วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

#RIPPor รวม 15 เรื่องที่ควรรู้ 'ปอ ทฤษฎี' พระเอกที่หลับไปนิรันดร

สุดแรงยื้อ หลับไปอย่างไม่มีวันกลับ พระเอกหนุ่มนิสัยดี ขวัญใจคนที่รักทั้งประเทศ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ป่วยหนักเป็นไข้เลือดออกชนิดรุนแรง มีเกล็ดเลือดต่ำ ไตวาย จนในที่สุด แถลงการณ์ของโรงพยาบาลรามาธิบดี ฉบับที่ 19 ถือเป็นสุดท้าย ส่งผลให้ทุกความเสียใจส่งผ่านทุกช่องทางไปยังครอบครัวสหวงษ์

ไทยรัฐออนไลน์ร่วมเป็นอีกหนึ่งรวม 15 เรื่องอบอุ่นด้วยความรักของ ปอ ทฤษฎี มาให้ได้รำลึกกันอีกครั้ง (ชมคลิป)

1. วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2559 เวลา 11.50 น. คือ วันและเวลาที่ ปอ ทฤษฎี จากโลกนี้ไปแบบไม่มีวันกลับ แต่เขาจะนั่งอยู่ในใจพวกเราเสมอ

2. ปอ ทฤษฎี เสียชีวิตก่อนครบรอบวันเกิดอายุ 36 ปี เพียง 5 วันเท่านั้น ซึ่งปอเกิดในวันที่ 23 ม.ค. 2523 ตอนนี้ก็อายุ 35 ปี

3. 24 ม.ค. 2559 เป็นวันฌาปนกิจศพของ ปอ ทฤษฎี ซึ่งจะมีสักกี่คนที่มีวันครบรอบวันเกิดติดกับวันเผาศพตัวเอง โดยจะจัดงานที่ วัดกลาง พระอารามหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ศาลา 2 

4. ละครสาวน้อยร้อยล้าน ช่อง 3 บทประพันธ์โดย : พลอยชื่น-รื่นสราญ บทโทรทัศน์โดย : กาญจนา โตะยู, นฤมล โตะยู, ศันสนีย์ ตุลยธนบดี กำกับการแสดงโดย : สรัญญา น้อยไทย ผลิตโดย : บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.35-19.50 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 คือ ละครเรื่องที่กำลังออนแอร์ ของ ปอ ทฤษฎี อยู่ขณะนี้ เป็นละครที่มีเรตติ้งดีมากมาย 

5. 6 ม.ค.59 คือ วันแรกที่ละครเรื่อง 'สาวน้อยร้อยล้าน' ออนแอร์ขณะที่ ปอ ทฤษฎี ยังมีชีวิตอยู่ แม้ว่ายังตัดต่อไม่เสร็จสิ้น แต่คาดว่าวันที่อวสานละครเรื่องนี้ คือต้นเดือนมีนาคม 2559 

6. ละครเรื่องสุดท้ายที่รอออนแอร์ของ ปอ ทฤษฎี คือ เรื่อง 'ท่านชายกำมะลอ' ผลิตโดยค่ายยูม่า นำแสดงโดย ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์, พริม พริมา พันธุ์เจริญ ออกอากาศทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ซึ่งตอนนี้ยังตัดต่อไม่เสร็จสิ้น

7. 'เพลงที่ยังแต่งไม่จบ' คือ บทเพลงที่ ปอ ทฤษฎี ร้องในละครเรื่องด้วยนั้น เรียกได้ว่า เป็นบทเพลงสุดท้ายที่เราได้ยินตอน ปอ ทฤษฎี เสียชีวิต เป็นบทเพลงที่ซาบซึ้ง ซื่อและกินใจมากมาย 

8. นอกจากนี้เพลงละคร อาทิ ใต้ร่มมลุลี, จุดใต้ตำตอ และนกเขาคูรักแล้ว เขายังเคยร้องเพลงประกอบการ์ตูน 3 มิติ DogGaDoop ไว้ด้วย

9. ยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมของ ปอ ทฤษฎี @portid ณ วันที่ 18 ม.ค. 2559 เป็นยอดมากกว่า 545,000 followers ยอดติดตาม 89 following และมีการโพสต์รูปภาพทั้งหมด 169 รูป

10. แฮชแท็กในทวิตเตอร์เกี่ยวกับ ปอ ทฤษฎี ที่ขึ้นอันดับหนึ่งเทรนด์ไทย #RIPPor #ปอทฤษฎี #strongerpor

11. ปอ ทฤษฎี เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลรามาธิบดีรวมทั้งหมดเป็นเวลา 70 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2558 ถึง วันที่ 18 มกราคม 2559 ถือว่าเป็นการนอนหลับนิรันดร

12. เพลง "ก้าวไปด้วยกัน" (ชมคลิป) เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ซาบซึ้ง แต่งเพื่อให้กำลังใจ ปอ ทฤษฎี และครอบครัว ทั้งนี้ แต่งโดย กมลรัตน์ ชูติเชาว์กุล เรียบเรียงโดย หนึ่ง สไมล์บัฟฟาโล โดยมี เพียว เอกพันธุ์ วรรณสุทธิ์ ขับร้อง 

13. ปอ ทฤษฎี เป็นแฟนฟุตบอลตัวจริงเสียงจริงของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยขณะที่ปอป่วยรักษาตัวอยู่ นักเตะบุรีรัมย์สวมเสื้อ "Fight for Por" และสวดมนต์ให้ 'ปอ ทฤษฎี' เพื่อเป็นกำลังใจให้กับหนุ่มคนนี้ด้วย

14. โพสต์ล่าสุด​ในอินสตาแกรมของภรรยาปอ ทฤษฎี “โบว์ แวนด้า”  @vanda29 ณ วันที่ 18 ม.ค. 2559 เป็นรูปภาพของพ่อปอและน้องมะลิ โดยมีข้อความว่า “พรุ่งนี้ต้องดีกว่านี้ พรุ่งนี้ต้องแข็งแรงกว่านี้ สู้นะพ่อปอ”

15. เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ซาบซึ้งและทำหน้าที่แทนพ่อ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 58 ที่สยามพารากอน ภรรยาปอ ทฤษฎี อุ้ม น้องมะลิ (ที่มาชื่อน้องมะลิ ปอ ทฤษฏีตั้งเอาไว้เพราะอยากให้ลูกมีชื่อไทยๆ) ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ ลูกสาววัย 2 ขวบ เดินทางมาร่วมงานภาพยนตร์การกุศล "เดอะ พีนัท มูฟวี่" ภาพยนตร์รอบพิเศษ "สนูปปี้" ที่จัดโดย WSPA (World Animal Protection Thailand) ในฐานะตัวแทนของ ปอ ทฤษฎี ที่ก่อนหน้านี้ดาราหนุ่มผู้จากไปแบบไม่มีวันกลับได้มีโอกาสร่วมงานกับองค์กรนี้มากกว่า 7 ปี 

อ่านเพิ่ม : แพทย์สุดยื้อ! สิ้นพระเอกดัง 'ปอ-ทฤษฎี' ติดเชื้อลุกลามเสียชีวิต 18 ม.ค. 

เปิดประวัติไว้อาลัย ปอ ทฤษฎี พระเอกภูธร ผู้ล่วงลับ 

อาลัย "ปอ ทฤษฎี" พระเอกในดวงใจตลอดกาล (ชมคลิป)

ความทรงจำ...ตลอดกาล...ปอ ทฤษฎี

ญาติ 'ปอ ทฤษฎี' จองวัดกลางบุรีรัมย์ เตรียมจัดงานศพพรุ่งนี้

เจ้าของภาพวาด 'ปอ ทฤษฎี-น้องมะลิ' โพสต์ FB เปิดให้แชร์ภาพไว้อาลัย

รู้ข่าวปอจากไปตั้งแต่เที่ยง เมญ่า บอกกับตัวเองว่า ไม่จริง!

เปิดไทม์ไลน์! ปอ ทฤษฎี ป่วยไข้เลือดออก อาการวิกฤติ กระทั่งเสียชีวิต

"บอกมะลิว่าพ่ออยู่บนฟ้า..." จิตแพทย์ แนะถ้อยคำปลอบลูกน้อย ในวันที่พ่อจากไป

"พ่อจ๋า...มีคนบอกว่า พ่อไม่อยู่แล้ว" โซเชียลหลั่งน้ำตา แชร์กลอนอาลัย 'ปอ ทฤษฎี'

เขาสู้เพื่อน้องมะลิ อาน้ำอ้อย เผย ปอ ไปสบาย 19 ม.ค. 8 โมงเช้ารดน้ำศพที่รามาฯ

กำลังใจของแม่ โบว์ กอด น้องมะลิ แน่น พ่อ-แม่เก็บของพา ปอ กลับบุรีรัมย์

กาชาดโพสต์เสียใจ 'ปอ ทฤษฎี' มีจิตกุศล แต่ไม่สามารถนำอวัยวะไปใช้ได้

เพื่อน นร. ของ 'ปอ' เตรียมสถานที่ เผย เนวิน-ภรรยารับเป็นเจ้าภาพสวดคืนแรก

สุดแรงยื้อ หลับไปอย่างไม่มีวันกลับ พระเอกหนุ่มนิสัยดี ขวัญใจคนที่รักทั้งประเทศ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” ป่วยหนักเป็นไข้เลือดออกชนิดรุนแรง มีเกล็ดเลือดต่ำ ไตวาย จนในที่สุด แถลงการณ์ของโรงพยาบาลรามาธิบดี ฉบับที่ 19 18 ม.ค. 2559 15:29 ไทยรัฐ