วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาจารย์ฝ่ายปกครอง ร.ร.ดัง โหมลดความอ้วน เสียชีวิตปริศนา

ภาพจากคุณปราโมทย์ ศรีบุระ

อาจารย์ 3 ระดับ 8 โรงเรียนดัง อาจารย์ฝ่ายปกครอง เสียชีวิตในบ้านพัก หลังเมียขึ้นไปตามบนห้อง พบเสียชีวิตบนเตียงนอน เผย ผู้ตายอดอาหาร ออกกำลังกายหักโหมเพราะอ้วน จนท.ตร. ส่งศพ ตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายต่อไป 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 มกราคม 2559 ร.ต.ท.(หญิง) ธราธร สาละคร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนครว่า มีคนตายไม่ทราบสาเหตุในบ้านเลขที่ 230/7 ซอย 14 ถ.หลังศูนย์ราชการ หมู่ 13 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นประสานแพทย์ รพ.ศรีนครินทร์ ร่วมชันสูตรศพผู้ตาย

เมื่อไปตรวจที่บ้านหลังดังกล่าว พบศพ นายสุริยันต์ สมบัติคีรีไพบูลย์ อายุ 56 ปี อาจารย์ 3 ระดับ 8 โรงเรียนดังใน จ.ขอนแก่น หัวหน้าสายชั้น ม.2 และเป็นอาจารย์ฝ่ายปกครอง อยู่ในสภาพนอนหงาย สวมชุดสีขาวของข้าราชการครูเรียบร้อยแล้ว นอนอยู่บนพื้นห้องโถงชั้นล่างของบ้าน เสียชีวิตมาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ตามร่างกายไม่ พบบาดแผล หรือรอยฟกช้ำแต่อย่างใด

พนักงานสอบสวน เผยภายหลังตรวจห้องนอนและบ้านคนตายว่า คนตายเสียชีวิตมาประมาณ 4 ชม.ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

ภรรยาผู้ตาย ให้การว่านายสุริยันต์ มีรูปร่างอ้วน จึงหันมาออกกำลังกาย และอดอาหารประเภทของมัน ของทอด งดโปรตีน กินแต่ผักผลไม้มาเป็นปี ระยะหลังผู้ตายมักจะบ่นว่าเหนื่อย จึงไปตรวจสุขภาพ และทราบว่าเป็นโรคเบาหวาน ความดันสูง น้ำหนักลดลงมากจนผิดปกติ แต่ผู้ตายก็ยังใช้ชีวิตปกติ ทานข้าว ทายยาตามคำแนะนำของแพทย์

"กระทั่งเช้าวันนี้ ไม่เห็นตื่นมาอาบน้ำ ทานข้าว จึงไปเรียก ปรากฏว่านอนแข็งทื่ออยู่บนเตียง ดิฉันกับลูก จึงช่วยกันอาบน้ำทาแป้งให้ และนำชุดขาวของข้าราชการครูมาแต่งให้เต็มยศ ก่อนที่จะอุ้มศพมานอนไว้ที่ชั้นล่างของบ้าน และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทำการชันสูตรพลิกศพดังกล่าว"

อย่างไรก็ตาม บริเวณห้องนอนของผู้ตาย ไม่มีร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการตาย จึงต้องส่งศพให้แพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ ผ่าศพพิสูจน์หาสาเหตุการตายต่อไป

อาจารย์ 3 ระดับ 8 โรงเรียนดัง อาจารย์ฝ่ายปกครอง เสียชีวิตในบ้านพัก หลังเมียขึ้นไปตามบนห้อง พบเสียชีวิตบนเตียงนอน เผย ผู้ตายอดอาหาร ออกกำลังกายหักโหมเพราะอ้วน จนท.ตร. ส่งศพ ตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการตายต่อไป 18 ม.ค. 2559 18:42 ไทยรัฐ