วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเฒ่า82 จุดไฟเผาถ่าน 'พลาดล้มใส่ ถูกเผาทั้งเป็น' ดับอนาถ

น่าสงสาร! พ่อเฒ่า วัย 82 ปี เผาถ่านเอาไว้ ก่อนเขี่ยเอาฟืนที่ติดไฟ ออกจากเตาเพื่อดับไฟ เกิดพลาดล้มลงในกองไฟ ถูกไฟคลอกดับ มีบาดแผลถูกไฟไหม้ที่ใบหน้า ลำตัว แขน และขาด้านหน้า ลูกชายวิ่งเข้าไปช่วยไม่ทัน 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 18 ม.ค. พ.ต.ท.บุญทิ้ง อินทุภูติ พนักงานสอบสวน สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีคนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 7 ต.ตลุกเทียม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพรหมพิราม

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต ซึ่งญาติได้นำออกมานอนไว้บนเสื่อหน้าเตาถ่าน ทราบชื่อผู้ตายคือ นายโข่ง เถื่อนแพ อายุ 82 ปี สภาพศพใส่กางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกไฟไหม้ที่ใบหน้า ลำตัว แขน และขาด้านหน้า 

สอบสวน นายผ่อง เถื่อนแพ อายุ 45 ปี บุตรชายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุบิดาของตนเผาถ่านไว้ พอได้ที่จึงมาเขี่ยเอาฟืนที่ติดไฟอยู่ออกจากเตาเพื่อดับไฟให้เป็นถ่าน จู่ๆ ก็ล้มลงในกองฟืนที่ติดไฟ ตนจึงรีบวิ่งลงมาจากบ้านที่อยู่ใกล้กัน เพื่อช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน บิดาได้สิ้นใจตายไปแล้ว

เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตที่มีอายุมาก เมื่อสูดหายใจเอาควันที่เกิดจากกองไฟเข้าไปจำนวนมาก ทำให้เป็นลมล้มลงใส่กองฟืนที่ติดไฟ แล้วถูกไฟคลอกเสียชีวิต สอบถามแล้วญาติไม่ติดใจสงสัยในการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ไว้บำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

น่าสงสาร! พ่อเฒ่า วัย 82 ปี เผาถ่านเอาไว้ ก่อนเขี่ยเอาฟืนที่ติดไฟออกจากเตาเพื่อดับไฟ เกิดพลาดล้มลงในกองไฟ ถูกไฟคลอกดับ มีบาดแผลถูกไฟไหม้ที่ใบหน้า ลำตัว แขน และขาด้านหน้า ลูกชายวิ่งเข้าไปช่วยไม่ทัน 18 ม.ค. 2559 16:43 ไทยรัฐ