วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ฟลุค-แอปเปิ้ล”รอคิวแต่งงาน?! อยากมีลูกเลย ไม่รอเรือนหอเสร็จ

ควงคู่กันมาซึมซับความหวานงานแต่งของ บีม—กวี และ ออย—อฏิพรณ์ ที่ซาบซึ้งโรแมนติก จนหลายคนอยากรู้ว่าเมื่อไหร่คู่ของ ฟลุค—จิระ ด่านบวรเกียรติ กับสาว แอปเปิ้ล—สีสะเหงียน สีหาราช ที่คบหากันมากว่า9ปีจะถึงคิวมีข่าวดีกับเค้าเพราะคู่เราใครๆก็ลุ้น จะแต่งปีนี้เลยมั้ย? “ยังครับ เคยบอกว่าอาจจะปีนี้ แต่อยู่ที่พี่สาว ตอนนี้แฟนเค้าขอแต่งเรียบร้อยคงแต่งปีนี้ แต่ตัวเรา ความเชื่อของคุณพ่อคือไม่อยากให้ลูกแต่งงานปีเดียวกัน โชคจะไม่ดี ก็คงให้พี่สาวแต่งก่อน ผมคงอีกปีนึง ไม่ซีเรียสมาก” แพลนสร้างรากฐานไว้บ้างมั้ย? “ทำบ้านอยู่ ตัวบ้าน คุณพ่อซื้อที่ข้างบ้านไว้ หน้าที่ของเราคือเข้าไปตกแต่ง ออกแบบ ดูฮวงจุ้ย ทำเรือนหอเผื่อครอบครัว มันถึงวัยที่เราต้องคิด ปีที่ผ่านมาทะเลาะกันบ่อย เพราะเราคิดน้อยไป เราคิดว่าแฟนเรายังไงก็ได้ บ้านเรามีพร้อม แต่ไปๆ มาๆมันไม่ใช่ละ เราคิดน้อยไป เราคิดว่าเราเป็นลูกของพ่อ มีคนคุ้มกะลาหัว แต่แฟนเราเค้าไม่ได้ต้องการเพื่อน เค้าต้องการหัวหน้าครอบครัว ว่าเราจะสามารถแก้ปัญหาในชีวิตได้มั้ย พ่อป่วยหน้าที่ใคร บ้านไฟดับ ก็ต้องเราต้องจัดการได้หมด”

แอปเปิ้ลปลื้มมั้ยที่เค้าเป็นอย่างนี้? แอปเปิ้ล “ปลื้มค่ะ ก็รอดู เราก็กดดันเค้า ว่าพ่อเค้าเคลียร์ทุกอย่างหมด ไม่เป็นแบบนี้นะ เพราะเรามีพ่อเป็นไอดอล สามีเราก็ต้องเป็นเหมือนพ่อเรา” บ้านหลังนี้วางงบไว้เท่าไหร่? ฟลุค “ไม่ได้วางเลย คิดว่าถึงแต่งบ้านยังไม่จบ ก็ต้องแต่งงานละ มันยังอีกเยอะมาก พื้นที่มันใหญ่ เราต้องทำทุกอย่าง กระเบื้องอย่างเดียว 5 แสน กว่าจะสร้างมันต้องลงเงินเยอะ ผมว่ามันต้องเริ่มมีหลัก ผู้หญิงทุกคนไม่ต้องเปิ้ล ผมว่าทุกคนต้องการหลักประกัน ความมั่นคงในชีวิต” แล้ว จริงๆตัวเปิ้ลอยากแต่งรึยัง? ฟลุค แทรก “เค้าอยากมีลูกเดี๋ยวนี้เลย” เปิ้ล “อยากแต่งค่ะ เพราะอายุก็น่าจะพอได้แล้ว เปิ้ลอยากมีลูกตอนที่เราเล่นกับลูกได้ เข้าใจลูก อยากแต่งตัวให้ลูก เลยบอกเค้าว่าพร้อมแล้วๆ” ถ้าแต่งก่อนบ้านเสร็จล่ะ? ฟลุค “ก็มีบ้านอยู่ อาจจะใช้ห้องในบ้านเราได้ แต่ถ้าบ้านจริงๆ ก็พยายามทำให้เสร็จ ขึ้นกับเศรษฐกิจด้วยว่าเราหาเงินกันทันมั้ย แต่เรื่องแต่งเนี่ยแต่งแน่นอน”

พ่อแม่ฝั่งแอปเปิ้ลเร่งมั้ย? เปิ้ล “ก็เร่งอยู่นะ แม่จะ บอกว่านานแล้วนะ เมื่อไหร่จะแต่ง แม่เปิ้ลมีมาคุย กับเค้าแล้วด้วย” เรื่องการปรับตัวเข้ากันล่ะ? ฟลุค “เราเจอหน้ากันจนรู้กันทุกอย่างแล้ว ก็ผ่านมาแล้ว ได้เกิดการปรับตัวพูดคุยแล้ว จนมันดีขึ้นเรื่อยๆ” เรื่อง หึงหวงกันล่ะ ฟลุคเป็นพระเอกเลิฟซีนกระจายหลายเรื่อง? ฟลุค “เค้าก็เข้าใจว่าทำอะไร” เปิ้ล “ไม่หึงหรอก แต่หมั่นไส้ ทำไมต้องอินขนาดนี้ มีอารมณ์ร่วมมั้ยเนี่ย (ยิ้ม)” ฟลุค “เราก็รู้บ้าง แต่ก็เข้าใจว่าทำระดับไหนแล้วเค้าจะหึงหรือไม่รู้สึกอะไร ทุกครั้งจะมีสแนปรูปจากมอนิเตอร์ให้ดูอยู่แล้ว เคยมีเซอร์ไพรส์ว่าทำไมไม่บอก” .

ควงคู่กันมาซึมซับความหวานงานแต่งของ บีม—กวี และ ออย—อฏิพรณ์ ที่ซาบซึ้งโรแมนติก จนหลายคนอยากรู้ว่าเมื่อไหร่คู่ของ ฟลุค—จิระ ด่านบวรเกียรติ กับสาว แอปเปิ้ล—สีสะเหงียน สีหาราช ที่คบหากันมากว่า9ปี... 18 ม.ค. 2559 14:54 18 ม.ค. 2559 15:15 ไทยรัฐ