Thairath Logo
กีฬา

สุดดีใจ! เจ้าของปล่อยโฮ หลังพบ'บิ๊กบู' สุนัขตกรถ หายไป 7 เดือน

Share :

ครอบครัวหนุ่มสุราษฎร์ฯ เข้าพบผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 เมืองคอน แสดงตัวเป็นเจ้าของ เจ้า "บิ๊กบู" สุนัขตกรถ เพศผู้ อารมณ์ดี เผยวินาทีแรกที่เจอหน้ากลับเฉย แต่พอถูกลูบคลำและเอาผลปาล์มให้กินกลับแสดงความดีใจ...

กรณี นายธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ได้แจ้งสื่อมวลชนว่ามีสุนัขตัวหนึ่งตกจากรถระหว่างทางริมถนน 401 ไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ที่บริเวณเขาหัวช้าง ซึ่งอาศัยอยู่ริมทางกว่า 7 เดือนแล้ว ชาวบ้านสงสารทำที่พักให้สุนัขริมทาง ตอนเช้าจะไปอยู่กลางถนนและตอนเย็นจะอยู่ริมถนนทุกวันเพื่อรอเจ้าของมารับ พบสุนัขพันธุ์ผสม เพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี สีน้ำตาลดำ อารมณ์ดี เมื่อเห็นคนมาเจ้าสุนัขก็วิ่งออกมาจากที่พักริมถนน ซึ่งชาวบ้านได้ทำไว้ให้กันฝน โดยใช้ถุงพลาสติกขนาดกว้าง 2 เมตรยาว 4 เมตร เพื่อใช้กันฝน และมีโซฟาเก่าๆ อีก 1 ตัว เพื่อใช้สำหรับให้สุนัขนอน และอาศัยผลปาล์มที่รถบรรทุกทำหล่นบนถนนประทังชีวิตอย่างน่าสงสารตามข่าวนั้น

ครอบครัวหนุ่มสุราษฎร์ฯ สุดดีใจ รับขวัญเจ้า"บิ๊กบู" สุนัขที่ตกรถ หายไปถึง 7 เดือน

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 59 หลังสื่อมวลชนได้เสนอข่าวสุนัขพลัดตกจากรถตัวดังกล่าว หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า หมาหลง ออกไปตามสื่อต่างๆ แล้ว ปรากฏว่าเมื่อเวลา 14.00 น. ได้มีนายถาวร สังข์บัว อายุ 50 ปีอาชีพเจ้าของสวนปาล์ม อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ 15 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมเมียและลูกๆ รวมจำนวน 5 คน ได้เดินทางมาพบกับนายธงชัย ใจสบาย ผู้ใหญ่บ้าน ม.10 ต.ควนทอง เพื่อติดต่อขอรับสุนัขตัวดังกล่าว โดยอ้างว่าเป็นเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว ชื่อ "บิ๊กบู" โดยเมื่อประมาณเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา ตนได้ขับรถกระบะมาสด้าตอนครึ่ง สีดำทะเบียน บษ 2152 สุราษฎร์ธานี จาก อ.ท่าชนะ มาเยี่ยมพ่อที่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยตนได้ขับรถมาตามถนนสายสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช มีลูกเมียนั่งมาในรถด้วย และใช้เชือกผูกมัดสุนัขตัวดังกล่าวไว้หลังรถ ซึ่งขณะนั้นเป็นลูกสุนัขอายเพียง 9 เดือนเท่านั้น ปรากฏว่า พอขับรถมาถึงปั๊มน้ำมัน อ.สิชล ก็ไม่พบลูกสุนัขตัวดังกล่าวหรือ "บิ๊กบู" เหลือเพียงแต่เชือกเท่านั้น สงสัยว่าจะตกจากรถ จึงขับรถวนไปหาหลายรอบก็ไม่เจอเข้าใจว่า เสียชีวิตแล้ว จึงขับรถต่อไปยัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และจู่ๆ วันนี้ น.ส.สุนิสา ลูกสาววัย 22 ปี ก็มาบอกกับตนว่า เห็นข่าว มีชาวบ้านเจอสุนัข หรือ "บิ๊กบู" แล้วที่ริมถนนบริเวณสามแยกคลองเหลง หมู่ 10 ต.ควนทอง ตนจึงเดินทางมาติดต่อกับผู้ใหญ่บ้านเพื่อขอรับสุนัขของตนกลับไปดูแลต่อไป

เจ้าบิ๊กบู พบกับเจ้าของ หลังจากนั่งรอที่ริมถนน ให่มารับตลอด 7เดือน จนพบกัน

ปรากฏว่า เมื่อ นายถาวร และลูกเมีย เดินทางไปเจอเจ้า "บิ๊กบู" ถึงกับดีใจน้ำตาไหล แต่เจ้าบิ๊กบู ยังมีท่าทางจำไม่ค่อยได้ และยังไม่แน่ใจว่า ใช่เจ้าของหรือไม่ แต่พอนายถาวร และลูกๆ เข้ากอดลูบคลำและเอาผลปาล์มไปให้เจ้าบิ๊กบูกิน เพราะเจ้าของรู้ดีว่า "บิ๊กบู" ชอบกินผลปาล์มเนื่องจากอาศัยอยู่ในสวนปาล์ม และชอบกินผลปาล์มมาตั้งแต่เกิด เจ้าบิ๊กบูถึงกับแสดงอาการดีใจที่ได้เจอเจ้าของ หลังจากที่ได้พลัดพรากจากกันนานถึง 7 เดือน และนั่งเฝ้ารอเจ้าของริมถนนมารับกลับบ้านจนสำเร็จดังกล่าว ท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านละแวกนั้น ที่คอยดูและให้อาหารเจ้า "บิ๊กบู" นาน 7 เดือน ก่อนเจ้าของจะพาสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นรถกระบะกลับบ้านเกิดที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ด้วยบรรยากาศชื่นมื่นทั้งคนและสุนัข

อ่านเพิ่มเติม...