วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างเชื่อมดับปริศนากลางออฟฟิศ คาดป่วยโรคพิษสุราเรื้อรัง

ช่างเชื่อม วัย 45 ปี นอนเสียชีวิตปริศนากลางออฟฟิศ คาดป่วยโรคพิษสุราเรื้อรัง ขณะเจ้าของบริษัทเผย ผู้ตายเห็นลูกจ้างขโมยลวดทองแดงในบริษัท ก่อนจะเดินทางให้ปากคำในฐานะพยานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพรุ่งนี้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ม.ค. 59 ร.ต.ท.สหัสพล พุ่มอิ่ม พงส.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตภายในสำนักงานของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ประกอบกิจการผลิตเครื่องควบคุมแรงดัน และระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าต่อเนื่อง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนพื้นภายในสำนักงาน พบศพ นายทวัตร ยมจันทร์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/2 หมู่ 2 ต.ทับหมัน อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร สภาพศพนอนหงายมีเลือดไหลออกจากปาก สวมกางเกงในเพียงตัวเดียว ส่วนบริเวณมือทั้งสองข้างกำเสื้อยืดสีดำไว้แน่น นอกจากนี้ยังพบคราบเลือด และคราบอาเจียนหยดอยู่บนพื้น ตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม.

สอบสวน นายนิคม สิงห์หล อายุ 49 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า ผู้ตายทำงานเป็นช่างเชื่อมอยู่ในบริษัทดังกล่าวมาหลายปีแล้ว โดยเจ้าของบริษัทได้ให้พักอาศัยอยู่ภายในบริษัท เพื่อเฝ้าของไปด้วย ต่อมาระหว่างที่ตนเดินทางมาทำงานตามปกติ ตนไม่สามารถเปิดประตูสำนักงานได้ จึงได้เดินตามหานายนิคมเพื่อมาเปิดประตูให้แต่ก็ไม่พบ จึงได้เดินกลับมาที่สำนักงานอีกรอบ และมองสำรวจดูภายในอย่างละเอียด จึงพบร่างของนายนิคมนอนแน่นิ่งอยู่ จึงได้โทรแจ้งเจ้าของบริษัทนำกุญแจสำรองมาเปิดประตู พบว่านายนิคมได้เสียชีวิตไปแล้ว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

ส่วนทางด้าน นายวรศักดิ์ ทองศิริ อายุ 46 ปี เจ้าของบริษัท กล่าวว่า ก่อนปีใหม่ สองสามีภรรยาซึ่งเป็นลูกจ้างตำแหน่งเสมียนอยู่ที่บริษัทดังกล่าว ได้เข้ามาเก็บข้าวของในสำนักงาน โดยผู้ตายได้พบเห็นทั้งสองคนขโมยลวดทองแดง ซึ่งบริษัทใช้สำหรับทำอินวอเตอร์ ไปด้วย กระทั่งต้นเดือนมกราคม 2559 ทางบริษัทได้เปิดทำงานตามปกติ และเมื่อเช็กของพบว่าลวดทองแดงได้หายไปจำนวนมาก และสองสามีภรรยาที่ทำงานในออฟฟิศ ที่ผู้ตายสงสัยว่าเป็นคนขโมยของไปนั้น ก็ได้หายไปไม่กลับมาที่บริษัทอีก เมื่อติดต่อไม่ได้ ผู้ตายจึงได้นำเรื่องทั้งหมดมาเล่าให้ฟัง ก่อนที่ตนจะเข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีกับลูกจ้างทั้งสองคน ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ และในวันที่ 19 ม.ค.นี้ ทางเจ้าของคดีได้นัดสอบปากคำผู้ตายในฐานะพยาน แต่ผู้ตายกลับมาเสียชีวิตไปก่อนที่จะสอบปากคำเพียงวันเดียว

ด้าน ร.ต.ท.สหัสพล เปิดเผยว่า จาการตรวจร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าเสียชีวิตด้วยพิษสุราเรื้อรัง เนื่องจากพบว่าผู้ตายดื่มสุราเป็นประจำ อย่างไรก็ตาม ได้มอบศพให้สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

ช่างเชื่อม วัย 45 ปี นอนเสียชีวิตปริศนากลางออฟฟิศ คาดป่วยโรคพิษสุราเรื้อรัง ขณะเจ้าของบริษัทเผย ผู้ตายเห็นลูกจ้างขโมยลวดทองแดงในบริษัท ก่อนจะเดินทางให้ปากคำในฐานะพยานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพรุ่งนี้... 18 ม.ค. 2559 18:11 ไทยรัฐ