วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 องค์กรสื่อกีฬา ยื่นจม.เปิดผนึกถึง สกล-เสธ.โต

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือถึง ผู้ว่ากกท. และ ประธาน FAT NC ขอความชัดเจนเรื่องระเบียบข้อบังคับการเลือกตั้งสมาคมฟุตบอลฯ หลังจากสื่อสายกีฬา รวมทั้งคนในวงการฟุตบอล เกิดความสับสนในกระบวนการเลือกตั้งที่ไม่มีความชัดเจนเรื่องระเบียบ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 ม.ค. 59 นายศิวดล เชาวลิตรปรีชา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้เข้ายื่นหนังสือเปิดผนึกกับนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลางการเลือกตั้ง (FAT NC) ที่กกท.หัวหมาก เพื่อขอความชัดเจนเกี่ยวกับการนำเสนอข่าวการเลือกตั้งของสมาคมฟุตบอลฯ ในเรื่องของกฎระเบียบข้อบังคับ ที่จะมาใช้ในการเลือกตั้ง ทั้งเลือกตั้ง 30 เสียง ตัวแทนลีกภูมิภาคที่ FAT NC กำหนดไว้ในวันที่ 22 ม.ค.นี้ และเลือกตั้งใหญ่ในวันที่ 11 ก.พ.นี้

ที่ผ่านมา สื่อสายกีฬาทั้ง ทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ มีการนำเสนอข่าวการเลือกตั้งสับสนคนละทิศละทาง เนื่องจากไม่มีใครเห็นกฎระเบียบข้อบังคับการเลือกตั้ง อาทิเรื่อง คุณสมบัติผู้สมัคร และผู้ใช้สิทธิ์ ที่มีข่าวโต้เถียงแย่งสิทธิ์กันมาตลอดเวลา นอกจากนี้ คนในวงการฟุตบอลเอง ไม่ว่าจะเป็นผู้สมัคร ก็ไม่รู้ไม่เห็นระเบียบข้อบังคับการเลือกตั้ง ว่าด้วยคุณสมบัติผู้สมัครแต่อย่างใด เรียกว่าสมัครไปก่อน โดยที่ไม่รู้ว่าจะโดนตัดสิทธิ์หรือไม่ ขณะที่ผู้ใช้สิทธิ์ ก็ไม่รู้สิทธิ์หน้าที่ตัวเองเช่นกัน เนื่องจากไม่มีใครเห็นระเบียบข้อบังคับการเลือกตั้งเหมือนกัน ทำให้ 2 องค์กรสื่อสายกีฬา โดยเฉพาะสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ประชุมหารือในคณะกรรมการบริหารฯ เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ก่อนมีมติให้ไปยื่นหนังสือขอความชัดเจนเรื่องระเบียบการเลือกตั้งกับกกท. และ เสธ.โต เพื่อที่สื่อสายกีฬาจะได้นำเสนอข่าวการเลือกตั้งที่ถูกต้อง ไม่สับสนเช่นที่ผ่านมา

ภายหลังรับหนังสือ “บิ๊กเสือ” สกล กล่าวว่า ตนเองก็เป็นห่วงอนาคตของวงการฟุตบอลไทยเช่นกัน ยินดีที่จะรับหนังสือจาก 2 องค์กรสื่อกีฬา เพื่อนำไปพิจารณา และเข้ามาดูแลเรื่องการเลือกตั้ง กับคณะกรรมการกลางการเลือกตั้งต่อไป ในฐานะที่ดูแลกีฬาของชาติ รับปากว่าจะให้ความเป็นยุติธรรมกับทุกฝ่าย

ขณะที่ “เสธ.โต” พล.ร.อ.สุรวุฒิ กล่าวต่อหน้าสื่อสายกีฬาที่ติดตามทำข่าวว่า จริงๆ แล้ว ตนเองไม่จำเป็นต้องรับหนังสือจาก 2 องค์กรสื่อกีฬาแต่อย่างใด เรื่องข้อบังคับระเบียบการเลือกตั้ง ที่ยังไม่มีเพราะส่งให้กับฟีฟ่าดูอยู่ และถ้าฟีฟ่าส่งกลับมา ก็ไม่จำเป็นต้องส่งให้กับสื่อ เพราะสื่อไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ตนจะส่งตรงให้กับสโมสรสมาชิกเอง และผู้เกี่ยวข้องเท่านั้น

ทั้งนี้ เสธ.โตยังท้าให้ 2 องค์กรสื่อกีฬา ทำหนังสือร้องเรียนไปที่ฟีฟ่าอีกด้วย

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือถึง ผู้ว่ากกท. และ ประธาน FAT NC ขอความชัดเจนเรื่องระเบียบข้อบังคับการเลือกตั้งสมาคมฟุตบอลฯ หลังจากสื่อสายกีฬา รวมทั้งคนในวงการฟุตบอล... 18 ม.ค. 2559 18:57 18 ม.ค. 2559 19:24 ไทยรัฐ