ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติ 'ปอ ทฤษฎี' จองวัดกลางบุรีรัมย์ เตรียมจัดงานศพพรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2559 17:09 น.
SHARE

ญาติ “ปอ ทฤษฎี” จองศาลาพักศพ วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ ไว้เป็นสถานที่ จัดเตรียมงานบำเพ็ญกุศลศพ “ปอ ทฤษฎี” ที่สิ้นใจอย่างสงบ เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ คาดศพถึงวัด 15.00-16.00 น.พรุ่งนี้ 

วันที่ 18 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้า หลังจากมีแถลงการณ์จาก โรงพยาบาลรามาธิบดีรายงานกรณี “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกชื่อดัง ช่อง 3 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 11.50 น. ของวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเข้ารับการรักษาตัว ด้วยโรคไข้เลือดออก เมื่อวันที่ 9 พ.ย.2558 รวมเวลาที่ต่อสู้กับโรคไข้เลือดออกนาน 2 เดือน 9 วัน

ข่าวแนะนำ

ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์สถานที่ จัดงานบำเพ็ญกุศล “ปอ ทฤษฎี” พรุ่งนี้
ศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์สถานที่ จัดงานบำเพ็ญกุศล “ปอ ทฤษฎี” พรุ่งนี้

โดย ผศ.เกรียงศักดิ์ ชูสุวรรณ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ พร้อมด้วย ดร.เชาว์ การวิชา ผู้อำนวยการ สำนักศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของ ผศ.สงวน สหวงษ์ อดีตอาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบิดาของ ปอ ทฤษฎี ได้เดินทางมาที่ วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อมาติดต่อจองศาลาพักศพกับทางวัดไว้สำหรับประกอบพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรม ปอ ทฤษฎี ซึ่งได้มีการจองศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ของทางวัดกลางพระอารามหลวง ไว้สำหรับประกอบพิธีดังกล่าว

พระครูใบฎีกาทองคืน สุทธฺปญฺโญ พระลูกวัด วัดกลางพระอารามหลวง ซึ่งมีหน้าที่ดูแลศาลา 2 บอกว่า ทางญาติของ ปอ ทฤษฎี ได้โทรศัพท์และเดินทางเข้ามาติดต่อจองศาลาพักศพ เพื่อไว้เป็นที่ประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี พระเอกละครช่อง 3 จริง ซึ่งในเย็นวันนี้ ทางวัด พร้อมกับญาติของ ปอ ทฤษฎี จะช่วยกันทำความสะอาด และจัดเตรียมสถานที่ ไว้เพื่อรอรับศพของ ปอ ทฤษฎี ที่จะเดินทางมาถึงในวันพรุ่งนี้

ญาติจองศาลา เตรียมจัดงาน'ปอ' ตาดพรุ่งนี้จะมีผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก
ญาติจองศาลา เตรียมจัดงาน'ปอ' ตาดพรุ่งนี้จะมีผู้มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ด้าน ผศ.เกรียงศักดิ์ ชูสุวรรณ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้มาติดต่อศาลาพักศพที่วัดกลางพระอารามหลวง เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาศพของ ปอ ทฤษฎี โดยได้จองศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ไว้สำหรับประกอบพิธี ซึ่งในเย็นวันนี้ (18 ม.ค.) และในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.) ทางมหาวิทยาลัยฯ จะดำเนินการจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพของ ปอ ทฤษฎี ที่คาดว่า จะเคลื่อนศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดกลางพระอารามหลวง ถึงเวลาประมาณ 15.00-16.00 น. ของวันที่ 19 ม.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ปอ ทฤษฎี ป่วยหนักปอ ทฤษฎี ป่วยโคม่าปอ ทฤษฎี ไข้เลือดออกปอ ทฤษฎี โคม่าปอ ทฤษฎี บริจาคเลือดบริจาคเลือดให้ปอ ทฤษฎีปอ ทฤษฎี ร.พ.รามาปอ ทฤษฎี เลือดกรุ๊ปเอบริจาคเลือดให้ ปอ ทฤษฎี ที่ไหนปอ ทฤษฎี ป่วยข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ปอ เป็นไข้เลือดออกไข้เลือดออกภาวะไตวายปอ ไตวายไตวายเฉียบพลันปอ ทฤษฎีขอบริจาคเลือดบริจาคเลือดกรุ๊ป เอเลือดกรุ๊ป เอปอ ทฤษฎี เสียชีวิตลือ ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตเสียชีวิตบุรีรัมย์วัดกลางวัดกลางพระอารามหลวงจัดงานบำเพ็ญกุศลข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:44 น.