วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กต๊อก เผย สตง.ยังสอบการใช้งบโครงการราชภักดิ์ เข้มข้น

บิ๊กต๊อก เผย สตง.ยังตรวจสอบการใช้งบประมาณก่อสร้างโครงการอุทยานราชภักดิ์อย่างเข้มข้น ไม่ได้กำหนดว่าต้องเสร็จเมื่อไหร่ ย้ำต้องทำทุกอย่างให้รอบคอบ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ม.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า กรณี สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เข้าไปตรวจสอบ โครงการอุทยานราชภักดิ์ เรื่องการใช้งบประมาณ เพิ่มเติมว่า สตง.พบปัญหายอดตัวเลขแต่ยังคงทำงานไม่หยุด โดยทาง ศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) ไม่มีเสียงอ่อน เพราะถ้ามีเสียงอ่อนก็จะอ่อนไปในการตรวจสอบทุจริตในทุกโครงการ กรณีตรวจสอบรายละเอียดประเด็นความเชื่อมโยงของบริษัทเอกชน และบุคคลที่หายไป มีความเกี่ยวข้องกันแต่อย่าเอาคำพูด คนจะมาเชื่อมโยงให้เกิดประเด็น ซึ่งเรื่องดังกล่าวคงต้องรอให้มีข้อยุติชัดเจน และพร้อมทั้งหมดก็จะมีแถลงข่าวทีเดียว

พล.อ.ไพบูลย์ กล่าวอีกว่า ส่วน สตง. ดำเนินการตรวจสอบเรื่องงบประมาณก่อสร้างโครงการอุทยานราชภักดิ์ ไม่ได้กำหนดเวลาว่าต้องเสร็จเมื่อไหร่ แต่ตอนนี้ถือว่าช้าเกินไป สำหรับการตรวจสอบต้องใช้ความระมัดระวังเพราะมีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องกับรัฐบาล ดังนั้น ต้องรอบคอบเนื่องจากนำเรื่องของกฎหมายมาใช้ในการตรวจสอบด้วย

บิ๊กต๊อก เผย สตง.ยังตรวจสอบการใช้งบประมาณก่อสร้างโครงการอุทยานราชภักดิ์อย่างเข้มข้น ไม่ได้กำหนดว่าต้องเสร็จเมื่อไหร่ ย้ำต้องทำทุกอย่างให้รอบคอบ 18 ม.ค. 2559 15:36 ไทยรัฐ