วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติ 'ปอ ทฤษฎี' จองวัดกลางบุรีรัมย์ เตรียมจัดงานศพพรุ่งนี้

ญาติ “ปอ ทฤษฎี” จองศาลาพักศพ วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ ไว้เป็นสถานที่ จัดเตรียมงานบำเพ็ญกุศลศพ “ปอ ทฤษฎี” ที่สิ้นใจอย่างสงบ เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ คาดศพถึงวัด 15.00-16.00 น.พรุ่งนี้ 

วันที่ 18 ม.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้า หลังจากมีแถลงการณ์จาก โรงพยาบาลรามาธิบดีรายงานกรณี “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกชื่อดัง ช่อง 3 ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 11.50 น. ของวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเข้ารับการรักษาตัว ด้วยโรคไข้เลือดออก เมื่อวันที่ 9 พ.ย.2558 รวมเวลาที่ต่อสู้กับโรคไข้เลือดออกนาน 2 เดือน 9 วัน

โดย ผศ.เกรียงศักดิ์ ชูสุวรรณ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ พร้อมด้วย ดร.เชาว์ การวิชา ผู้อำนวยการ สำนักศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของ ผศ.สงวน สหวงษ์ อดีตอาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบิดาของ ปอ ทฤษฎี ได้เดินทางมาที่ วัดกลางพระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อมาติดต่อจองศาลาพักศพกับทางวัดไว้สำหรับประกอบพิธีรดน้ำศพ และสวดพระอภิธรรม ปอ ทฤษฎี ซึ่งได้มีการจองศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ของทางวัดกลางพระอารามหลวง ไว้สำหรับประกอบพิธีดังกล่าว

พระครูใบฎีกาทองคืน สุทธฺปญฺโญ พระลูกวัด วัดกลางพระอารามหลวง ซึ่งมีหน้าที่ดูแลศาลา 2 บอกว่า ทางญาติของ ปอ ทฤษฎี ได้โทรศัพท์และเดินทางเข้ามาติดต่อจองศาลาพักศพ เพื่อไว้เป็นที่ประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ปอ ทฤษฎี พระเอกละครช่อง 3 จริง ซึ่งในเย็นวันนี้ ทางวัด พร้อมกับญาติของ ปอ ทฤษฎี จะช่วยกันทำความสะอาด และจัดเตรียมสถานที่ ไว้เพื่อรอรับศพของ ปอ ทฤษฎี ที่จะเดินทางมาถึงในวันพรุ่งนี้

ด้าน ผศ.เกรียงศักดิ์ ชูสุวรรณ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ได้มาติดต่อศาลาพักศพที่วัดกลางพระอารามหลวง เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาศพของ ปอ ทฤษฎี โดยได้จองศาลา 2 ศาลาธรรมานุภาพ ไว้สำหรับประกอบพิธี ซึ่งในเย็นวันนี้ (18 ม.ค.) และในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (19 ม.ค.) ทางมหาวิทยาลัยฯ จะดำเนินการจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพของ ปอ ทฤษฎี ที่คาดว่า จะเคลื่อนศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดกลางพระอารามหลวง ถึงเวลาประมาณ 15.00-16.00 น. ของวันที่ 19 ม.ค.นี้

ญาติ “ปอ ทฤษฎี” จองศาลาพักศพ วัดกลางพระอารามหลวง จ.บุรีรัมย์ ไว้เป็นสถานที่ จัดเตรียมงานบำเพ็ญกุศลศพ “ปอ ทฤษฎี” ที่สิ้นใจอย่างสงบ เมื่อช่วงเที่ยงของวันนี้ คาดศพถึงวัด 15.00-16.00 น. พรุ่งนี้ 18 ม.ค. 2559 16:38 ไทยรัฐ