วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ข่าวปอจากไปตั้งแต่เที่ยง เมญ่า บอกกับตัวเองว่า ไม่จริง!

ยากยิ่งนัก...ที่จะอธิบายความเสียใจออกมาเป็นคำพูดได้หมด กับการสูญเสีย ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกในดวงใจของใครหลายคน เมญ่า นนธวรรณ เป็นนางเอกอีกคน ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับปอด้วยในละครเรื่อง สาวน้อยร้อยล้าน ซึ่งเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายที่ปอได้ฝากไว้ก่อนจะลาโลกไป

หลังร้องไห้หนักมาก และสงบสติอารมณ์ได้แล้วสักพัก เมญ่า พร้อมเปิดใจกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ด้วยน้ำเสียงที่เศร้าสุดๆ "ความรู้สึกตอนนี้... เสียใจมากๆ รู้สึกสงสารน้องมะลิด้วยค่ะ ต้องบอกว่า เราไม่ได้คาดหวังว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ เพราะพี่ปออดทน ดีขึ้น พี่ปอเป็นคนที่แกร่งมากๆ อดทนจริงๆ ทุกคนล้วนแล้วแต่รอพี่ปอ เมญ่าก็รู้ข่าวตั้งแต่เที่ยงแล้ว แต่ก็พยายามเช็กว่าเผื่อจะไม่ใช่ มันต้องเป็นข่าวลือ! มันต้องไม่จริงใช่มั้ย" 

คุณแม่เมญ่า ยา ฐิตาภา กล่าวว่า "แม่เสียใจมาก ไม่คิดเลยว่าจะเป็นหนักขนาดนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นไม่อยากให้เกิดขึ้นเลย อยากให้ปอปลอดภัย แม่บอกไม่ถูกว่า...เสียใจขนาดไหน แม่ผูกพันกับปอมากเหมือนกัน ปอเป็นเด็กที่น่ารักมาก ก็สนิทกันก่อนที่จะเล่นละครกับเมญ่า ปอน่ารักมากๆ เคยไปทานข้าวกับอาน้ำอ้อย กับแวนด้า ปอเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นตลอด แม่เห็นและแม่สัมผัสได้ ปอไม่ใช่คนแสแสร้ง อย่างวันนั้นปอกำลังรอเข้าฉาก ปอก็ไปช่วยคุณยายขุดดิน ทั้งๆ ที่ตัวเองขาก็ยังไม่หายดีนัก เหงื่อก็เต็มตัว"

"ก๊วนเราไปด้วยกันได้ เพราะชอบกินอาหารเหมือนกัน เวลาอยู่ในกองละคร แม่ชอบทำอาหารใต้ หรือตำส้มตำปูปลาร้าให้ปอกิน พวกเราทำกินเอง อยู่กันเหมือนครอบครัวอบอุ่น ตอนปิดกล้องละคร ปอเข้ามากอดแม่แล้วขอบคุณ ปอไปขอบคุณทีมงานทุกๆ คนเลย วันนั้นแม่ก็อยากจะถ่ายรูปคู่กับปอ เพราะไม่เคยถ่ายรูปคู่กับปอเลย อยากถ่ายด้วยแต่ก็ไม่ได้ถ่าย เพราะคิดว่ายังไงเราก็ต้องได้เจอกันอีกอยู่แล้ว ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวปอด้วยนะคะ".

ยากยิ่งนัก...ที่จะอธิบายความเสียใจออกมาเป็นคำพูดได้หมด กับการสูญเสีย ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกในดวงใจของใครหลายคน เมญ่า นนธวรรณ เป็นนางเอกอีกคนที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับปอด้วยในละครเรื่อง... 18 ม.ค. 2559 17:03 ไทยรัฐ