเด็นออกมานอกตัวรถ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้น พบยางล้อหลังด้านขวามีรอยระเบิดอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุสลดครั้งนี้.

รถกระบะเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ริมทาง ถนนสระบุรี-หล่มสัก ต.หนองแจง จ.เพชรบูรณ์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันที 2 ศพ บาดเจ็บอีก 3 ราย สาเหตุคาดยางระเบิด บังคับรถไม่อยู่... 18 ม.ค. 2559 19:51 ไทยรัฐ