วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม พนง.สาว คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต ซื่อสัตย์ เก็บกระเป๋าคืนต่างชาติ

พนักงานสาว คิง พาวเวอร์ ท่าอากาศยานภูเก็ต เก็บกระเป๋าสตางค์ มีเงินสดทั้งไทยและต่างประเทศมูลค่าหลายหมื่น ส่งคืนคุณลุง นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกา ออกปากชื่นชม เขียนข้อความขอบคุณเจ้าหน้าที่ไทย และพนักงานที่มีน้ำใจ-ซื่อสัตย์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต ร.ต.ต.วิทยา คงสมบูรณ์ รอง.สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท. พร้อมด้วย ส.ต.ต.พิสิฐ หัตถพร ส.ต.ต.วัชระ หมานหมัด ผบ.หมู่งาน ป.สภ.ท่าฉัตรไชย และ นายไพโรจน์ อุปถัมภ์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานภูเก็ต ร่วมกันเป็นสักขีพยานในการส่งมอบกระเป๋าสตางค์คืนให้แก่ นาย Ben-Zeev Hanan อายุ 62 ปี นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ นาย Ben-Zeev Hanan ได้ลืมกระเป๋าดังกล่าว วางไว้ที่ร้านค้าปลอดภาษี คิง เพาเวอร์ ฝั่งระหว่างประเทศขาเข้า ท่าอากาศยานภูเก็ต โดยมี น.ส.ณัฐกาญจน์ ทองดี อายุ 24 ปี พนักงานห้างคิง เพาเวอร์เก็บรักษาไว้ก่อนนำมาส่งคืนให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อติดตามหาเจ้าของ โดยภายในกระเป๋าสตางค์หนังสีน้ำตาลมีบัตรเครดิตวีซ่า 1 ใบ ธนบัตรสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ ฉบับละ 100 ดอลลาร์ 5 ใบ ฉบับละ 50 ดอลลาร์ 2 ใบ ธนบัตรสกุลอิสราเอลอีกจำนวนหนึ่ง เงินไทย 9,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีหนังสือเดินทางของประเทศสหรัฐอเมริกาอีก 2 เล่ม โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจเช็กข้อมูลตามหนังสือเดินทางจากตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานภูเก็ต จนสามารถติดต่อไปยังนายเบน เพื่อกลับมารับกระเป๋าสตางค์คืนในที่สุด ท่ามกลางบรรยากาศที่ชื่นมื่น ทั้งนี้ นายเบนได้เขียนข้อความขอบคุณเจ้าหน้าที่ไทย และพนักงานสาวคนดังกล่าวที่มีน้ำใจและซื่อสัตย์

พนักงานสาว คิง พาวเวอร์ ท่าอากาศยานภูเก็ต เก็บกระเป๋าสตางค์ มีเงินสดทั้งไทยและต่างประเทศมูลค่าหลายหมื่น ส่งคืนคุณลุง นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกา ออกปากชื่นชม เขียนข้อความขอบคุณเจ้าหน้าที่ไทย และพนักงานที่มีน้ำใจ-ซื่อสัตย์ 18 ม.ค. 2559 18:23 18 ม.ค. 2559 21:14 ไทยรัฐ